Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Chuyện Osin - full version

26/03/2007

Câu chuyện thứ 1: Osin quấy rối ông chủ
Gia đình ấy thuộc dạng trung lưu khá giả, con cái lớn cả.
Bà muốn rảnh rang đi tập thẩm mỹ và tán dóc với mấy bà bạn sồn sồn nên kiếm 1 con bé osin 16 đỡ đần việc nhà.
Sau 1 tháng ông chồng bảo phải giải tán con bé này thôi “láo quá”
Nó đi tắm lại hé cửa gọi với ra : “Chú lấy cho cháu cái quần lót”

Câu chuyện thứ 2: Osin đuổi bà chủ ra khỏi nhà
Gia đình ấy thuộc dạng bình dân, 2 con gái, mở quán bán hàng cơm.
Nhiều việc quá thuê osin đỡ đần việc nhà.
Đã bán cơm thì phải osin nữ rồi, chọn 1 con bé 25 tuổi chưa chồng.
Sau 5 tháng con bé ngang nhiên thông báo thai đã 3 tháng.
Chồng ko chịu bỏ cũng ko chịu đuổi đi.
Để đấy nó đẻ cho tao thằng con trai.
Tổ dân phố hoà giải góp ý ko ăn thua.
Kết quả : vợ uất quá bế 2 con gái về nhà ngoại.
Thằng chồng và con osin đi từ đầu phố đến cuối phố gặp mấy bà rỗi hơi toàn bị chửi “đồ cướp chồng”.
Đi chợ các bà, các cô bán hàng toàn chửi “ko bán cho osin cướp chồng”
Chúng nó nhục quá kéo nhau về quê đẻ sinh đôi 2 con gái. Đáng đời.
1 năm sau có tin thằng đó say rượu làm đổ đèn cháy túp lều tranh của bọn nó rồi.
Cô vợ sau này gặp được ông goá vợ, sống vui vẻ cùng 1 đứa con riêng của ông ấy.
Chuyện cứ như trong phim nhưng cả phố nhà tớ hỉ hả với kết thúc có hậu.

Câu chuyện thứ 3: Ôsin tập làm cô chủ
Chuyện xảy ra ở nhà bạn của chồng tớ.
Vợ đi làm T7, chồng làm NN T7 được nghỉ.
Nằm ngủ nướng ôm con ngủ, giật mình quờ tay thấy con một bên osin 1 bên.
Đuổi ra nó tỉnh queo bảo: cô đi làm rồi chú sợ gì.

Câu chuyện thứ 4: giá mà mình là cô chủ
2 vợ chồng có ở riêng có con nhỏ thuê osin ở nhà trông em.
Một hôm chồng về đẩy cửa vào phòng ngủ giật mình thấy vợ đang mặc đồ ngủ nằm quay lưng đọc sách trên giường.
May mà hôm đó ko uống rượu nhận ra là vợ mình trắng hơn nhiều.
Osin bối rối chạy luớt qua ông chủ vào phòng tắm thay đồ trả cô chủ bộ váy ngủ.
Nếu các ông ấy đang mơ lơ say rượu thì xong phim.

Câu chuyện thứ 5: lời đề nghị khiếm nhã
Osin là 1 cô bị chồng bỏ bằng tuổi cô chủ.
Sau 1 tháng đòi vay cô chủ 1 năm lương về trả nợ, câu trả lời là ko.
Hôm sau chồng bảo: em ơi giải tán thôi.
Hôm qua lúc em đi làm nó bảo anh: “Cho em 200k thôi muốn làm gì em cũng được”.

Câu chuyện thứ 6:
Vợ, con và osin sang nhà ngoại chơi, thằng bé lăn ra ngủ, bà ngoại bảo con gái "Trời rét thế này hay để thằng bé ngủ lại đây, đang ngủ dựng thằng bé dậy khổ thân nó"
Con gái trả lời: "Thôi con cho nó về, chứ ko có nó ngủ buồn lắm"
Osin nhanh nhảu "Thôi cô cả em cứ ngủ đây với bà đi, cháu về ngủ với chú cũng được".

