Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

conxion đã cheat page views như thế nào?

27/04/2007

Entry này còn có một title khác là "Làm thế nào để có 1 triệu page views?"

Phải nói trước với mọi người rằng entry này chẳng có một tí gì thông tin đáng để đọc ngoại trừ chuyện về page views, liên quan đến page views, và cách của mình để có được page views cao như hiện tại. Do đó nếu bạn nào không quan tâm đến page views của blog hay chẳng quan tâm đến conxion, chắc bạn cũng không nên đọc tiếp mà nên đóng cái tab của entry này lại mà đi tìm thứ khác đọc thì sẽ có nhiều lợi ích hơn.

Một triệu page views cho một blog Yahoo 360, có phải nhiều không nhỉ? Và nhìn cái blog như của mình, chắc cũng có không ít người nói rằng "cheat page views", "hack page views" hay đơn giản hơn với một từ "hack" như những quick comments, entry comments, hay messages gởi cho mình trong blog cũng như trong YIM. Thậm chí có người van xin, năn nỉ hay thậm chí còn hăm dọa để hỏi cách "hack page views" của mình. Nhưng ... nhân dịp này mình cũng xin lỗi các bạn ấy rằng mình đã không reply các bạn ấy được, vì mình chẳng biết cách nào để "hack" cả... Thành thực mà nói, mình cũng chẳng phải là newbie trong lĩnh vực IT này, thậm chí mình còn được gọi là IT expert, nhưng mình không biết cách nào để hack được Yahoo! và những services của nó (ví dụ Yahoo! 360 degree, Yahoo! Mail, Yahoo! Photos...). Nếu bạn nào biết cách, và có lòng tốt thì post comment hướng dẫn mình và mọi người với nhé. Cám ơn trước.

Các bạn sẽ hỏi rằng, nếu không "hack" hay "cheat" thì làm sao mà cái blog vớ vỉn như của conxion này có thể có hơn 1 triệu page views, thì sau đây là những gì mà mình đã làm:

Thứ nhất, và quan trọng nhất: làm cho blog bạn thật "hot". Các bạn có thấy blog của tớ hot không? Avatar của mình toàn là những hình ảnh độc đáo nhất, gợi cảm nhất, nhưng ... bạn cũng đừng để hình ảnh quá thô tục nhé, lúc ấy thì blog của bạn rất dễ bị lầm là blog "bẩn", blog "sex" như blog của mình từng bị một ông nhà báo mắt nhắm mắt mở nhìn mấy cái avatar cùng mấy cái entry titles hơi hơi đặc biệt mà gọi blog mình là blog "đen". Còn cái theme thì sao, muốn blog bạn nổi tiếng thì đừng có dùng mấy cái theme hoa lá cành, màu sắc, font chữ lung tung, mới nhìn một chút đã hoa mắt nhức đầu đến nỗi phải đóng ngay cái browser lại. Bạn phải dùng những theme nào clean, clear và sáng sủa, dễ nhìn, và nếu đẹp đẹp một tí thì tốt quá... Còn về nội dung, bạn đừng nghĩ rằng cần một sức sáng tạo lớn lao để viết blog thu hút người đọc thì blog mới hot, bạn cũng có thể sưu tầm những bài viết hay, thu hút từ những nơi khác về blog của bạn nếu bạn không ngại blog bạn trở thành một blog giải trí đơn thuần. Riêng về chuyện nội dung, mình không có ý kiến nhiều lắm, vì mỗi người đều có cách riêng của mình, các bạn thử tham khảo ở những hot blogger nhé, những con người tài năng ấy họ có rất nhiều cách làm cho nội dung những entry của họ thật "hot" đấy.

Thứ hai: làm cho blog bạn luôn ở top, top ở đâu nhỉ? Trong friend list và favorite list của mọi người chứ đâu. Nhiều bạn nghĩ rằng với số lượng quick comment ít ỏi như của mình thì làm sao nằm ở top trong list của mọi người được (đây cũng là điểm mà người ta nghĩ rằng mình "cheat page views" nhưng thực ra là mình không có thời gian nhiều để đi comment giao lưu ở blog của mọi người - một ngày mình chỉ có khoảng 1h mỗi ngày dành cho blog thôi, thời gian còn lại là dành cho công việc và gia đình, ngoài ra thì với những entry của mình thì mọi người cũng chẳng biết comment gì cả...). Nhưng nếu bạn suy nghĩ như vậy thì bạn cũng nằm trong danh sách những người có suy nghĩ sai lầm rồi. Cách để blog bạn luôn nằm ở top là làm cho blog bạn luôn được update. Còn cách nào để blog bạn luôn được update thì bạn tự suy nghĩ nhé, mỗi người có cách riêng của mình, và mình biết là rất nhiều bạn có những cách rất hay. Cách của mình thì đơn giản là post entry một cách đều đặn thôi, có công mài sắt có ngày nên kim mà...

Chỉ đơn giản như vậy thôi, mình chẳng có cách gì đặc biệt cả. Nếu bạn nào muốn thử thì cứ thử xem, chúc các bạn nhanh chóng đạt được 1 triệu page views. Bạn có cách của bạn không? Cho mình biết với nhé!

Nhân tiện mình cũng cung cấp thêm vài con số về blog của mình để các bạn tham khảo nhé:


- Blog của mình được setup lần đầu tiên vào tháng tư năm 2005 (2 tuổi rồi đấy các bạn ạ )

- Các entry bắt đầu được post thường xuyên từ tháng 6 năm 2006 (hơn 1 tuổi rồi thì mới bắt đầu "nhiều chuyện" )

- Hiện nay mỗi ngày tớ có thêm khoảng 3-4000 page views

- Giai đoạn cao điểm tớ có khoảng 12.000 page views một ngày

- Ngày nhiều nhất trong đó tớ có khoảng 24.000 page views

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569