Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Happy Birthday to me! Happy Mother's Day too!

13/05/2007

Hôm nay tớ đã bước sang tháng tuổi thứ 6 rồi các cậu ạ. Chúc mừng sinh nhật tớ đi nào . Tớ cũng chúc mẹ tớ, mẹ của chồng của mẹ tớ (bà nội tớ đấy ), mẹ của em Tường Vi (cô Ngọc Anh) và mẹ của tất cả các cậu “Happy Mother’s Day!”

Kế hoạch là sáng nay tớ được xuống công viên chơi. Nhưng 7h sáng ba tớ thông báo: “Kế hoạch bị phá sản. Trời đang mưa lất phất rồi Steven ơi.” Tớ buồn quá nên lăn ra ngủ típ.

Thế là ba mẹ tớ típ tục thực hiện kế hoạch Mother’s Day. Ba mẹ tớ đi siêu thị mua thức ăn và vật dụng. Hôm nay cũng là sinh nhật tớ nên tớ mời cô Ánh và chú Tuấn sang chơi. Tớ chiêu đãi ông bà nội, ba mẹ và cô chú món hải sản mà mẹ tớ rất khoái khẩu

Host unlimited photos at slide.com for FREE!

Đến chiều, trời hửng nắng, tớ mới được ba mẹ cho xuống công viên chơi đấy các cậu . Hàng xóm của tớ cũng lắm trẻ con. Mấy bạn í đã biết ngồi xe, đi xe tập đi, đá bóng, chỉ có mỗi tớ phải bế trên tay. Tớ cũng muốn chạy nhảy tung tăng như các bạn í mà ứ được

Host unlimited photos at slide.com for FREE!

Chung cư nhà tớ nè (Chung cư Phường Sơn Kỳ, KCN Tân Bình)

Host unlimited photos at slide.com for FREE!

Tháng này tớ không có lịch đi tiêm chủng nên tớ chả biết mình lên được bao nhiêu gram, dài thêm mấy cm nữa. Mẹ tớ bảo rằng đến hết tháng thứ 5, bọn sơ sinh bình thường có cân nặng khoảng 7kg2 là ok. Tớ trên cái “ok” đấy là cái chắc, vì tháng trước tớ đã 7kg rồi muh. Kỳ này chắc khoảng 7kg5 đấy. Chiều nay tớ mới làm quen 1 bạn ở lầu dưới nhà tớ (quên hỏi tên bạn í rồi). Bạn í 5 tháng rưỡi, hơn tớ nửa tháng mà cân nặng thua tớ một chút . Bọn tớ mới gặp nhau mà đã tí tởn với nhau rồi.

Host unlimited photos at slide.com for FREE!

Đi một vòng công viên thì tớ gặp ông nội đang đi dạo. Chụp hình ngay

Host unlimited photos at slide.com for FREE!

Sau đó, tớ lên nhà để tắm. Hôm nay tớ được ba mẹ tặng quà sinh nhật là một đàn vịt để chúng cùng bơi và tắm với tớ. Tớ khoái chí lắm Các cậu thấy VỊT của tớ đã không?

Host unlimited photos at slide.com for FREE!

Giờ tớ điểm qua những thay đổi của tớ trong tháng thứ 5 vừa qua nhé.

- Cười và “tám”: nhu cầu “tám” của tớ cứ thế mà phát triển. Trước khi đi ngủ, tớ nói chuyện và cười giỡn cực nhiều nhá. Còn mỗi buổi chiều khi nhìn thấy ba mẹ tớ đi làm về, tay chân tớ “tung tẩy” (từ của mẹ tớ đấy) ra điều muốn “tám” lắm. Ba tớ thường dụi mặt vào bụng tớ làm tớ cười khanh khách.

Host unlimited photos at slide.com for FREE!

- Bắt đầu muốn trườn. Tớ lật úp lại, chân nhón nhón, nhổng phao câu lên, nhưng từ phần bụng trở lên cứ nằm trơ trơ, không chịu phối hợp làm tớ “chúi nhủi”, choáng cả mặt. Còn khi nằm ngửa thì tớ cứ chòi đạp, lăn qua lăn lại một lúc cũng tụt được đến đuôi giường đấy.