Câu chuyện thứ 7:
Osin 17, trắng trẻo , xinh gái. Sáng dậy sớm đi bộ, tối rửa chén xong đi bộ. Cơm 1 ngày chỉ ăn 2 muỗng, còn lại ăn trái cây giữ eo. Miệng leo lẻo" socola đắng quá, em ko ăn đâu" nhưng hộp socola ngoại trong tủ lạnh cứ vơi dần đi. Mẹ hỏi bố" sao bố ăn socola nhanh thế? Để cho con gái chứ??" Bố: "Anh đã ăn miếng nào đâu??" Hoa ra socola chỉ đắng khi có chủ ở nhà
Chủ về quê. Osin ở nhà mày mò tập làm món bí nhồi gạo nếp (chả hiểu học ở dâu) Chủ về nhà thấy 1 quả bí to tổ bố trong tủ lạnh đã mốc xanh, hỏi osin " Em làm sao ko ăn" Osin " Ngấy quá, ăn ko được???"
Chủ về quê vào lúc 5h sáng, đến cửa nhà gặp osin đi bộ về. Lỉnh kỉnh đủ thứ đồ tưởng osin mang vào giùm, ai dè osin tỉnh bơ vào lấy vợt cầu lông đi xì pọt.
Chủ về quê : osin lấy xe máy của chủ lượn vài siêu thị. (vậy mà chủ tưởng osin ko biết đi xe máy). Hàng xóm mách cho chủ nghe, chủ điên tiet quá nhưng từ từ tính tiếp vì đang cần nó trông em
MC than: hôm nọ gọi điện vào mấy lần chả có ai bắc máy, mãi mới nó nhắc ống nghe. MC hỏi đi đâu giở mới trả lời DT, osin nói " Cháu tưởng chị gọi về kiểm tra nên cháu ghét chả thèm nghe "
Thôi, thế này thì trông em giỏi cỡ nào cũng giải tán đây.
Bây h chủ kiêm oin

Câu chuyện thứ 8:
Osin nhà mình thì lần đầu tiên lên HN, định đi làm công nhân nhưng chưa đủ tuổi nên đành phải đi làm giúp việc nên phải huấn luyện rất nhiều. Ở nhà lổng hổng quen rồi nên lên đây toàn cãi ông bà với cô chú thôi. Nói gì cũng phải cãi bằng được:
- Ông bảo: hôm nay ăn cá nhớ cho tỏi vào nước chấm nhé - Cãi: Cháu không thích ăn tỏi!!!! Đậu rán thì thái to bằng 2 đốt ngón tay, ông trêu bảo là: Hàng xóm bảo nhà ông dạo này ai cũng mồm rộng thế? ông bảo từ ngày cái Hương lên, nó thái đậu to quá nên ai mồm cũng rộng. Thế mà đến tận bây giờ vẫn thái đậu to vì bảo là: cháu quen thế rồi. Món nào cũng phải bật lửa nhỏ để ninh cho nhừ, luộc rau cũng để lửa thật nhỏ, quen rồi.
- Cô bảo: Dọn cho cô cái toa lét, nhớ phải cọ thật sạch vào. Lúc sau, đang cọ thì cô mang mấy quần áo của em bé vứt vào máy giặt, cháu ngó lên rồi bảo: Lại còn Giả vờ vào kiểm tra.
Đã huấn luyện là rửa bát và xoong nồi phải dùng nước rửa chén, 2 tuần sau khi ôxin lên, mới phát hiện ra là xoong nồi không bao giờ được rửa bằng Sunlight, vì ôxin bảo là: xoong bóng loáng như thế, việc gì phải rửa,chỉ tráng qua là sạch. Hậu quả là cả nhà bị ăn bẩn bao lâu mà không biết. Mắng cho 1 trận. Lần sau, lại phát hiện cháu không bao giờ rửa vung, mỡ đầy ra.

