Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Tiêu diệt rôm sẩy

03/05/2007
Các cậu có bít công dụng của nước dừa xiêm không ? Để giải khát, để kho thịt... chứ gì? Nhưng đối với tớ thì nước dừa xiêm lại có giá trị đặc biệt hơn nhiều dù tớ không uống được .

Từ khi mới sinh ra, bác sĩ đã dặn ba mẹ tớ dùng sữa tắm đặc trị cho tớ hiệu Saforelle vì da tớ bị nổi lấm tấm đỏ (rôm sẩy đấy), nhiều nhất là trên trán, sau ót. Tội nghiệp hầu bao của ba mẹ tớ vì giá Saforelle đắt gấp 5 lần những loại bình thường như Pigeon hay Johnson. Vào những ngày trời nóng, mấy mảng đỏ đỏ đáng ghét đó lại đua nhau nổi lên . Trời mát mẻ thì chúng lại lặn đâu mất. Mặc dù, tớ không bị thường xuyên, nhưng nó cũng làm tớ khó chịu, bực bội, đặc biệt làm cho tớ bớt “xí trai” nữa

Host unlimited photos at slide.com for FREE!
.

Đến bây giờ tớ vẫn xài loại sữa tắm “tóp tò toe” đó. Thấy vẫn chưa tiêu diệt hoàn toàn bọn rôm sẩy, mẹ đã thỉnh giáo mợ Phước: pha Lactacyd Baby vào nước để tắm cho tớ. Thấy bọn chúng có vẻ biết sợ, mẹ tớ mừng như mở cờ trong bụng , hy vọng rằng không còn gặp mặt bọn rôm sẩy đáng ghét tấn công con trai iu quí của mình nữa . Dè đâu mấy hôm liền nhiệt độ lên đến 36-37oC, chúng nó lại rủ nhau đến thăm tớ. Tớ cảm thấy khó chịu cực .

Nhưng trời không phụ người hiền lành (tớ đấy ), một hôm nọ mẹ tớ gặp bác Mười làm chung công ty với mẹ tớ (mọi người thường gọi bác là “anh Bù”) và phu nhân bác í, vốn là một “chiên gia” lâu năm trong lĩnh vực chăm sóc trẻ em (bác í phụ trách khoa điều trị theo yêu cầu của BV Từ Dũ mừh). Tình cờ bác Mười tiết lộ cho mẹ tớ một phương pháp rất hiệu nghiệm, đã từng được nhiều người áp dụng thành công tuy không được quảng bá rộng rãi, để đánh bại bọn rôm sẩy dai như đĩa ấy . Bác Mười còn đảm bảo với mẹ tớ rằng bác í đã áp dụng thành công cho cô công chúa bé của nhà bác, chỉ cần một quầy dừa là vĩnh viễn trừ tiệt bọn rôm sẩy. Í chà, mê quảng cáo quá quên nói mất đó là phương pháp gì nữa . Bác Mười dặn mẹ tớ lau nước dừa xiêm cùng mình cho tớ khoảng 30’ trước khi tắm. Quả là một phương cách dị thường

Host unlimited photos at slide.com for FREE!
.

Thế là ngay chiều hôm ấy, ba tớ khệ nệ khênh về một buồng dừa xiêm to đùng , trái nào trái nấy nặng gần bằng tớ. Ba tớ hăm hở, hí hửng và hì hục chặt ngay một “em” dừa xiêm để lấy nước tắm cho tớ. Nhìn thau nước dừa xiêm mà ba mẹ tớ thèm rõ dãi vì lúc đó trời nóng nực lắm các cậu ạ. Sau khi được lau nước dừa xiêm, người tớ trở nên thơm lừng. Ba tớ liếm mặt tớ và khen rằng: “Ngon thật.” Còn mẹ tớ lại bảo rằng đem tớ đi kho thì nhất. Tớ tưởng thật, sợ vãi cả ra tã . Sau đấy mới bít là ba mẹ tớ đùa… hú hồn.

Host unlimited photos at slide.com for FREE!
.

Mấy lần tiếp theo, ba tớ cũng chặt một trái dừa mà tớ thấy chỉ có 1/3 thau nước nhỏ à. Tớ cho rằng ba mẹ tớ để dành tắm cho tớ vào lần tiếp theo. Đến lần sau, ba tớ lại tiếp tục chặt một quả dừa xiêm khác rồi tớ thấy cũng chỉ có 1/3 thau. Không bít phần nước dừa kia đi đâu ta ? Sau vài lần tắm như thế (và bi giờ vẫn còn), bọn rôm sẩy biến tiệt, còn ba mẹ tớ tỏ ra "rất siêng" lau nước dừa cho tớ, cứ như là lau nước dừa cho tớ thì ba mẹ tớ có lợi gì ấy.

Giờ tớ trở nên trắng trẻo, xí trai hơn hẳn . Đúng là có những mẹo hay trong dân gian mà không phải ai cũng bít hết được nhỉ. Riêng tớ thì tớ rất bít ơn bác “Bù”, tớ nhờ trang blog này cảm ơn bác í nhìu nhìu

3 tin nhắn:

Hương Mai nói...

Hay quá há, để cô ghi xuống, mai này có dịp cô sẽ áp dụng :) Nói đến nước dừa cô lại thèm quá, ly nước dừa nè, bỏ chút muối vô nè, bỏ mấy miếng dừa non vô nè... :) Mà cô thắc mắc chút, không biết mẹo này có tác dụng với người lớn hông ha? Ví dụ cô muốn trắng trẻo như hồi xưa cô ở DL á, có được hông nhỉ :)

17:27 3 tháng 5, 2007
Paul nói...

Con thì bó tay. Để con hỏi bác "Bù" lại đã. Con sẽ trả lời cô ASAP. Nếu con không trả lời thì cô cứ tự hiểu lấy hén hihi.

17:31 3 tháng 5, 2007
snow_angel nói...

ui, bac MÈN ĐƯƠI nhieu kinh nghiem wa, steven nhi

09:48 4 tháng 5, 2007

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569