Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Toi viet blog de lam gi?

17/10/2006

Khi đọc bài “ Viết blog ko cần tâm trạng khi yêu” ( trên báo vnexpress) tôi mới nghĩ tới cái việc tại sao mình lại viết blog nhỉ?


 


Có ý kiến cho rằng “ việc viết blog sẽ có rất nhiều người đọc vậy việc bộc lộ bản chất và con người thật của mình là điều hoang tưởng, hay nói cách khác là viết blog là lừa đảo”. Theo tôi thì ko như vậy, hoặc chí ít là những người bạn quanh mình viết blog, và cả tôi thì chẳng có ai là lừa đảo cả. Tất nhiên, do những thông tin trên blog bị chia sẻ tới nhiều người, vì vậy , chẳng ai có thể nói hết những điều thầm kín, những tâm sự riêng tư… Nhưng theo tôi thì việc viết blog thế nào phản ánh khá rõ quan niệm, suy nghĩ và tính cách của mỗi người.


Lại có ý kiến cho rằng “hiện nay các blogger viết blog rất ồ ạt nhưng rất ít trang có ý nghĩa. Nhiều site copy thông tin từ những nơi khác hoặc đưa ra toàn chuyện nhảm”. Tôi lại thấy rằng tại sao lại nặng nề chuyện nội dung ở đây nhỉ??? Tôi suy nghĩ thật đơn giản, tôi viết blog, nghĩa là tôi viết nhật ký của riêng tôi, tôi chia sẻ tới những người bạn câu chuyện  của tôi, suy nghĩ của tôi. Vậy thì cần quái gì là nội dung của nó phải có ý nghĩa, nếu cần có ý nghĩa thì các vị hãy về nhà mà mua báo (nhất là các tờ báo ngôn luận của Đảng ý, ở đó có rất nhiều ý nghĩa).


Lại có rất nhiều ý kiến phê phán blog, tại sao lại như vậy nhỉ? Có vẻ như chúng ta luôn có quan niệm là bất cứ cái gì mà giới trẻ ưa thích đều ko tốt hay sao ý? Xin được dẫn lời của 1 bạn để trả lời câu hỏi này : “hầu hết blogger có tuổi đời còn rất trẻ, vì thế mà họ muốn trải nghiệm, khám phá cái mới nhiều hơn qua từng ngày. Có lẽ chúng ta cũng nên có một cái nhìn thoải mái hơn chăng?”( blogger nhím xù)


Nói túm lại là với tôi viết blog ko phải là cuộc sống giả tạo cũng chẳng là cái gì “đao to búa lớn” cả. Tôi dùng blog như một công cụ để giải trí, để tâm sự nỗi lòng, để gặp gỡ bạn bè, để biết rằng những bạn trẻ quanh tôi đang suy nghĩ gì, và để không bị tách rời khỏi xu hướng của bạn bè tôi. Và biết đâu khi có một cái gì đó mới mẻ, hay ho hơn blog, nó khiến tôi say mê hơn blog, tôi sẽ rời bỏ blog để đến với nó thì sao??? Biết đâu được, tuổi trẻ mà ! Mong rằng tôi luôn được trẻ mãi để được say mê với những cái mới.


 Ảnh: Ergotrack

5 tin nhắn:

phuongthuy_vcu nói...

Nè Phương tê tê, có phải chiều nay rỗi việc quá ko? Hihi...trong lúc chờ anh HàDm giải quyết mọi việc nên "nhàn cư vi bất thiện" hả?
Về cái sự luận viết bnóc để làm gì thì ôi thôi có nhiều lý do lắm. Người thì muốn chia sẽ nỗi niềm tâm sự, kẻ lại muốn tô điểm cho bản thân. Muôn màu muôn vẻ, cuộc sống mà. Nếu bnóc nào mà cũng phải ý nghĩa như ngôn luận của văn thơ báo chí thì cái phong trào bnóc này nó cũng chẳng kiến người ta tốn giấy mực đến vậy. Các bác cứ luận đi, cứ bình đi nhưng ko có cái được cái dở của bnóc thì đố các bác có cái mà luận mà bình đấy.
Anh em ta bon chen với đời như vậy kể cũng đủ rồi nhỉ?
Riêng tớ, tớ viết bnóc chỉ trong lúc rỗi rãi và thất nghiệp thôi. Còn đôi khi đọc được những suy nghĩ của bạn bè quanh mình cũng là một việc khá thú vịmà bnóc có thể đem lại

17:22 17 tháng 10, 2006
Phuong T nói...

hehe, dung la hom qua "nhan cu vi bat thien", ma ko hieu 3 con mu: Thanh, Thuy, Duong di dau ko ru minh, minh roi qua nen moi co cai blog nay. ke ke.

11:32 18 tháng 10, 2006
Hunglq nói...

khiep ba chi mac ao dai ma em tuong ........ ba` nao`.CHua oi!

17:25 18 tháng 10, 2006
Blog cuộc sống nói...

dong y, dong y hehe. chuyen doi lam thi phi, quan tam lam gi ho ban

17:02 19 tháng 10, 2006
= SIÊU TRÂU BÒ® = nói...

STB cũng dong y voi y kien nay... Blog la co the coi la the gioi cua rieng minh, STB viet blog cho rieng minh va con la cho cho may nguoi ban be "giai stress"... Da la the gioi co minh, toi nghi moi nguoi dung la khong nen xet doan nay no...

16:14 20 tháng 10, 2006

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569