Giặt quần áo, ông hướng dẫn là cho nước xả Downy vào nước xả cuối cùng, cháu vâng vâng dạ dạ. Một lần ông bắt gặp cháu cho nước xả vào lần vắt cuối cùng (Hoá ra từ trước đến nay vẫn thế). Ông bảo là: thế là cháu xào quần áo rồi - thảo nào, quần áo giặt ômô và downy mà sao hôi thế???? Ông bảo: quần áo của cháu nếu trời rét ngại giặt thì để 2-3 ngày giặt riêng 1 mẻ, hàng sáng ông chở bà đi chợ, cứ thấy máy giặt kêu, xuống xem thì cháu chỉ giặt có đúng 1 cái áo khoác của cháu (Phí nước). Mắng cho 1 trận.
Trời rét, phát hiện ra cháu toàn dùng nước nóng để giặt tã lót cho em bé. (Cô khóc vì thấy ôxin thương em bé quá, toàn giặt nước nóng cho sạch).
v.v... Ẩu kinh khủng.
Kết quả là sau 1 tháng cháu lên, hết gần 2 bình gas, 1 hộp ômô to, tiền điện, tiền nước tăng vọt, còn nước rửa chén thì gần như còn nguyên.

Câu chuyện thứ 9:
Ối giời, may quá vớ được cọc rồi, Bí bách 1tháng nay chưa có ai để kể lể. Sao O sin nhà Lanh giống nhà Bác thế, ối ối, khiếp quá, con nhà này cũng 15 tuổi nhưng to béo như Su mo, vừa đi vừa phải dạng đùi ra cho khỏi đău vì béo quá,(đến ở 3 tuần tăng lên gần chục Kg ) Cũng lấy nước sôi sùng sục trong phích vừa đun để pha mật ong cho em uống may mà cô giằng kịp ko có toi đời con tôi. tắm xong thì phải đứng ngắm thêm nửa tiếng mới ra khỏi toilet. ăn sáng thì phải 2 gói mì mới đủ no, ăn cơm thì Cô bảo nhà cô mọi khi nấu 1 gạt dưỡi cả nhà. thế là từ hôm có chắu nấu thành 4 gạt vì mỗi bữa cháu ăn 6, 7 bát cơm mới đủ no. Ối trời.......... Thức ăn cô bận nên bao giờ cũng làm luôn 2 bữa sáng chiều thì từ hôm có cháu ăn hết luôn cả 1kg thịt kho từ trưa rồi vì cháu phải ăn thế mới no, choáng............Cháu bảo Cô ơi cháu rất thích ăn thịt và cá kho, ăn bao nhiêu cũng được, ặc ặc........ Tối thì cô làm sẵn thịt bò để sáng mai nấu mì, Sáng dậy tìm mãi trong tủ lạnh ko thấy, cháu bảo tối qua cháu ăn hết rồi, tức........... Mà lương tháng 500 ngàn nhưng cháu chỉ biết làm mỗi việc phơi quần áo , gấp quần áo và lau nhà nhưng: lau nhà thì ko biết vắt khô, mỗi lần lău xogn phải bật quạt và điều hoà cho nó khô, cất quần áo thì sáng ra 2 vợ chồng mất 15 phút đi tìm quần áo vì qa người nọ cất sọ vào tủ của người kia ức...............Chỉ muốn đuổi cổ về cho xong, đỡ mệt nhưng tối lại ko có ai rửa bát....................oải quá....................đến đây mệt quá ko kể tiếp được nữa, may mà qua tết có người khác rồi chứ không thì phen này có lẽ đi làm chỉ đủ tiền nuôi o sin. chán ơi là chán

Câu chuyện thứ 10:
Em thì sợ nhất là mất chồng vào tay Osin nên “củ chắc” chọn osin U50. Ngày đầu tiên có osin ĐT về nhà nhắc nhở công việc thì gọi 5 lần 7 lượt máy đều bận, cứ nghĩ con nhà mình nghich để kênh máy. Đến cuối tháng nhìn list điện thoại mới kinh hoàng, mọi tháng <100K tháng này đột biến trên 400K mà toàn mã vùng quê Osin. Quay ra hỏi Osin mới thản nhiên “Tôi tưởng điện thoại nhà cô chú miễn phí giống nhà ông X tôi làm trc đây”. Đưa cho Osin xem mấy cuộc gọi kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ bà ta giải thích “Tại vì phải gọi nhờ, cả xã có mỗi nhà ông chủ tích có điện thoại, con ông ấy phải đi gọi cách nhà tôi 5km nên phải giữ máy chờ đến 30’ mới gặp đc chồng chứ tôi nói chuyện chỉ 30’ là cùng”.

