Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

E-mail 8X gửi người đàn ông úp mặt

13/05/2007

Người đàn ông ngồi trong ô tô, một tay nhấp chuột, tay còn lại lôi điếu xì gà trong hộp thuốc để trong chiếc cặp da bóng láng, đưa lên môi. Trước khi châm lửa hút, người đàn ông dặn anh tài xế từ nay trở về sau nếu có giọng nữ nào gọi điện thoại tìm ông, hãy nói bằng giọng thật sự xúc động: Ông ấy vừa tự cách chức sau đó đi ra đường bị xe tải tông dập hai phần ba khuôn mặt, mắt mù, tai điếc, và đứt hết các dây thần kinh có khả năng gây cảm giác sung sướng.

“Ngày 15-1...

Cục cưng của em!

Anh nịnh đầm ghê quá, em đọc e-mail và choáng luôn. Hi hi. Hy vọng những điều anh viết là những điều anh nghĩ, nếu không, em sẽ buồn chết mất.

Em đang viết e-mail cho anh trong lúc nhớ anh. Mọi sự rồi sẽ như thế nào, em không biết nữa, chỉ biết ngay giờ phút này trong em có ước muốn được nằm gọn trong vòng tay của anh, và em bình an suốt đêm. Thật sự em không thể, không có cách nào diễn tả cho anh hiểu được cảm xúc của em mỗi lần gặp anh... Rất nhiều cảm xúc... Em yêu anh vô cùng, rất nhớ anh, mặc dù biết rằng không phải mình em nói điều này với anh, vì anh là người đàn ông có quá nhiều thứ để những đứa con gái như em đắm đuối. Thôi thì, em đành “theo không” anh, và chờ đợi ở anh một tình yêu thật sự. Cuộc sống của em còn dài, mà tìm được một người đàn ông để tin cậy và yêu thương, khó quá!

Không hiểu sao từ ngày gần anh, mỗi tối về nhà em trằn trọc khó ngủ (chỉ trừ những hôm gặp anh... mệt quá... nên về lăn ra ngủ ngay?!). Giường cũng rộng hơn, phòng cũng lạnh hơn, còn em, nằm một mình, nhớ đến anh, thấy buồn làm sao. Em hư quá phải không anh?

Yêu em nhiều nhé, bất chấp ngày mai ra sao. Đừng phụ lòng em, vì anh là người từng trải và nhạy cảm sẽ hiểu được tình yêu của em dành cho anh, và những thiệt thòi nào đó mà em chấp nhận chịu đựng vô điều kiện vì yêu anh. Hy vọng trong anh, vị trí của em sẽ “cao” hơn những cô nhân tình khác một chút... một chút là được rồi... Hic.

Yêu anh nhiều.

Em không ký tên, không đóng dấu, vì em chỉ có thể là em mà thôi...”

“Ngày 18-1...

Gửi đến anh những lời chúc cho tình yêu của chúng ta!

Em vừa tan học, ghé vào tiệm net để chat và mail cho một vài người bạn. Và em nhớ anh. Em nghĩ, nếu bây giờ mà viết cho anh một lá thư, có lẽ những người bạn khác sẽ phải chờ em, nhưng kệ họ, vì em yêu và nhớ anh.

Tối qua em bị té từ trên giường xuống sàn nhà. Trán em sưng hình quả trứng gà. Hai thái dương em có vết bầm tím. Em sốt nặng. Mẹ em nghĩ nguyên nhân em ngã bệnh vì căn bệnh thiếu máu bẩm sinh. Bác sĩ chẩn đoán em bị xuất huyết, cần tĩnh dưỡng và hạn chế “gần gũi”, còn không sẽ ảnh hưởng đường sinh sản sau này. Anh hiểu em muốn nói gì chứ?

Tình yêu có lẽ là một thứ tình cảm khó hiểu và khó giải thích nhất. Có lẽ cho đến cuối cuộc tình này, ta cũng không hiểu tại sao ta lại yêu nhau.

