Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Đi chơi Lễ

30/04/2007

Hôm nay Lễ 30/4 thấy mọi người hồ hởi tổ chức kỷ niệm, tớ cũng thấy háo hức lắm. Niềm vui của tớ nhân lên bội phần khi ba mẹ từ mấy hôm trước đã quyết định cho tớ sang nhà ngoại ở Bình Thạnh ăn Lễ với mấy dì mấy cậu Tớ thấy sướng lắm vì đây là lần đầu tiên ba mẹ chở tớ bằng xe máy đi xa đến thế (nhà tớ ở tận Khu công nghiệp Tân Bình muh ) Trước đây, tớ chỉ loanh quanh ở nhà thui, cùng lắm là được ba mẹ cho xuống công viên chơi được một lần. (Mấy lần đi chích ngừa ở Lăng Cha Cả không tính vì tớ ngồi taxi từ nhà đến bệnh viện, có được ngắm phố phường đâu.)

Thế nên, sáng nay tớ dậy sớm lắm. Từ 6g sáng tớ đã xoay qua xoay lại trên giường để gọi ba mẹ dậy. Tớ chỉ sợ ba mẹ ngủ quên rồi "xù" cái vụ đưa tớ qua nhà ngoại chơi thôi . Thế mà loay hoay chuẩn bị mãi đến 9g30 ba mẹ mới bắt đầu cho tớ xuống đường để đi. Nhưng ba tớ vừa lấy xe ra khỏi nhà xe thì trời bắt đầu mưa bay bay Thế là ba mẹ tớ chưa cho tớ đi ngay vì sợ tớ bị bệnh. Ngồi trú mưa mà tớ cứ cầu trời cho mưa tạnh sớm để tớ còn đi chơi nữa chứ May quá, cuối cùng trời cũng hết mưa (cảm ơn ông trời) và tớ không bị ngồi nhà trong ngày Lễ

Host unlimited photos at slide.com for FREE!

Qua nhà ngoại, người ra đón tớ là Mợ Lệ, theo sau là chị My nhà dì Hồng. Chị My chuẩn bị vào học lớp một rồi. Chị My đã sang chờ tớ từ sáng vì hôm nay chị My có một nhiệm vụ "cao cả": đút cho tớ ăn muỗng đầu tiên. Chả bít mẹ nghe ai nói mà cứ phải đi tìm một người dễ ăn để cho tớ tập ăn muỗng đầu tiên nữa, chắc mún tớ thành . Hồi tớ mới ra viện, mẹ tớ cũng đã chạy đôn chạy đáo để tìm cho được một người dễ ăn, dễ uống, dễ ngủ, dễ tính... nói chung là cái gì cũng dễ ... để đưa tớ về nhà. Chắc mẹ nghĩ nhờ vậy tớ cũng sẽ dễ nuôi chăng? Cuối cùng mẹ tớ nghĩ ra một người: đó là ba tớ kekeke. Chắc là ba tớ dễ nuôi lắm đây.

Host unlimited photos at slide.com for FREE!

Lần này chị My được mẹ chọn để đút cho tớ ăn muỗng đầu tiên vì chị My có "tâm hồn ăn uống" cực. Dì Hồng “PR” rằng chị My chả thiết những gì mà trẻ con thích như phim hoạt hình, phim quảng cáo, tập vẽ, tô màu... Chị My "máu" nhất là món ăn uống. Cũng tội chị My, nhận nhiệm vụ rồi nên tỏ ra rất “tận tụy” (hình như tiếng Anh là “còm mít tịt” gì gì đó) Chưa đến giờ tớ ăn mà chị My cứ luôn miệng hỏi mẹ tớ: “Dì Tú ơi, em Tê-vân ăn chưa để con đút cho.” Thậm chí chị My không buồn ăn trưa với cả nhà luôn mà xung phong trông tớ trong phòng mợ Lệ. Đợi mãi mà chẳng thấy mẹ tớ nói năng gì tới vụ đút cho tớ ăn nên chị My tỏ ra nóng ruột lắm. Nhân lúc mọi người đang mải ăn uống ở ngoài, chị My “tọng” nguyên cái bình sữa mà chị vừa bú xong vào họng tớ làm tớ la oai oái. Thế là ba mẹ tớ chạy vào và quyết định cho tớ ăn sớm thôi kẻo nguy… Chị My đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ và tỏ vẻ hãnh diện vì đã làm được một việc tốt (chắc trước giờ chỉ nhõng nhẽo với ba Biền của chị My thôi )

Host unlimited photos at slide.com for FREE!

Sau khi cả nhà ăn uống no say và tớ cũng đã xong thủ tục tập ăn, mọi người tập trung ngồi nói chuyện ở phòng khách. Tớ cũng không bỏ lỡ dịp này, các bạn biết tính 8 của tớ muh. Mọi người cứ khen tớ đẹp trai làm tớ ngại quá (nhưng nói thiệt là trong bụng tớ thích lắm ). Tớ cứ ê a giải thích mà chẳng ai hiểu gì cả.

Host unlimited photos at slide.com for FREE!

Nói chuyện chán rồi mọi người ai về lại nhà nấy. Chuyến đi chơi xa trong thành phố đầu tiên sắp kết thúc rồi. Tớ buồn ra mặt, nằm sóng xoài trên ghế chẳng muốn về. Không bít khi nào ba mẹ lại cho tớ đi chơi như hôm nay nữa. Chắc phải đợi đến Lễ 2/9 quá.

Thôi tớ đi bú tiếp đây, đói nhắm roài. Tớ chúc mọi người có một kỳ nghỉ Lễ thật vui như tớ.

5 tin nhắn:

Nhím sún nói...

Chà chà, đi tiêm ở Lăng Cha Cả là gần nhà anh lắm đó. Lần sau đi tiêm ở đó nữa thì ghé nhà anh chơi nha. Anh thì không máu ăn uống nên không tập ăn cho em được, nhưng chắc là tập tám với em được đó :P

18:14 30 tháng 4, 2007
Hương Mai nói...

Steven được ba mẹ cho đi chơi xa thích quá ha :) Cô gửi invitation rồi đó, Steven nhắc mẹ add cô vô nha, cô cũng thích hóng chuyện với tám lắm. Chán cô ghê hông?

09:33 1 tháng 5, 2007
Xèo nói...

Di choi thik nhi, co Xeo thi toan o nha an duong ko ah, chac co gia ca mat roi hixhix.

15:03 1 tháng 5, 2007
cherry nói...

hihi, steven đi chơi cũng wá trời làm bi nhiu người ghen tị, được c My đút ăn thích ko?

19:10 1 tháng 5, 2007
Hương Mai nói...

Cô không được nghỉ lễ, tội nghiệp cô ghê hông? :(

17:22 3 tháng 5, 2007

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569