Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Tình hình ăn uống

19/05/2007
(Đây là hình tớ mới chụp hôm nay đấy.)

Từ ngày chị My đút tớ ăn muỗng đầu tiên đến nay, tớ đã tập ăn dặm được 20 ngày rồi, nhưng sao thấy tình hình không mấy khả quan. Tớ quen dùng lưỡi để nút núm vú, nên khi cái muỗng được đưa vào miệng thì tớ cũng nút luôn, bị viền cái muỗng xốc vào mồm toàn muốn ọe. Gặp lúc đang đói, nút muỗng mà chẳng thấy gì chảy vào mồm, bực, tớ vung tay múa chân. Mà nếu có măm được miếng nào thì ui chao cực chẳng đã, tớ phun phèo phèo.

Tớ ăn dặm sữa bột ngọt, ăn trái cây. Thật ra là tớ chỉ đang tập động tác ăn bằng muỗng, tập nếm nhiều vị khác nhau chứ đã ăn được mấy đâu. Tớ vẫn đang bú sữa là chủ yếu.

Mỗi ngày đi làm về ba, mẹ đều hỏi bà nội tình hình ăn, bú, ngủ, ị của tớ thế nào. “Bú thì sạch hết; ăn thì hay ọe, không chịu ăn, phun tùm lum; xi tè trong toilet, và…hôm nay chưa thấy ị đâu”, bà nội mách lại. Nếu tính điểm thì tớ chỉ được điểm trung bình thôi (vì được cái này mất cái kia mà). Để ý sao ngày nào ăn cũng có vấn đề, mẹ hăm he “đợi đến thứ bày, chủ nhật mẹ ở nhà xem con ăn uống thế nào nhé”. (Nghe mẹ nói vậy tớ thấy lo lo, mẹ mà nổi giận thì …bỏ bú).

Và cái ngày mẹ hăm he hôm nay đã đến. Sáng nay, khoảng 9h30 mẹ đi pha bột, chuẩn bị bữa măm cho tớ. Lúc đầu tớ có hơi ưỡng ẹo, ự ẹ, mẹ dứt khoát ghì tớ lại không cho tớ loi choi. Biết ý mẹ, vào giờ ăn mà tớ đòi chơi là không bao giờ được cả. Biết thân biết phận nên tớ ngồi yên trong lòng mẹ… Mẹ cho cái muỗng bay vòng vòng như máy bay bay rồi ùm vào miệng tớ. Mẹ phụ họa thêm tiếng máy bay bay nữa. Ha ha, tớ cười ăng ắc rồi ùm ùm liên tục (có phun tí chút nhưng không đáng kể). Chưa đầy 15 phút là xong chén bột nho nhỏ (còn dư tí chút). Thấy mẹ cười nói với tớ, tớ biết là hôm nay mẹ rất hài lòng về tớ. Và kết quả là cả ngày nay mẹ “chiêu đãi” tớ, tớ không phải ôm bình sữa bú.

Giờ tớ phải đi ngủ sớm để mai còn đi "bầu" nữa. Chúc mừng sinh nhật Bác Hồ, á quên, tớ phải gọi là Cụ Hồ nhỉ?

2 tin nhắn:

Rosei nói...

e, ba^`u du`m co^ luon nhe ! (do+~ qua', dang khong biet nho+` ai di du`m , lai xuat hien 1 thanh vien tich cu+.c )hi, merci nhe - be' cu+ng !!!

15:55 19 tháng 5, 2007
lienbao nói...

Bé Steven mau ăn chóng nhớn nha. Mẹ bé Steven coi bộ cũng giỏi trong việc ép Steven ăn quá hen! :D

17:02 19 tháng 5, 2007

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569