Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Cổ tích của tình yêu

06/03/2007

Hắn và nàng gần như thuộc hai thế giới khác nhau.

Nàng xinh xắn nhà giàu cuộc sống không thiếu một thứ gì nếu nàng muốn, trò chơi của nàng là những chiếc xe máy và những bộ quần áo thời trang. Nàng học không kém nhưng lười đó là lời nhận xét của thầy cô giáo, mỗi khi bố nàng có việc ghé thăm trường.

Hắn khá ưa nhìn, đặc biệt nụ cười rất đẹp mỗi khi hắn cười đôi mắt như sáng lên. Hắn học giỏi luôn có mặt trong top dẫn đầu, trò chơi của hắn chỉ là rủ bạn bè đi ăn kem và những trò chơi đơn giản khác.

Có lẽ hắn và nàng chả bao giờ có cơ hội nào để biết đến nhau, nàng thì nghỉ học triền miên, hắn thì bận rộn cả ngày với đủ thứ trách nhiệm thi học sinh giỏi, kèm các bạn yếu kém...

Trong một lần bố nàng có việc trên bộ ghé thăm trường và trong số học sinh ông đã chọn hắn để làm đôi bạn cùng tiến với nàng.

Khi hắn và nàng trở thành đôi bạn cùng tiến, hàng ngày nàng qua đón hắn đi học bằng chiếc xe phân khối lớn, các cặp mắt trong trường nhìn họ với đầy vẻ tò mò, có lẽ họ chờ đợi một trận cãi nhau vì bất đồng về cách sống và cách học.

Nhưng hắn và nàng ngày càng trở nên thân thiết như hình mới bóng, học lực nàng tiến bộ trông thấy, còn hắn thì cũng đỡ tất bật hơn với những danh hiệu của trường, có lẽ bố nàng đã tác động để hắn có thời gian giúp nàng học tập.

Nàng tìm thấy ở hắn sự quan tâm và hắn tìm thấy ở nàng sự thảnh thơi thoải mái. Có lẽ sang năm hắn và nàng có khi thi cùng một trường đại học và rất có thể cả hai sẽ cùng là sinh viên.

...

Sau một ngày mưa như trút nước, nàng bỗng nảy ra ý kiến đưa hắn đi chơi một vòng bằng chiếc xe phân khối lớn là quà tặng sinh nhật nàng cách đây 1 tuần. Chỉ còn cách chưa đầy 1 km nữa là đến nhà hắn, vẫn còn sớm nàng vòng qua con đường rộng để thử tốc độ chiếc xe mới,đã lâu lắm nàng không còn nhớ đến cảm giác phóng như bay trên đường, có lẽ từ khi kết bạn với hắn nàng đã thay đổi.

Đang suy nghĩ, bỗng sau lưng nàng tiếng hô thất thanh " cướp cướp...", 1 chiếc xe chở 2 thanh niên phóng qua nàng với tốc độ chóng mặt, 1 phút để hiểu ra vấn đề... Nàng tăng tốc đuổi theo, đường trơn nên việc đuổi theo không dễ như nàng nghĩ, cũng có thể quá lâu nàng không còn đi nhanh nữa, trước mặt là ngã tư gần trường học một đám học sinh đang tíu tít qua đường, 2 thanh niên vẫn không giảm tốc độ, một ý nghĩ thoáng qua đầu nàng tăng tốc phóng thẳng vào chiếc xe với hy vọng duy nhất có thể là dừng chiếc xe đó lại trước ngã tư...

...

Đám đông lao xao, vài người lên tiếng: "đáng đời quân đua xe"," tôi thấy chúng nó đua từ đầu phố" " thôi chết bớt càng an toàn cho xã hội"

Nàng bật dậy để thanh minh, nàng đã làm một việc tốt có lẽ tốt nhất mà nàng đã từng làm, họ không thể đánh đồng nàng với 2 tên cướp...

Không ai để ý đến nàng nghe lời nàng nói...

Trên trời một vầng sáng chói mở ra cho nàng bước đến...

...

Sau cơn mưa trời lại sáng, còn với hắn sau cơn mưa hôm đó hắn không bao giờ có thể gặp lại nàng!

Gần 1 tháng qua, hắn trở nên lặng lẽ và không còn quan tâm đến cô, cô không hiểu tại sao mà hắn giận cô đến thế. Đến lớp dường như hắn tránh đi qua chỗ cô ngồi, và đổi chỗ xuống cuối lớp. Mọi ánh mắt đổ dồn về phía hắn, hắn không nói và nụ cười tươi rói cũng dường như biến mất. Không ai dám hỏi hắn tại sao hắn lại thay đổi kể cả cô, tính tự cao của một người luôn được kẻ khác theo đuổi giờ đây bị hắn đối xử như thế kiến cô tổn thương ghê ghớm.

Vậy là đã 2 tháng, hắn tránh cả việc đi qua nhà cô, mỗi lần đi học và đi về hắn đều tìm con đường vòng dù xa hơn. Cô nhiều lần chờ hắn trước cửa nhà cô hy vọng hắn có thể nhìn thấy cô và nở một nụ cười. Nụ cười rạng rỡ và đôi mắt sáng ngời của hắn đã bao lần mang lại cho cô tự tin và cảm thấy cuộc sống thật tươi đẹp.

Thời gian 3 tháng đã trôi qua, hôm nay một điều gì đó thôi thúc cô khiến cô quyết định gặp hắn và hỏi hắn cho rõ ràng mọi chuyện. Cô không thể chịu nổi thái độ thờ ơ như thể cô không còn tồn tại trên cõi đời này của hắn. Cuối giờ học hắn đi nhanh hơn bình thường, cô chạy theo nhưng hắn đi nhanh quá như thể có việc gì đó rất quan trọng đang chờ hắn. Hắn ghé qua cửa hàng hoa, cô lặng đi chờ đợi, hắn chọn mua bó hoa rất đẹp và gói giấy màu tím màu mà cô ưa thích. Tim cô đau nhói, sau thời gian dài quen biết cô cũng chưa bao giờ nhận được từ hắn một món quà nào vậy mà... Cô lặng đi một cảm giác buồn dâng lên trong lòng, ra là thế hắn đã có bạn khác có thể là người hắn rất yêu quý hơn cô rất nhiều. Cô muốn quay về không thể có tiếp tục với một kẻ lạnh lùng và đối xử với cô như thế, nhưng sự tò mò và một chút hờn ghen đã chiến thắng. Lặng lẽ đi sau hắn, cô muốn biết kẻ nào đã làm hắn thay đổi với cô như thế. Hắn đi, đi mãi khá lâu và rồi hắn cũng dừng lại ở một nơi lặng lẽ trao bó hoa cho một người mà cô không ngờ tới...

Nước mắt cô trào lên, hắn đứng lặng im trước mộ cô, vậy là hôm nay đã tròn 100 ngày.

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569