Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

HẢO NGỌT

25/06/2007

Hì hì, không phải là tớ thích ăn ngọt đâu nhá, ngược lại là đằng khác, tớ chỉ thích ăn "cháo mặn" thôi. Ý tớ muốn nói là tớ thích được nghe những lời dỗ “ngọt” của ba mẹ tớ í mà. Chuyện là vầy:

Từ hôm tớ khó ngủ vì ăn no quá vào buổi tối, ba mẹ tớ đã nghe lời ba mẹ các bạn điều chỉnh lại chế độ ăn uống cho tớ. Kết quả là tớ ăn no, ngủ kỹ lại rồi. Cũng vì chuyện khó ăn khó ngủ mà 2 tháng rồi tớ lên cân rất chậm. Hôm tớ tròn 6 tháng đi khám định kỳ chỉ cân nặng có 7kg4 thôi, ba mẹ tớ nhìn cái cân đầy vẻ nghi ngờ (dù vẫn tin rằng bệnh viện không đánh tráo cái cân “đẹp” lúc trước). May là chiều cao vẫn tăng đều, tớ “dài” 69cm (tớ chưa đứng được, khi nào tự đứng được rồi hẵng gọi là “cao” nhỉ). Tớ cũng chưa tự ngồi, chưa bò, chưa có cái răng nào và cũng chưa... cắt tóc lần nào cả. Tớ thấy nhiều bạn hơn kém tớ có vài tuần mà đã làm được "búa xua" rồi. Tớ khâm phục lắm. Thôi, cố gắng lấy chất lượng bù số lượng vậy.

Quên, lan man lại nói chuyện ngoài lề rồi. Tuy ăn tốt, nhưng lâu lâu tớ cũng dở chứng không thèm ti bình cho... vui Mẹ tớ cứ tưởng là “củ khoai bở”... không hề nhé, tớ không dễ nghe lời vậy đâu Thế là mẹ tớ đành dở tuyệt chiêu, thì thầm vào tai tớ: “Steven ngoan nhé, uống sữa ngoan rồi tí nữa mẹ cho ti mẹ.” Ôi chao, giọng mẹ tớ sao mà “ngọt như mía lùi” (tớ chỉ nghe ba tớ nói thôi chứ tớ chưa biết ăn mía thì lấy gì biết mía lùi, không biết mía lùi ngọt cỡ nào ta?) Thế là tớ tiếp tục ti bình, nhưng lâu lâu cũng dừng lại nhìn mẹ chờ mẹ “confirm” . Sau khi nghe vài lần “confirm” như thế thì cái bình sữa sạch nhẵn roài.

Tớ mừng như mở cờ trong bụng: sắp được ti mẹ rồi. Cứ đọc tên của tớ thành từng âm tiếng Việt là các câu hiểu tại sao liền hà Lúc ấy có vẻ mẹ tớ muốn “xù độ”. Tớ ngơ ngác và nhủ thầm trong bụng: “Được, nếu vậy thì lần sau đừng hòng lừa ‘ông’ nữa nhá!” Mẹ tớ nghe chừng hiểu ý tớ liền giải thích: “À, con uống sữa bình no rồi. Đợi tí nữa mẹ cho ti mẹ nha.” OK, nếu vậy thì chấp nhận. Và cuối cùng tớ cùng được chiều theo ý thích. Sướng quá.

Ngẫm nghĩ lại tớ đoán chắc rằng lúc trước mẹ tớ cũng “câu” ba tớ bằng chiu này. Hehe ba còn bị “dụ khị” huống gì con Nhưng tớ cũng đang lo xa đây: “Không biết giờ này bên Pháp có mưa hay không nữa? Í lộn, lo xa quá Không biết tớ xí trai lại ‘hảo ngọt’ như vầy, sau này có dễ bị mí ‘em’ dụ không đây?”

Hình này ba của bạn Sóc chụp hôm offline ở nhà a Nhím. Máy ảnh đã 'pờ rồ" mà ba bạn í còn 'pờ rồ' hơn nữa

6 tin nhắn:

Duy Nhất nói...

Bin cung hao ngot ne Steven, nhung ma Bin khong ngoan bang Steven, me noi thi thich nghe chu khong chiu bu dau, Steven sap sang Phap ha

12:42 25 tháng 6, 2007
TÔM và TÉP nói...

Stev. thừa săt giống anh Tôm, đít xanh lè...

17:31 25 tháng 6, 2007
Vợ Thằng Đậu nói...

Cái ảnh con chụp ở nhà anh Nhím để dành tết làm lịch con nhé. Mà cái chuyện hảo ngọt cũng là... bình thường thôi con à. Đàn ông- dù là đàn ông nhí, cũng đều hảo ngọt như nhau cả!

17:47 25 tháng 6, 2007
wanderer nói...

Ảnh đẹp quá!

08:27 26 tháng 6, 2007
Xèo nói...

Tam hinh bac nao chup So-ti dung la pro that, thay het cac net tinh hoa roi hihi.

15:44 26 tháng 6, 2007
Nguyet Que nói...

Hihi, mẹ Sóc bỏ sót mất entry này. Phải về cho ba Sóc xem có người khen ba Sóc "pờ rồ" mới được hihi. Chắc ba Sóc lại phổng hết cả mũi :-)

08:03 5 tháng 7, 2007

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569