Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Chuyện giờ mới kể

08/02/2007
Chuyện này thì cũng chẳng có gì mới mẻ cả, vì từ lúc mình mới có tin vui , mình đã kể vung kể vít ra, nhưng đây là lần đầu tiên viết trên blog. Thật ra thì cũng chẳng phải dấu diếm gifm chẳng qua là muốn mọi chuyện chắc chắn và cũng muốn giữ một vài bí mật cho riêng mình, nên giờ mới kể.

Vậy là mình đã có em bé, hi hi , cháu nó được 6 tháng rồi, khỏi phải nói lúc mới biết tin thì "bố mẹ cháu" tức bạn Vũ béo và bạn Phương mèo - là mình vui mừng thế nào rồi. Cả nhà vui, bên nội, ngoại ai cũng mừng. Khiếp, cả nhà vui làm mình thấy lần đầu tiên mình làm được 1 điều kỳ công và thành công nhất trong cuộc đời.

Với ko khí vui mừng đó, mẹ cháu ra sức tẩm bổ, ông bà nội ngoại tha hồ vỗ béo, vậy là chỉ mới đến tháng thứ 5, mẹ cháu đã lên 10 cân. Tốc độ tăng cân chóng cả mặt, có tuần mẹ cháu tăng những 3 cân. Đến tháng thư 5 đi khám bệnh, bác sỹ bảo phải hạn chế, vì tăng cân nhiều quá. Thế là mẹ cháu phải phanh lại, nói là phanh chứ thực ra vẫn ăn như nhợn nhưng ko ăn lung tung nữa, mà chỉ tập trung các chất đạm , rau, hoa quả thôi. Bây giờ sang tháng thứ 6 nhờ ăn uống đều đặn, khoa học, mẹ cháu lên thêm 1.5 cân nữa. Vậy là con số chính thức là 61.5 cân. Oh my god!

Thủa chưa lấy chồng, mẹ cháu chỉ có 47 cân. Bây giờ đã tăng thêm 14.5 kg. Ai quyết định lấy chồng và có con phải suy nghĩ cho kỹ nhé.

Nói vậy thôi, chứ mẹ cháu vui lắm, niềm hạnh phúc này chẳng dễ nói ra thành lời. DÙ có tăng cân nhiều thế nào mẹ cháu cũng phải cố, chỉ mong cháu được khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông. Sau này khi nào cháu ra đời, mẹ cháu lại tập thể dục để được eo ót như xưa.

Nói nhiều về mẹ cháu, giờ mới kể đến cháu. Cháu đã được 6 tháng và là một em bé gái. He he, về chuyện giới tính của cháu thì buồn cười chết thôi. Lúc 3 tháng bác sỹ bảo, cháu có chim, mẹ cháu đi kể vung vít khắp nơi. Đến tháng thứ 4 bác sỹ bảo cháu lại là con gái, cả nhà ngã ngửa, mẹ cháu trót kể khắp nơi rồi, xấu hổ quá. Đến tháng thứ 5 bác sỹ khẳng định lại lần nữa là con gái. He he vậy là mẹ cháu xin đính chính với các cô, các chú, các bác rằng cháu là con gái nhé. Con gì thì mẹ cháu vẫn yêu lắm, con gái tha hồ điệu.

Cháu bây giờ được 570 gram, bé tí, siêu âm thấy cháu cựa quậy, chuyển động trong vui lắm. Hai tay , hai chân cứ giơ lên giơ xuống, cựa quậy, chắc trong đấy chật trội quá. Cháu bây giờ đã biết báo hiệu cho mẹ cháu mỗi ngày, cháu đạp mạnh lắm, có những lúc mẹ cháu giật cả mình.

Bố mẹ cháu nghĩ mãi chưa biết đặt tên cháu là gì, hiện tại cháu được gọi bằng cái tên thân mật là "thị mẹt". Sau này tên ở nhà của cháu sẽ là " chích bông", còn tên thật thì chưa nghĩ ra. Hôm trước đi xem sách trên Tràng Tiền, thấy nhiều tên nghe kinh dị quá, nào Yến Oanh, Bảo Trâm.... chẳng nhớ hết, mà giờ tên 4 chữ đang là mode, nếu ko cứ phải ghép cả họ bố , họ mẹ. Mẹ cháu chỉ định tên cháu 3 chữ thôi, đệm là Phương - lấy tên mẹ cháu. CÓ vài cái tên bố mẹ cháu thích : Phương QUỳnh, Phương Hà. Nhưng vẫn chưa chung kết, vậy cô bác nào có cái tên nào hay, gợi ý cho mẹ cháu cái nhé, mẹ cháu xin cảm ơn trước.

Đến tháng 9 này cháu sẽ được gặp mặt bố mẹ, ông bà, các cô chú và được nhìn thấy cuộc sống tươi đẹp rồi. Mong đến ngày đấy quá!

Thôi, cũng đã dài dòng quá, mẹ cháu nói vắn tắt thông báo tình hình với các cô chú, các bác thế, vì mẹ cháu cũng mất tích lâu quá.

Chúc mọi ngươi vui.

Lilypie Expecting a baby Ticker

3 tin nhắn:

Gemma nói...

Ôi, ngạc nhiên phết đấy.Mình cũng là trong số người tưởng rằng cháu có chim...hihi thế hóa ra lại là con gái à. Mẹ cháu giữ sức khỏe và chịu khó viết blog nhá. Mai sau con gái lớn đọc cảm động lắm đấy :D

17:17 2 tháng 6, 2007
(¯`*Min iu*´¯) nói...

Hihi, đúng là Phương xđ nhể :D Mà mày ơi, làm thế nào mày add được cái tính tuổi thai vào blog đấy, dạy tao với!!! tao làm được cái đó rùi nhưng ko biết cách add nó vào blog ... hix

12:27 4 tháng 6, 2007
Gau Beo nói...

Chuc chau no lon len viet blog hay nhu me no nhe, dat ten gi cho no de nho mot ti de sau nay cac anh khoi nham...he he Dat ten la Phuong Anh deeeeee. Ten DEM la ten goi cua ME con ten goi lai la ten DEM cua BO. Y nghia qua con gi, lon len di lam ca sy con nhe! he he chuc ca nha vui

16:15 6 tháng 6, 2007

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569