Em chưa bao giờ “yên tâm” về anh. Anh là một con người phức tạp và khó hiểu với em, vì thế em sẽ không biết anh sẽ như thế nào, suy nghĩ gì và sẽ làm gì? Anh biết không, có những điều khi có ta không để ý, nhưng khi mất đi thì ta tìm cách giữ lại. Có một người đang níu kéo anh, anh delete những tin nhắn, những e-mail của người ấy. Nhưng khi người ấy không làm như thế nữa, anh sẽ quay trở về, vì anh biết người ấy sẽ bỏ qua tất cả để yêu anh, đúng không? Em vẫn cứ lo âu về một ngày nào đó anh xa rời em, biến mất trước em. Hãy cho em một lời hứa ngoài lề, một trường hợp ngoài lề trong cuộc đời, hãy hứa mãi mãi che chở cho em, tin tưởng em, và sẽ không biến mất trước em. Anh có thấy em hay hỏi anh “nếu chia tay, anh có còn gặp em nữa không?”. Với em, ước muốn được mãi có anh trong đời, dưới bất kỳ hình thức nào; biết rằng mình còn được anh yêu thương còn lớn hơn khi nói về tình yêu và tương lai.

Em đang mệt mỏi vì mọi người đang đặt nhiều kỳ vọng vào em. Em phải gồng mình lên giữ gìn nhiều bí mật và nhiều nỗi niềm quá. Em phải an ủi mà không được an ủi. Anh biết không, bây giờ, anh là người duy nhất hiểu rằng em có những buồn vui. Em thật sự rất yêu anh, rất cần có anh, cần anh như một điểm tựa tâm linh, một điểm tựa trong cuộc sống vốn chông chênh và chẳng biết tin ai!

Em đã nói chuyện rất thẳng thắn với S., khuyên S. đừng tiếp tục ảo tưởng vào đàn ông, vào tình yêu và bi kịch hóa mọi chuyện giữa S. và anh sau những hò hẹn có phần đi quá xa tuổi mười tám của S. S. rất tin tưởng em. Thật sự khổ tâm, nếu một ngày nào đó S. biết sự thật về em và anh thì...

Em thèm được nghe những lời chân thành của anh, được nghe anh tâm sự, thèm được vào cõi tâm linh của anh, dù chỉ một giây thôi. Chưa bao giờ em thèm được hiểu thêm về một ai đó như anh. Em muốn có anh trọn vẹn, dù điều đó thật ngu ngốc. Em muốn biết anh đang nghĩ gì, muốn biết những gì xảy ra với anh, muốn biết anh sẽ làm gì... Thật kỳ lạ, khi yêu, em trở nên thiếu kiềm chế và ngớ ngẩn khác hẳn với em của một ngày bình thường. Anh sẽ không vì thế mà ghét em chứ?

Em muốn có một niềm tin vào cuộc tình này. Anh yêu ơi, hãy hứa với em, cho phép em là một người tình khác với những người tình khác. Hãy hứa với em một lời ngoại lệ khác với những lới hứa khác, rằng, dù có không yêu nhau nữa, dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra, anh vẫn luôn là điểm tựa cho em, che chở cho em, giúp em vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, anh nhé.

Hôn anh”.

“Ngày 28-1...

Đã lâu lắm rồi em không mail cho anh, cũng dễ hiểu thôi, vì em và anh ở bên nhau nhiều quá, những điều cần nói và muốn nói đều có thể nói trực tiếp hay nhắn tin qua điện thoại mỗi ngày. Sự gặp nhau nhiều đôi khi ngăn cản ta nói với nhau những lời yêu thương theo lối truyền thống muôn đời của loài người, mặc dù thứ đã được cải tiến lên rất nhiều là thư điện tử.

Trong cuộc sống của cả hai, và trong mối quan hệ của chúng ta có rất nhiều điều tế nhị, phiền phức, những riêng tư, những điều không thể nói và cũng không muốn nói. Em cảm thấy không lúc nào hai ta hoàn toàn của nhau, vì lúc nào cũng có ít nhất một người thứ ba chen vào, dưới hình thức này hay hình thức khác.

