Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Mẹ là hoa Hướng Dương - Con là Mặt Trời của mẹ.

07/04/2007
Những cơn mưa đầu mùa đã qua đi, thời tiết lại oi nồng. Mẹ đi làm giữa trời trưa nắng gắt mà vẫn thấy phấn chấn đến lạ kỳ. Vì mẹ nghĩ rằng những vất vả của mẹ là để đem lại một cuộc sống tốt đẹp cho con. Và vì mẹ là hoa Hướng Dương - con là Mặt trời của mẹ.

Thật ra từ trước tới giờ mẹ chỉ thích vầng trăng. Mỗi đêm trăng tròn mẹ thường lén leo lên nóc nhà ngồi ngắm (và nếu bị bà ngoại phát hiện thì mẹ sẽ phải chịu nghe mắng một trận vì tội “chơi trò nguy hiểm”. Hic :’) Mẹ đã từng ngắm rất say sưa cái ánh sáng bàng bạc dịu dàng và tươi mát ấy, nó cho ta cảm giác thanh thản và bình yên. Kể cả những khi buồn phiền hay thất vọng, mẹ cũng thích ngồi một mình dưới trăng, để lòng mình lắng lại. Trăng sẽ luôn lắng nghe và chia sẻ. Thậm chí mẹ còn (hơi điên rồ!) tin rằng mình có một mối liên hệ đặc biệt nào đó với cái hành tinh xa xôi kia, vì mẹ thấy nó rất gần gũi với mẹ. Thế nên khi có AnnA, mẹ mong rằng con cũng sẽ luôn tỏa sáng, mềm mại, thanh khiết như trăng rằm, và mọi thứ xung quanh con (bao gồm cả cuộc sống của mẹ) sẽ trở nên “lấp lánh”. Chữ lót trong tên của con là “Minh”, ngoài lý do đó là tên cậu Minh, nó còn có nghĩa là “sáng”, con có biết không?

Đến hôm sinh nhật mẹ, dì Thư (bạn thân nhất của mẹ) đặt status trên Y!M là “Happy birthday to Hoang Oanh” và display image là hình một bông hoa Hướng Dương đẹp rực rỡ dưới ánh nắng Mặt trời. Mẹ thật thà phân tích hình ảnh đó theo một nghĩa hòan tòan đen... thui:

- Ừ, ngọai hình của Oanh bây giờ đúng là như bông hoa Hướng Dương, đẹp, nhưng mà hơi...to, nhỉ? ;-)

Dì Thư thì sâu sắc và văn vẻ hơn thế nhiều (Chuyện. Học sinh giỏi Văn cấp Thành phố mà lị!)

- Hihi, không phải thế. Oanh không biết ý nghĩa của hoa Hướng Dương à?

- Sao?

- Mẹ là hoa Hướng Dương. Con là Mặt trời của mẹ. Biết chưa?

Một lời giải thích ngắn thôi mà làm mẹ xúc động quá. Mẹ tưởng như không phải mình đang chat mà là dì Thư đang ngồi trước mặt và nói với mẹ rất dịu dàng (Ặc ặc... đã bao giờ mẹ thấy dì Thư dịu dàng chưa nhỉ? :-p ). Mẹ nhận ra ý nghĩa lớn lao của việc trở thành một người mẹ.

3 tin nhắn:

Nhím sún nói...

Dễ thương quá! AnnA sẽ luôn là mặt trời sưởi ấm cho hạnh phúc của ba mẹ nhé!

18:21 7 tháng 4, 2007
thu t nói...

Hehe...mặc dù là bị bêu xấu trong nhật ký của AnnA nhưng mà dì Thư của AnnA cũng thấy vui vô vàn...ít ra "ngôi sao" này cũng được xẹt qua bầu trời của AnnA chút đỉnh...AnnA nhỉ!!! :)

18:52 9 tháng 4, 2007
AnnA&ZinZin nói...

@Nhím: Em cũng nghĩ thế anh Nhím ạ, nên dù là 10 giờ đêm em vẫn cứ "tung tăng tỏa sáng". Thế mà mẹ cứ than là "Sao Mặt trời con ngủ muộn quá à!?"
@Dì Thư: Dì ơi, vừa thấy còm-men của dì là mẹ con la tóang "Óai, dì Thư kìa! Mẹ con mình "tùy nghi di tản" thôi, AnnA ơi." Keke...

16:31 10 tháng 4, 2007

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569