Host unlimited photos at slide.com for FREE!

- Rất thích nằm sấp. Khi tỉnh dậy nếu không thấy ai thì tớ sẽ lén lật úp lại và ngóc đầu lên nhìn ngắm mọi thứ trước mặt mình. Tớ chẳng thèm kêu đâu, vì ba mẹ tớ mà nghe thấy sẽ vào lật ngửa tớ lại ngay.

- Thích soi gương. Tối nào ba tớ cũng bồng tớ ra trước gương tủ sau khi tớ bú xong. Sao thằng bé trong gương đẹp trai thế nhỉ? Tớ rất thích nói chuyện và cười nói với hắn. Tớ chỉ chịu đi ngủ sau khi chơi đùa với hắn một lát.

- Tập đái và ị trong toilet. Trước giờ tớ chẳng cần xi xiếc gì, cứ chơi ngay tại chỗ trong tã thôi.

- Tối đi ngủ ba mẹ tớ mở mấy đĩa nhạc Baby Einstein cho tớ nghe. Thích lắm. Ba tớ tậu mấy đĩa này từ lâu rồi mà lười không chịu chép vào máy mp3 để tớ nghe gì cả. Ba mẹ nghe ké nhạc của tớ mà cứ nhảy nhót nhặng xị cả lên làm tớ sém ọc.

Host unlimited photos at slide.com for FREE!

Hôm nay được đi chơi, được tặng quà, được chúc mừng. Vậy là tớ mãn nguyện lắm rồi. Ước gì tớ có thể chia sẻ niềm vui này với các cậu ngoài đời nhỉ. Tớ đi "nhậu" đây. Chúc các cậu ngủ ngon.

6 tin nhắn:

Nhím sún nói...

Chà, hóa ra nhà Steven ở gần nhà em Susu của anh Nhím đấy :)

17:44 13 tháng 5, 2007
Hương Mai nói...

Vậy Steven sinh tháng 12 ha? Nếu vậy thì Ruby chỉ lớn hơn Steven 3 tháng thôi :)
Steven ngoan, mau ăn chóng lớn nha! Khi nào cô Triều cô Mai hú nhau đi thăm Ruby nhà cô Bảo Trâm thì sẽ đi thăm con luôn hén :) Mẹ Steven vậy là có một ngày "Mother's Day" vui vẻ ha. Nhanh ghê, mùa hè năm nay là đúng 10 năm mẹ Steven chở em gái nhà quê lên tỉnh đi lòng vòng Xì-Gòn ngắm cảnh, mua sách, ăn hàng há (ăn mì Quảng ở Trần Quốc Thảo, hông biết mẹ Steven còn nhớ hông :p) , cũng gần chừng đó năm từ cái dạo mí chị em thỉnh thoảng bún bò, bột chiên, nước mía... Hi hi...nữa nào phải gặp nhau ôn lại kỷ niệm mới được :))
Mẹ em giờ mà nói tới chị, Bảo Trâm, Triều... thì thế nào rồi cũng quay ra mắng em lông bông, hic!

11:14 14 tháng 5, 2007
Xèo nói...

VỊT ngon nhỉ, chẹp chẹp ^o^

16:25 14 tháng 5, 2007
Ngoc Anh nói...

tiec qua, hom qua co khong duoc chup hinh voi Steven, hichic...

18:29 14 tháng 5, 2007
De nói...

Chúc mừng sinh nhật Steven nha. Ráng lớn lẹ lẹ để được đón sinh nhật 1 tuổi hoành tráng luôn con hén. Nhìn mấy cái hình của Steven dễ ghét quá hà!

16:18 16 tháng 5, 2007
lienbao nói...

Vô tình lạc vô đây. Chị là chị Tú phải không ạ? :D

19:52 16 tháng 5, 2007

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569