Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Tớ biết lật rồi nhé!

15/04/2007

Tớ bắt đầu biết lật từ khi tớ được 3 tháng rưỡi. Đến hôm nay thì tớ đã lật ngon lành rồi đó nha (4 tháng rồi còn gì). Lúc 3 tháng tuổi, tớ bắt đầu tập nghiêng người.... Mệt bở hơi tai .

Host unlimited photos at slide.com for FREE!
Khi tớ đã biết nằm nghiêng, thấy thích vô cùng, tư thế nằm mới của tớ mờ. Có điều mỗi lần nằm nghiêng, mẹ tớ lại hay cắn vào đít tớ. Tại nhìn thấy ghét quá huh mẹ? Mà sao người lớn thích cắn quá nhỉ? Cô Ty ú cũng hăm he đòi cắn tớ đấy, chưa biết là sẽ bị cắn vào đâu đây
...
Sau đó khoảng 10 ngày, tớ bắt đầu muốn lật. Cả người gần như nằm xấp được rồi, chỉ còn mỗi cái đầu to đùng không tài nào ngóc ngóc lên được, ……tại cái cổ chưa cứng í mờ.
Host unlimited photos at slide.com for FREE!
Tớ tức mình chịu hổng nổi và khóc la um sùm. Còn ba mẹ thì phải nói là dã man tột độ . Đứng xem tớ loi choi từ đầu chí cuối (thậm chí còn quay cả fin), tớ cố loi ngoi để ngóc đầu lên, loi ngoi hổng được tớ la lối om sòm, thế là ba mẹ được dịp cười vào mặt tớ nữa chứ (hổng thương mà còn cười mình nữa)
...
Thấy vậy tớ càng cố gắng hơn và..... khi tớ được 3 tháng rưỡi, tớ đã tự lật được.
Steven
, đã quá, thích quá. Tớ khoái chí lắm. Nhưng chỉ ít phút sau tớ thấy mệt mệt ở bụng, mỏi mỏi ở cổ, tớ muốn nằm ngửa trở lại nghỉ chút xíu....Sao bây giờ? Lần này thì tớ phải cầu cứu ở ba mẹ thui.

Kể từ sau lần lật đầu tiên đầy gian nan đó, giờ tớ lật lẹ lắm, thoắt 1 cái là tớ lật; mẹ vừa quay đi 1 cái là tớ lật; mẹ cởi quần áo cho tớ để chuẩn bị tắm, vừa với lấy cái khăn, quay lại là tớ đã lật ùm rồi , lần này tớ lật để che.... lại thôi hổng có gì hết á; nói chung là tớ lật mọi lúc mọi nơi. Có lần lật hăng quá sém lọt xuống giường lun .

PS: Ah luôn tiện đây tớ có 1 tin vui, tháng này tớ cân nặng 7kg, dài 64cm. Trẻ em 4 tháng tuổi có chiều dài và cân nặng như thế là chuẩn lắm đấy nha . Ai như em Vy con cô Ngọc Anh á, giờ đã 9 tháng rưỡi rồi mà mới cân nặng có 7kg5. Tớ sắp vượt em Vy rồi . Nhưng nghỉ lại cũng thấy thương em Vy. Tớ thấy mấy đứa con nít ở Đà Lạt (làm như tớ nhớn lắm í ), đứa nào cũng ốm ốm, chẳng bù cho mấy nhóc con ở Xì Gòn ú na ú nần í .

Em Vy ơi, em phải chịu khó ăn đi nhé, ăn thật nhìu vào, anh thương . Mai mốt anh lại lên Đà Lạt chơi với em nữa, chịu hông?

4 tin nhắn:

Nhím sún nói...

Chúc mừng Steven! Giỏi ghê luôn, cả khoản lật lẫn chiều dài và cân nặng.

14:50 15 tháng 4, 2007
Rosei nói...

Nhìn qua hình mà cũng muốn "cắn" thiệt !!!:-)

18:23 15 tháng 4, 2007
Suri nhỏ xíu nói...

Thay chua Steven?Ai cung muon ca('n con chu da^u chi mi`nh co^ da^u...lie^.u da^'y nhe' ma' Tu' kha` kha`...

08:03 24 tháng 4, 2007
Paul nói...

Sao ai cung muon ca(n minh het vay ta?....chung tỏ thịt ...thơm, hehe

15:03 25 tháng 4, 2007

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569