Nỗi buồn của em còn quý hơn niềm vui. Niềm vui có thể phung phí cho người này người nọ, nhưng nỗi buồn của em thì không. Em rất dễ buồn và yếu lòng trước những người em yêu thương, với gia đình, với một vài người bạn thân và với anh. Có lẽ anh cũng không tin em đâu, nhưng em vẫn nói, điều này làm em nhẹ lòng. Anh đã từng hỏi em suy nghĩ và đánh giá như thế nào về những hành động, tin nhắn hay tình cảm gì đó của một người con gái khác, mà đó lại là S. - cô bạn thân nhất của em, điều này làm em khó xử vô cùng và em buồn khi thấy anh trăn trở về S. nhiều quá. Anh biết sự thực rõ mười mươi nhưng anh vẫn băn khoăn, vì anh không nỡ tin S. nói dối hoặc phụ lòng anh. Chắc chắn anh hoài nghi tất cả những sự thật em nói về S., về em. Hình như anh không muốn tin một cô gái như em lại nói thật với anh. Biết làm sao được, em chỉ có thể tự trách mình, vì cá tính của em là thế, vẫn không để người khác nhìn em với ánh mắt thương hại, hoặc nhìn em là một cô gái bất hạnh đáng thương. Có những chuyện riêng tư trong cuộc sống gia đình, học tập và tình yêu em sẽ không bao giờ kể với ai, vì như thế họ sẽ thương em theo nghĩa thương hại (ví dụ em có một bí mật lúc lên mười tuổi vô tình đứng sau song cửa nhìn thấy cảnh cha em nắm cổ áo mẹ em và nói “Ê, tôi cấm cô để ý quá khứ của tôi”). Em thà chịu tiếng là đứa nông cạn, không lo lắng muộn phiền còn hơn là đem những giọt nước mắt, những bi kịch riêng tư ra để tìm sự thương hại, mủi lòng từ người khác. Với em, tình thương là thứ xa xỉ phẩm không thể vung vãi với nhiều người, mà thường không đúng chỗ và bị “thương” không đúng chỗ đôi khi còn xúc phạm tình cảm và lòng tự trọng của chính mình và của người khác. Dù sao, em vẫn muốn nói với anh rằng, em yêu và nhớ anh.

Tối nay gặp anh và than thở nhiều quá. Em không muốn thế đâu, nhưng thật sự có nhiều chuyện em không biết và cũng không thể nói với ai ngoài anh. Ở bên anh, em thấy bình an và được yêu thương. Đừng giận em nhé anh. Hy vọng trạng thái không tốt của em lúc này sẽ qua mau. Em cũng không phải là đứa quá ngốc nghếch và thiếu bản lĩnh, em sẽ thu xếp, hạn chế tối đa chuyện làm phiền anh.

Em gửi anh hai file. File bài thơ em viết về ngôi nhà hạnh phúc ngày mai... File kia là chùm thơ em gửi dự thi cuộc thi sáng tác dành cho học sinh - sinh viên.

Chúc tình yêu của em mỗi ngày nhiều niềm vui, nhiều may mắn, nhưng không nên có nhiều...tình yêu!

Cô gái không nói ra anh cũng biết là ai!”.

“Ngày 15-2...

Chào anh!

Đã từ lâu em cứ đinh ninh anh là người hiểu em, nhưng đến lúc này em nghĩ cần phải suy nghĩ là những gì anh nói với em. Ha ha ha. Thật nực cười, khi vào lúc nửa đêm nhận được một lời chúc Valentine rất sáo rỗng, mặc dù đó là những lời chúc đầu tiên nhưng chẳng làm em vui lên được, sáng sớm lại nhận được tin nhắn với cái kiểu vo-linh-tinh, vợ linh tinh chăng? Sau đó nhận được một tấm thiệp ngày 14-2 cũng với những lời chúc y chang lời in trên các thiệp bán ngoài lề đường, kế đến lại nhận một bó hoa đại trà, một bó hoa trong số những bó hoa chung, những bó hoa tập thể, cách tặng hoa tập thể như em đã từng thấy anh thể hiện trên tivi buổi tổng kết cuối năm khá hoành tráng do cơ quan anh tổ chức. Chẳng có gì đáng buồn hơn khi có một sự lệch lạc nào đó, vì đây là ngày 14-2 chứ không phải ngày 8-3. Sau đó lại nhận những tin nhắn kiểu như muốn chấm dứt, ok ok ok ok ok, sẽ không nói bất cứ điều gì để giải thích, vì không cần giải thích nữa, nếu anh muốn đi khỏi em thì đó là anh đã muốn từ lâu, lâu đến mức nếu có chuyện gì đó xảy ra anh sẵn sàng đi mà không cần chuẩn bị...”

