Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Tài & tật của MC

20/09/2006

Không phải ai cũng được đào tạo để trở thành một MC bản lĩnh như Thanh Bạch. Một số MC là những diễn viên, người mẫu, nhạc sĩ, ca sĩ… đá tréo sân, số còn lại được đào tạo sơ sài tại các trung tâm văn hóa hoặc tự phát triển "tài năng" nên...


Các MC hiện nay vẫn còn thiếu bản lĩnh trong việc điều khiển ba tấc lưỡi của mình nên thường xuyên xảy ra tai nạn nói lắp, nói sai, nói lệch và nuốt bớt từ khiến câu chữ trở nên tối nghĩa, vô duyên, bậy bạ. Diễn viên Chi Bảo hình như có thói quen "độc tấu". Là MC nhưng mỗi lần người chơi gameshow Kim Tự Tháp "phát biểu" là anh thường hay a-lê-hấp cướp lời làm khách mời cụt hứng.


Nhờ vậy Chi Bảo được nhiều khán giả xem đài bình chọn là "MC thích... nhảy vào miệng của khách mời nhất". Xuề xòa trong chọn lọc câu chữ cũng là một trong những mặt yếu của các MC trẻ. điển hình là chàng ca sĩ kiêm MC Sỹ Luân luôn mặc nhiên cho tất cả khán giả xem chương trình của anh đều là các bé học sinh cấp 2 - 3 nên tha hồ đòi cắn, hù dọa đủ trò với những ngôn từ theo tiêu chí "khỏi cần chọn lọc, bình dân dễ hiểu, có duyên chết liền" (?!?).


Ngay cả MC Thanh Bạch bản lĩnh thế mà cũng có lần phát ngôn không duyên trong gameshow Nốt nhạc vui. Người chơi là NS hài Minh Béo, khi đoán bài hát Xe đạp ơi, MC Thanh Bạch đã bồi thêm một câu: "Em mà đi thì xe đạp nào chịu nổi!" (!?), khiến Minh Béo cũng bối rối phải chống chế là “không đi xe đạp bao giờ”.


Không mỉa mai, nhưng hành động hết sức "xì-tin" của ca sĩ Nguyên Vũ trong gameshow Hát với ngôi sao thì không hiểu nổi. Anh chàng MC đi so kè chiều cao của mình với các cô gái trong nhóm Mắt Ngọc và Tóc Tiên (?!?). Chẳng biết so để làm gì? Chắc là để khẳng định Nguyên Vũ không độn guốc vẫn có thể cao hơn các cô bạn đồng nghiệp chăng?


Chưa hết, các MC hiện nay còn gặp vấn đề to đùng về kiến thức xã hội, thẩm mỹ. Có MC cứ một mực “có duy nhất 2 thí sinh” hay cứ nhất định “chia sẻ” niềm vui mà không chịu “chia vui”. Có lẽ sợ bị lép vế so với các ca sĩ, người mẫu hay khán giả, có lúc mấy MC nhà ta "chưng diện" một cách hết sức phản cảm.


Còn nhớ MC Thảo Vân của Gặp nhau cuối tuần ngày trước cũng từng làm khán giả xem đài "điếng hồn" với những bộ áo dài cách điệu đủ trò, hoa hòe trên tóc và trang điểm đậm hơn cô dâu ngày cưới. Ấy thế mới biết cái nghiệp MC đâu chỉ đơn giản là 1,2,3... đứng và nói trước đám đông vài câu là được. Hàng đống tên tuổi còn gặp "tai nạn" câu chữ liên tục. Ngay cả khi là MC chuyên nghiệp cũng cần trau dồi thêm sự "học ăn, học nói" để ngày càng hoàn thiện hơn.

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569