Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Mất ngủ

20/06/2007

5dathospital.jpg

Tối hôm qua tớ thức khuya kinh khủng. Nói ra sợ các cậu giật mình, chứ 12h30 rồi mà tớ vẫn nằm chơi, 2 tay nắm chặt vào nhau rồi đập tay bụp bụp vào mồm như các cô đánh bóng chuyền trên TV và ê a liên hồi.

Lúc đầu mẹ còn kiên nhẫn chơi với tớ. Sau đâm ra bực vì giờ đó có phải giờ chơi đâu nên mẹ nhất định bắt tớ bú ngủ. Nói thiệt là tớ không sao ngủ được. Hôm trước cũng có 1 đêm tớ thao thức vì lý do mắc i nặng. Còn tối hôm qua thì.....

Tớ đang nghĩ không biết có phải tối hôm qua tại tớ ăn no nên tớ không ngủ được không?

Thường ngày tớ chỉ ăn dặm 1 cử vào ban ngày. Trong thời gian tập ăn dặm, tớ dùng mấy loại bột pha sẵn của hãng Vinamilk hay Nestle. Bên ngoài vỏ hộp có ghi nhiều chất bổ dưỡng nhưng không biết thế nào. Mẹ tớ mua đủ loại bột để tớ ăn luân phiên cho đỡ ngán nhưng tớ vẫn không khoái ăn bằng bú.

Lúc ăn tớ hay muốn ọe lắm. Mỗi lần ọe là ruột gan cũng muốn ra theo. Thấy tớ ọe dữ quá bà nội cũng sợ, có hôm không dám cho ăn luôn. Mẹ sốt ruột quá nên mấy hôm nay nấu cháo thịt rau củ cho tớ ăn (có nghiền thêm ½ viên phomai party cute nữa, vì tớ thích ăn phomai). Mà cũng đã đến lúc phải ăn vậy rồi vì thời gian tập ăn dặm đã qua.

Thấy tớ ăn được hơn ăn bột pha sẵn nên hôm qua mẹ tăng lên 2 lần/1 ngày. Bà nội vẫn cho tớ ăn 1 cử buổi sáng. 7h tối mẹ cho tớ ăn cử thứ 2. Ăn xong tớ đòi ti mẹ rồi ngủ (quen rồi, tối nào không có ti không chịu được). 9h30 thức dậy lại làm 1 bình sữa 120ml và kể từ đó là tớ thức chơi lun đó.

Bà nội và ba bảo rằng do tớ ăn nhiều vào ban đêm nên tớ khó ngủ. Có phải vậy không? Các bà mẹ có nhiều kinh nghiệm chỉ giúp cho mẹ tớ với.

Ban ngày tớ vẫn ngủ bình thường, không ngủ nhiều hơn để rồi đêm thức. Cử ăn lúc 7h tối thay vì chỉ bú mẹ thôi thì bữa nay ăn trước rồi bú mẹ thêm.

P.S. Cái ảnh trên chụp ở bệnh viện, lúc tớ được 5 ngày, chuẩn bị về nhà đó

5 tin nhắn:

wanderer nói...

Thế đến mấy giờ S mới ngủ?

15:06 21 tháng 6, 2007
Nhím sún nói...

Úi chà, vậy chắc là cháo xay khó tiêu nên hổng ngủ được rùi mẹ Steven ui. Bột làm sẵn cũng phải cho thêm thịt cá rau củ gì thêm vào thì mới ngon á. Hoặc là mẹ đi xay bột gạo cho Steven đi, xay thêm ít bột đậu xanh, đậu nành, đậu đen, mỗi ngày pha 1 loại vào với bột gạo cho đỡ ngán. Sao bà nội ở nhà hổng cho Steven ăn tối sớm hơn 1 chút, khoảng 5 rưỡi 6 giờ gì á?

16:11 21 tháng 6, 2007
Paul nói...

Chắc cũng 12h45 con mới ngủ. Ba mẹ tắt đèn tối thui (thường ngày vẫn bật 1 ngọn đèn ngủ), con không thấy gì để chơi nên mới chịu ngủ, mà lúc đó cũng hết thức nổi rồi. Con hư quá bác Đ hả?

16:24 21 tháng 6, 2007
De nói...

Steven mới sinh mà trông bụ bẫm ghê hén. Cô T cứ nghĩ trẻ em mới sinh chỉ bé như cái kẹo thôi chứ :p
Cách xay bột ngũ cốc của M2 Nhím chỉ cũng giống cách bà Ngoại cô hay làm đó. Uống bột đó trộn với Milo và sữa ngon tuyệt, mà chắc chắn là đầy đủ dinh dưỡng nữa. Mẹ Steven làm thử coi Steven có thích không nha.

19:12 22 tháng 6, 2007
Vợ Thằng Đậu nói...

Đúng là con ăn no quá nên khó ngủ em à. Mai mốt buổi tối ăn nhẹ thôi. Con mới hơn 6 tháng nên tiêu hoá còn yếu.

18:21 23 tháng 6, 2007

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569