Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Ở nhà với ba....

12/04/2007

Đã sắp đến ngày mẹ đi làm lại mà bà nội 1 tuần nữa mới xuống với mình . Chắc mẹ phải xin nghỉ tiếp vài hôm nữa thôi. Nhưng ba hy sinh ở nhà chăm Steven để mẹ đi làm (ba giỏi hen?).

Thật ra, mẹ chỉ đi làm có nửa ngày thôi. Mình cũng ngoan muh, chăm buổi sáng thôi cũng không vất vả lắm đâu. Nhu cầu hàng ngày của mình có là bao, mà ba cũng có năng khiếu lắm: đói bụng .....cho bú, buồn ngủ....cho ngơi, mắc tè.....xi đái, mắc ị.....pó tay . Xét thấy ba có đủ năng lực nên mẹ cũng yên tâm đi làm. Riêng mình thì vẫn băn khoăn cái vụ đi ị ấy, nhỡ mà mình bức xúc thì sao nhỉ? Chắc mình phải.... nín chờ mẹ về quá . Và ngày mẹ bắt đầu đi làm đã đến.....

Sáng mẹ cho mình bú no nê rồi mới đi làm, giờ chỉ còn 2 ba con ở nhà . Mình ngủ 1 giấc đến 9h30, thức dậy chơi với ba (nói là chơi với ba cho oai chứ ba đặt con trên cái xe bập bênh, rồi kéo cái xe đến gần bàn máy vi tính nơi ba ngồi và thế là con nằm mút tay nhìn ba còn ba thì nhìn vào máy vi tính, thỉnh thoảng mới nhìn con ). Mình thắc mắc: "Ba đang làm gì ấy nhỉ?" (thắc mắc chưa được giải đáp). "Đến giờ con đói bụng rồi ba ơi", ba vội đi pha bình sữa và rồi như các bạn thấy đấy, ba giúi bình sữa vào tay mình và bảo "bú đi nào". "Ui, con mới 3 tháng rưỡi à, mẹ vẫn còn đang tập cho con cầm, nắm đồ vật mà ba, cầm cái đồ chơi nhỏ xíu còn rớt lên rớt xuống nữa muh". Nhưng đói bụng quá rồi, ....mình cũng cầm bình và bú kịch liệt ấy nhỉ. (Có đoạn phim này về làm bằng chứng cho mẹ thấy mới được). Mình vẫn còn thắc mắc: "Hổng bít ba đang làm gì trên máy vi tính vậy ta?". Ba bảo là ba đang dịch sách. Đúng là con có thấy ba gõ gõ cái gọi là bàn phím ấy, nhưng thỉnh thoảng con thấy trên màn hình có cảnh vật chuyển động nè, có người cưỡi ngựa nữa nè....hihi, bị phát hiện là ba vừa làm vừa chơi Võ Lâm Truyền Kỳ nên ba nói trớ là ba nuôi "con này" để mai mốt con lớn lên ba cho con nữa chứ. Bú xong rồi, ba bế mình 1 lúc cho xuống sữa. Vừa lúc đó mẹ điện thoại về hỏi thăm 2 ba con ở nhà thế nào. Mình ê a trong điện thoại, không biết mẹ có hiểu là mình đang méc mẹ cái vụ ba cho mình tự ôm bình bú không, chắc là không vì mẹ không ngờ đến tình huống ác nghiệt như thế lại có thể xảy ra với mình vào ngày đầu tiên mình xa mẹ . Ui ba ơi, mẹ cúp máy rồi, nhưng sao con nghe tiếng mẹ thút thít nhỉ, mẹ khóc ah? Hic hic, con chưa kịp nói với mẹ là con nhớ mẹ lắm, con mong mẹ về sớm với con....Một lúc sau con thiu thiu ngủ trên tay ba, ba khẽ đặt con vào nôi cho con ngủ.... Đang trong giấc ngủ con nghe thấy tiếng thỏ thẻ của mẹ, chẳng lẽ mẹ đã về rồi sao, con mới ngủ í muh....Mở mắt ra xem thử, thích quá, mẹ đang ngồi bên nôi nhìn con ngủ nãy giờ. Mẹ ẵm con ra khỏi nôi, ôm chặt con vào lòng. Ba, mẹ và con im lặng trong giây lát, cái cảm giác của ngày đầu tiên như thế này thật khó tả, vừa ngậm ngùi vừa hạnh phúc, mình hổng bít nói thế nào nữa.

PS: đoạn phim quay là có thật, nhưng mà lúc đó ba đã cho Steven bú xong rồi, chứ không phải ba bắt Steven tự bú đâu. Ba đang tập cho con cầm bình và đang chơi với con í mờ. Steven kể vậy để mẹ thấy xót, mẹ ở nhà chăm con thui, hihi. Con ở nhà ngoan lắm, ba chăm con được muh, con hổng có bị ọc sữa đâu mẹ ơi. Yêu ba mẹ nhắm.

5 tin nhắn:

chipchipzzz nói...

hê hê...
xem đại ca heo vàng nè: mới 1 tháng thôi là ôm bình bú rồi. Bố con nhà bác An sợ chưa.
http://blog.360.yahoo.com/blog/popup_slideshow.html?p=32&id=pu3y8uQyc6.4K62YZtYd4XY0NQ--

18:22 12 tháng 4, 2007
Nhím sún nói...

Í chà, ba vậy là giỏi quá rùi... VLTK là để đỡ căng thẳng đầu óc lúc làm việc thôi mà, Steven nhỉ?

14:47 13 tháng 4, 2007
wanderer nói...

Hì! Ba An giỏi thật!

17:23 13 tháng 4, 2007
Xèo nói...

Hoan hô ba An ^o^ Vote cho 5sao lun

18:07 13 tháng 4, 2007
Paul nói...

Ui, sao mình ko được ai khen ngoan tí nào nhỉ?

13:06 14 tháng 4, 2007

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569