Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

ĐỔI SỮA MỚI

27/05/2007
Từ trước đến giờ, tớ chỉ dùng 1 loại sữa bột thôi. Trên TV quảng cáo nhiều loại sữa quá, ba mẹ tớ lúc đầu cũng không biết chọn sữa nào cho tớ. Nào là sữa có chứa DHA giúp tăng cường sự phát triển trí não, nào là colostrum gì gì đó giống thành phần sữa non của mẹ... Cuối cùng ba mẹ tớ chọn đại sữa Enfalac cho tớ, vì nghe nói nó không gây bón như sữa Similac. Nhờ tớ uống hợp nên không phải đổi tới đổi lui nhiều lần như những người bạn mà tớ biết. Tạm gọi là "hợp" vì tớ không bị bón hay bị tiêu chảy (có lần tớ đã bị bón nhưng vì lý do khác ). Vừa bú mẹ vừa bú bình, tớ lên cân đều đều mỗi tháng.

Trang web trẻ thơ là trang phây-vơ-rít của ba mẹ tớ vì có nhiều thông tin rất bổ ích cho việc chăm sóc và nuôi dạy con trẻ. Lần nọ mẹ tớ lang thang trên trang đó, thấy bà con khen ngợi sữa Meiji quá chừng, nào là không bị táo bón, nào là giúp trẻ tăng cân, nào là dễ uống... Thấy đông đảo người ủng hộ quá, mẹ tớ cũng lung lay, có vẻ muốn đổi sữa này cho tớ uống thử. Thực ra, hồi xưa mẹ tớ bú sữa Meiji đó chứ. Nghe bà ngoại kể, mẹ tớ lúc nhỏ không bú được sữa nào khác, có uống vào thì lão Tào Tháo mà không rượt thì ông Táo Bón cũng đến thăm. Bà ngoại cũng bị mấy phen xính vính với mẹ tớ. Chỉ còn mỗi sữa Meiji là mẹ tớ chịu. Bà ngoại bảo hồi đó ai "đầm túi" lắm mới dám cho con mình uống Meiji. Có lẽ, đây cũng là một lý do nữa khiến mẹ tớ quyết định cho tớ đổi qua uống sữa Meiji.

Hôm qua lon sữa Enfalac to tướng mà bác Hằng cho tớ đã gần cạn kiệt. Còn chừng 1 lần bú nữa là hết. Tối qua ba tớ đi nghiệm thu hàng về trễ nên 2 mẹ con ở nhà đợi ba mãi. Thực ra, tớ đợi sữa mới nhiều hơn là đợi ba. Ba thì để mẹ đợi được rồi. Ah, ba về mang theo 1 hộp sữa Meiji, thích quá. Mẹ tớ có mới liền nới cũ, pha ngay 1 bình 120ml ( gần 6 tháng mà tớ chỉ uống có chừng này thui). Thấy sữa ngon tớ làm 1 hơi hết luôn, đã ghê . Hy vọng rằng sữa này sẽ làm cho tớ thích uống sữa và giúp tớ mau lớn hơn.

Nhưng có điều là ba mẹ tớ chưa biết phải mua sữa Meiji của Nhật ở đâu trên đất Sài Gòn nữa. Có ai bít chỉ dùm tớ nha, tớ xin cảm ơn.

4 tin nhắn:

Hương Mai nói...

Mẹ Tú với Steven bớt bệnh chưa? Ba mẹ cưng Steven quá ha ;) Để em nói nhỏ với Triều tranh thủ dịp này đi buôn sữa nha :D Steven mới có chút xíu mà nói được một câu cô "chấm" ghê á: Steven đợi sữa, còn ba thì mẹ đợi được rồi, hi hi... :))

15:34 28 tháng 5, 2007
lienbao nói...

Ủa chứ ba Steven mua cái lon sữa kia ở đâu? Cô Bảo thắc mắc quá trời trời nè. :D
Chắc giờ là 2 mẹ con hết cảm rồi hen. Cô Bảo update tin chậm rù rù. :P

16:05 31 tháng 5, 2007
De nói...

Cô Triều tuần vừa rồi phê quá nên giờ mới vô thăm blog của Steven được nè.
Steven uống sữa Meiji loại gì vậy con? Mẹ Steven gửi message cho cô Triều cái nhãn sữa Steven uống, để cô Triều tìm thử rồi nếu được thì thực hiện phi vụ làm ăn này hén.

09:08 3 tháng 6, 2007
cherry nói...

hehe, sữa Meji đúng là ngon, hồi bé cô thích nhất sữa này nên chỉ mong mình bị bệnh để được pha sữa uống, mùi sữa thơm thiệt thơm, thích nhất là cái khỏan ăn sữa sống, đến jờ này vẫn thích Meji nhưng ko ai mua cho uống cả, haha, steven có mẹ lo pha sữa thích thế còn jì

17:43 6 tháng 6, 2007

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569