“Ngày 10-3...

Chào chồng chị Cúc và cha hai cu Trí - Trung!

Vậy là em và S. đã biết thêm những bí mật “thú vị” về anh, những bí mật này quá đơn giản trước đây chỉ cần bỏ ra nửa ngày là tụi em biết được ngay, hoặc cùng lắm bỏ ra vài trăm ngàn thuê thám tử tư bí mật theo dõi anh trong một ngày. Cho đến thời điểm hiện nay S. cũng chưa (và sẽ không bao giờ?) phát hiện ra giữa em và anh đã từng nồng nàn, từng sâu nặng như thế nào... Cả tuần nay S. không nhắn tin, e-mail hoặc gọi điện thoại cho em như mọi khi. Điện thoại S. ngoài vùng phủ sóng. Trước khi bước chân ra khỏi nhà, S. nói với người giúp việc dặn gia đình đừng đi tìm mất thời gian vô ích, thay vì dành thời gian lên chùa tụng kinh niệm Phật. Em có cảm giác kỳ lạ, có thể trước khi bước chân ra khỏi nhà S. đã mở tủ của cha lấy khẩu súng nho nhỏ màu vàng chóe khắc hình hai con chim họa mi chụm đầu vào nhau. S. từng nói, đó là một trong những vật kỷ niệm của cha mà S. trân trọng nhất.

Đáng lẽ chính trong giờ phút S. mất tích, em bớt thêm một đối thủ, em phải vui, phải cùng anh đi đến một resort nào đó hay ngồi nhâm nhi những con tôm xanh xanh trong nhà hàng có góc khuất đám đông. Tự dưng, lúc này, anh bỗng xa lạ khó gần chứ không còn là ông thánh sống trong mắt em, trong khi em đặt hai chân vào một hố bom tự tạo.

Đêm qua em nằm mơ: khuôn mặt chị Cúc đầm đìa máu và từ hai trái tim Trí – Trung phụt ra hai nhúm xương khô. Em không nhìn rõ đó là xương của loài động vật có vú nào. Em chạy đến chị Cúc, ôm người phụ nữ có đôi ngực nhễu nhão vào lòng, nói “lạy chị, hãy tha thứ cho em!”. Sau đó, em chạy đến Trí – Trung, hai thằng bé có đôi mắt sâu hoắm và ánh nhìn quay quắt, quỳ gối xuống, thổ lộ “hai con tát thẳng vào mặt dì để bào thai em hai con có khả năng mở mày mở mặt khi cất tiếng chào đời”.

Đây là e-mail cuối cùng của em. Kể từ giờ phút này, địa chỉ e-mail ...@... của em tuyệt nhiên không tồn tại nữa.

Vĩnh biệt người đàn ông có thói quen úp mặt”.

Người đàn ông ngồi trong ô tô, một tay nhấp chuột, tay còn lại lôi điếu xì gà trong hộp thuốc để trong chiếc cặp da bóng láng, đưa lên môi. Trước khi châm lửa hút, người đàn ông dặn anh tài xế từ nay trở về sau nếu có giọng nữ nào gọi điện thoại tìm ông, hãy nói bằng giọng thật sự xúc động: Ông ấy vừa tự cách chức sau đó đi ra đường bị xe tải tông dập hai phần ba khuôn mặt, mắt mù, tai điếc, và đứt hết các dây thần kinh có khả năng gây cảm giác sung sướng.

Truyện ngắn của Tiến Đạt

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569