Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Thao thức

16/06/2007

Chiều nay ba báo với mẹ là đi làm về ba đi nhậu với Công ty luôn. Làm tớ đợi ba chiều giờ. Thôi thì tớ tranh thủ đi tắm rồi bú mẹ đi ngủ tí. Nói vậy chứ tớ cũng không ngủ được liền ngay lúc đó, tớ vẫn ngóng đợi ba về. Vì mỗi lần đi làm về, ba tớ hay giỡn với tớ, hù tớ, rồi dụi đầu vào bụng tớ cho tớ cười đã luôn. Tớ quen rồi, chưa chơi với ba, tớ chưa ngủ được. Thấy tình hình không ổn, tớ có đợi cũng thế thôi vì ba đã báo là về trễ rồi mà. Tớ ngậm ti mẹ ngủ 1 giấc. Thức dậy sao vẫn chưa thấy ba về? Thần giao cách cảm, mới vửa nhắc thì điện thoại mẹ reo. Trời ạ, ba bảo ba xỉn quá rồi, phải ghé qua nhà mấy dì hoặc mấy cậu bên Bình Thạnh ngủ đêm nay. Nói nhỏ các cậu nghe nhé, ba tớ ít khi uống, mỗi lần uống lại uống ít (vì lúc trước là giáo viên mà, ai cho uống). Lần này chắc mấy người trong Công ty ép rồi, thôi kệ, vậy mới lên đô. “Ba yên tâm đi, tối nay con sẽ ở bên cạnh mẹ thay ba vì mẹ chúa sợ ma mà. Ba đang xỉn cũng không nên lái xe về 1 mình, đường về nhà còn xa lắm, nguy hiểm.”

Đến giờ tớ bú bình. Thường ngày bú gần hết bình là mắt tớ lim dim rồi, nhưng hôm nay kỳ thế, cứ thao thức không ngủ được. Ngủ được chút xíu lại loi choi, mở mắt ra. 11h khuya rồi còn gì. Mẹ ôm cho ngủ lại nhưng tớ vẫn quay qua quay lại miết. Lại thao thức. 11h 5, 11h10. Hình như ban đêm ngủ có ba có mẹ bên cạnh quen rồi hay sao á. Thiếu mẹ không ngủ được thì dễ hiểu rồi, sao thiếu ba cảm giác cũng khó tả quá nhỉ. Và....11h15 mẹ lồm cồm ngồi dậy, giỡ chân tớ lên kiểm tra cái bỉm. Thôi rồi, mẹ chưa kịp xi mà tớ đã “i nặng” luôn rồi. Mà có bao giờ tớ ị vào lúc khuya lắc khuya lơ thế này đâu mà mẹ cảnh giác để bế tớ đi xi. Vệ sinh xong xuôi, mẹ cho ngậm ti, ui chao tớ ngủ đã luôn, chẳng còn thao thức nữa.

Vậy chẳng lẽ tớ thao thức là vì....chứ hổng phải là vì thiếu vắng ba đêm nay hả? "Ba ơi, ba thấy sao?"

1 tin nhắn:

snow_angel nói...

2 me con so_ti chieu ba wa, ba so_ti suong thiet
mai di choi vui ha, ve ke cho coti nghe nhe

11:13 16 tháng 6, 2007

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569