Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Mùa cưới nói chuyện làm đám cưới

05/10/2006
Mục kích tại tiệm áo cưới A.L. vào khoảng 4 giờ sáng một ngày cuối tuần chúng tôi chứng kiến cảnh hàng chục cô dâu ngồi gà gật trước bàn trang điểm.

Khi ký hợp đồng trang điểm, thường thì các tiệm đều dặn dò cô dâu phải trừ hao giờ giấc sao cho kịp với chương trình lễ cưới.


Một khuôn mặt chí ít cũng mất 2 tiếng đồng hồ để chuyên gia trang điểm "gia cố". Cô dâu Mỹ Hằng đến tiệm lúc gần 4 giờ sáng cho biết: "Quê chồng tôi ở Mỹ Tho (Tiền Giang). Đàng trai tới rước dâu lúc 7 giờ cho kịp giờ làm lễ như sách số. Tranh thủ làm mặt sớm về sửa soạn quần áo nữa là vừa". Còn Huê Trúc đang được chuyên gia tỉa chân mày cũng chia sẻ: “Đi sớm vầy mới kịp tới Phú Mỹ Hưng chụp hình. Nếu không thì trưa nắng, chụp không đẹp mà cũng không có sức chịu nổi”.


Nhiều cô dâu ở ngoại thành muốn tìm đến "gửi mặt" ở những tiệm trang điểm nổi tiếng trong nội thành, chẳng thế mà nhiều tiệm trang điểm đã phải mở cửa đón cô dâu lúc nửa đêm! "Nhiều hôm cao điểm, dù đã kín hết hợp đồng, nhưng có cô năn nỉ để được trang điểm lúc... nửa đêm. Nhà cô nào xa thì đến ngủ luôn ở tiệm vài tiếng, rồi thức dậy làm mặt cho tươi tỉnh" - chị Thủy, chủ một tiệm dịch vụ tiệc cưới tầm cỡ cho biết - “Tuy vậy cũng có nhiều cô dâu chịu chơi, bỏ hẳn nửa triệu đồng chỉ để thử tài của thợ trang điểm có phù hợp với khuôn mặt của mình hay không”.


Nhiều cô dâu còn bị hành xác cả ngày khi đi "làm mặt" cho những tiệc đãi vào buổi tối. Như cô dâu Loan Phương đã phải đến tiệm “dằn mặt” trước tiệc cưới 7 tiếng để "giành" được tay trang điểm "có nghề". Đúng ngọ, ông chuyên gia trang điểm lấy bình nước phun rào rào vào mặt Phương như để giữ những lớp phấn dày cộm trên mặt cô dâu "quện" vào nhau không bị trôi vì cái tội trang điểm quá sớm!


Khoảng 2 tiếng sau, ông chuyên gia hạ lệnh: "Xong, lát nữa trước khi đi, tôi sẽ sơn môi cho đẹp". Vẻ mệt mỏi hiện rõ trên mặt Phương, thấy vậy cô nhân viên của tiệm nói: "Còn gần 3 tiếng nữa chị mới đến nhà hàng, thôi chị lên lầu nằm cho đỡ mệt". Chỉ chờ thế, Phương ngả lưng liền, nhưng lại không dám chợp mắt vì sợ lem mắc-ca-ra...


Tạo dáng đến… trặc giò!


Được chọn là "phim trường" lý tưởng cho nhiều đôi, khu du lịch Bình Quới (Thanh Đa, TP.HCM) có đầy đủ đạo cụ để các "diễn viên"… diễn. Vào những ngày cao điểm chứng kiến cảnh vài chục đôi cùng diễn tại khu này chúng tôi không khỏi cười chảy nước mắt. "OK, cô dâu nghiêng sang phải một chút, ánh mắt nhìn vào chú rể, đầu giữ thẳng. Chú rể choàng tay qua eo cô dâu, mắt nhìn đắm đuối vào..." - ông phó nháy hô to, cô dâu chú rể cứ thế lóng ngóng sửa lại tư thế trên đồi cát giả.


Trời nắng như đổ lửa, mặt mũi cả cô dâu chú rể tuôn từng giọt mồ hôi cứ như… đi cày ngoài đồng! Phía gần với con rạch trên chiếc cầu khỉ lắt lẻo, một cô dâu mặc chiếc váy xòe rộng đang khổ sở tạo dáng. Mải miết "diễn" nghiêng phải, nghiêng trái, đến lúc buông hai tay chụp bó hoa chú rể thảy lên cũng là lúc cô dâu đánh "ùm" một cái xuống rạch.


Còn ở gần nhà hàng, một cô dâu khác mặc chiếc áo dài hồng nhã nhặn, dáng người hơi nhỏ đang lấy hết sức, gồng mình đưa vai vào nhấc đôi gánh hoa lên một cách xiểng liểng. Ngồi phía dưới ụ rơm là cô dâu Bích Tuyền đôi môi hờ hững cùng ánh mắt lờ đờ vì lúc này đã hơn 14 giờ! Bích Tuyền thú thật: "Sớm chưa kịp ăn đã phải đi trang điểm, đến giờ bụng đói meo hết diễn nổi...".


Đôi bạn Thanh Dũng và Mỹ Uyên chọn gu cho album cưới của mình là "thông reo đại ngàn" nên chọn Đà Lạt là điểm hẹn. Mải miết lột tả cảnh núi rừng, phó nháy chỉ đạo hai bạn diễn đủ kiểu, đến kiểu đứng làm điệu trên mỏm đá cheo leo thì cả hai đã phải "đáp" xuống đất. Hậu quả cả hai đều bị u đầu, mẻ trán. Băng bó xong cho hai "diễn viên", cả đoàn "làm phim" lếch thếch kéo nhau về lại khách sạn dưỡng thương!!!

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569