Câu chuyện thứ 11:
Osin thứ nhất từ hồi Xíu lớn 1 tuổi: mình đi làm về thấy cất tiếng "chào chị", không nói không rằng, quay đi làm việc khác. Lúc AX đến chơi (hồi đó chưa cưới) cũng " Chào chị". Nó hỏi lại "Anh nhìn em già lắm hay sao mà gọi em bằng chị. Em mới sinh năm 80 thôi". Anh xã đứng há hốc mồm [13]

Được vài tuần "Em ở chỗ đông người không chịu ăn đâu, để cháu đưa em lên phòng bật TV cho em ăn" OK, 2 chị em lên phòng ăn nhé. Ca nhạc Xuân Mai bật ầm ĩ, được 1 lúc đã thấy dắt díu nhau xuống, ngoáy ngoáy cái bát "Bác với chị thấy chưa, ăn hết sạch rồi nhé". Hôm sau, hàng xóm sang mách nhìn qua cửa sổ thấy nó cấu em bắt em ăn và em 1 thìa, chị cũng 1 thìa [2]

Tối 1-6 cho em đi chơi triển lãm Vân Hồ, không cho nó đi cùng. Về đến nhà nó đá thúng đụng nia, ra mở cửa thì đập cửa ầm ầm, mặt cắm xuống đất, hỏi gì cũng nhấm nha nhấm nhẳng [14]

Qua mấy tháng, để ý thấy tự dưng không thấy xin băng vệ sinh nữa. Cũng thấy lo lo vì cũng nhiều khi cả nhà đi vắng để nó ở nhà 1 mình. Mình chỉ vô tình nói với cả nhà: "Chết thật, 2 tháng nay không thấy nó hành quân nhỡ có bầu thì chít". Ông ngoại chửi ầm lên là ở nhà có mỗi ông với nó nói thế là thế nào. Thế là cả nhà ầm ĩ cả lên.

Câu chuyện thứ 12:
Chuyện Osin nhà mình đây.
Tập 1: U50.
Làm rất chậm, vì trình bày sức khỏe yếu.
Nếu muốn gọi thì phải hét thật to mấy câu mới nghe thấy, vì trình bày tai nghễnh ngãng. Nhưng hế ai nói chuyện thì thầm to nhỏ thì biết hết.
Ăn chậm và rất ít, nhưng ăn vụng thì rất nhanh và nhiều
Hoa quả thì chuối không ăn, chỉ ăn cam canh thôi. Chủ cho 1 quả, ít quá nên tự động khi mọi người ngủ thì ăn thêm vài quả cho đủ đô. Cả rổ đầy mà, chắc không ai biết. [10] Nhưng vỏ thì không ăn được, nên vẫn nghĩa lộ [19]
Từ Vệ sinh cá nhân không có trong từ điển. Không đánh răng, tắm và gội thì đương nhiên...không nốt. Bị nói nhiều qúa thì vào toilet xả nước tí ti gọi là.
Trời lạnh, em bé tè nhiều, bật nóng lạnh lên giặt cho ấm. Tốt quá, vì có ý thức giữ gìn sức khỏe.
Tập 2: U30
Nàng này quán triện tư tưởng giữ gìn nhan sắc trời cho.
37độ: vẫn phải đeo găng tay để giặt quần áo.
Gương: soi bất cứ khi nào có thể. Vừa soi gương vừa hát, mặc kệ cháu khóc cho chủ dỗ. Ờ, con đẻ ra thì phải trông chứ?
Ăn uống điều độ, không ăn vụng nhưng hàng ngày có oder thực đơn ăn sáng hôm sau.
Tiết kiệm nụ cười lắm, chả cười với ai bao giờ, chỉ có Ax mình được chiếu cố thôi. Biết rõ Ax thích ăn gì, hờ hờ. Bao nhiêu cậu bạn của Ax thuộc vanh vách, đón tiếp xởi lởi. Cái này gọi là biết tận dụng cơ hội nhỉ?
Được cái tự nhiên, hai vợ chồng ngủ nàng cứ tự động mở cửa vào phòng. Thành ra mình cứ phải liên tục khóa cửa, ngang đi ăn trộm.
Chiều nào cũng phải đổ rác hết 1h. Leo 4 tầng mà, phải đứng nghỉ và nói chuyện với mấy anh thợ xây chứ? Lên ngay người ta lại bảo mình kiêu.

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569