Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Entry for May 30, 2007 - Cho con một chỗ dựa

30/05/2007
Tối nay, sau gần 1 tháng tích cực tập luyện, con đã chủ động buông tay khỏi người mẹ và tự đứng được trên đôi chân của mình (mấy hôm trước con cứ vừa buông ra là ngồi phịch xuống ngay). Một chút thôi, chỉ khoảng 3 giây nhưng mẹ biết đó là bước đệm rất quan trọng để con bắt đầu từng nấc thang trong cuộc đời mình. Dường như con cũng nghĩ vậy nên đã rất hân hoan vỗ tay tự thưởng mình. Mẹ vui lắm! Và phải kiềm chế lắm mẹ mới không gọi điện khoe liền với ba Quang. Lần này mẹ muốn giữ cho ba một bất ngờ, để đến lần về tranh thủ sắp tới ba sẽ vỡ òa hạnh phúc khi nhìn thấy con đứng vững vàng đón ba trước cổng. Có lẽ vì cái háo hức đó mà mẹ vội vàng đặt con xuống nền nhà và khuyến khích con đứng lên, vì mẹ nghĩ vừa rồi do con đứng trên nệm nên khó giữ thăng bằng. Nhưng con từ chối đề nghị đó của mẹ, con nhất định đứng vịn vào tay mẹ, nếu mẹ không cho thì con ngồi xuống ngay. Mẹ hơi khó chịu, rồi ngay lập tức thấy hối hận khi một lời tự trách vang lên trong đầu: “Sao mẹ lại buông tay khi con cần mẹ giúp?”

Con muốn vịn vào mẹ đâu phải vì con ỷ lại. Chỉ là con cần 1 bàn tay dẫn dắt cho bước chập chững đầu tiên.

Con muốn mẹ giúp đỡ đâu phải vì con không cố gắng. Chỉ là con cần 1 chỗ dựa khi chưa đủ vững vàng, khi con có thể bị vấp ngã.

Con đã tự nhận thức được rằng không nên liều lĩnh ở nơi nguy hiểm. Mẹ phải mừng vì điều đó chứ.

Phải, mẹ mừng lắm AnnA ạ!

5 tin nhắn:

Skull from Hell nói...

Chúc mừng Anna nhé ! Chú đang nhìn thấy Anna lớn lên từng ngày đấy . Cố lên nhen !

12:42 30 tháng 5, 2007
hajimechan nói...

AnnA giỏi quá đi thôi. Còn 1 tuần nữa, ráng đứng vững và bước luôn trong ngày sinh nhật cho ba Quang hết hồn luôn nha.

16:08 30 tháng 5, 2007
Y&R nói...

Chúc mừng AnnA đứng mà không cần vịn mẹ nha. À mẹ ơi, Yoito hồi tập đi, toàn đi trên nệm không à, mẹ Y nghĩ trên nệm dễ té thấy mồ, nên bắt Yoito xuống đất tập đi, nhưng thiệt ra Yoito tự đi trên nệm rành rồi xuống đất đi te te luôn đó. Hổng biết AnnA sao hen.

08:58 1 tháng 6, 2007
thu t nói...

Me AnnA "nhieu chien" thiet, con nhi :P...Nguoi ta chua dung duoc vung, nguoi ta e de, vay ma cu bat nguoi ta tu dung la lam sao .... Anyway...CONGRATULATION!!!! LITTLE ANNA!!!!

15:39 1 tháng 6, 2007
Mymy nói...

Chị Anna biết đi rùi, mừng quá nhí Nếu đúng sinh nhật chị Anna mà chị anna chạy ra đón My thì tuyệt quá!

10:21 4 tháng 6, 2007

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569