Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Thứ Năm, 07/06/ 2007 - Nhìn lại và đi tới

07/06/2007
(Tình hình là dù đã xin nghỉ cả ngày hôm qua nhưng mẹ quá bận bịu chuẩn bị Sinh nhật cho AnnA [Ai biểu mẹ ôm việc, cứ thích tự làm mọi thứ cho em!] nên chẳng kịp viết gì cho em cả. Tạm thời sơ lược vài tin [mà bộ nhớ quá tải của mẹ còn lưu lại] để các bạn biết nha, rồi từ từ mẹ em sẽ bổ sung ạ.)

* Về mặt thể chất:

Sau 12 tháng "chiến đấu" với thái độ "bất hợp tác" của AnnA trong việc ăn-ngủ thì mẹ em phải "đau khổ" mà đưa ra kết quả là: Em đã cao được 76cm (rất ổn) nhưng chỉ cân nặng có 8,5kg (không ổn chút nào!). M2 của anh Nhím và mẹ Nhất của Bin đều nhất trí nhận xét rằng "AnnA giống Yoito, tương lai sẽ được làm người mẫu siêu gầy!" (được "an ủi" ghê không, Yoito ơi!?)

* Về mặt phát triển tâm thần vận động:

Khoản này thì mẹ em có thể tự hào khoe rằng: Theo bảng trắc nghiệm IQ Test mà hãng sữa Abbott gửi tặng thì AnnA đã đạt được 7/9 điểm phát triển của trẻ trong giai đọan 16-19 tháng tuổi. Mẹ không ép em phải khôn sớm hay trở thành thần đồng nhưng thông minh thì rất tốt mà, phải không?!

+ Em đã đứng được lâu hơn, vững hơn mấy hôm trước (em 1 tuổi rồi mà mẹ :-)

+ Ngôn ngữ: Mẹ rất ngạc nhiên về khả năng học nói của em. Nhanh lắm í! Có từ mẹ vừa nói xong em đã lặp lại liền. Thế nên mẹ e rằng không thể nhớ hết được là em đã biết nói những từ gì (huhu, mẹ cũng biết là dạo này trí nhớ của mẹ tệ lắm). Mẹ chỉ mong là em đừng giống mẹ ngày xưa, tiếp thu bài nhanh quá nên ỷ y, không thèm học kỹ, đến khi thi làm bài không tốt. Thậm chí có môn cả lớp cứ nghĩ mẹ phải cao điểm nhất thì mẹ lại rớt cái oạch. Thế mới đau! (vậy mà cũng dám "khoe". Xí hổ thật!). Ơ ủa... mẹ lan man đi đâu thế? Kể cho các bạn nghe em đã biết nói gì rồi nào. Thì đây, ngôn ngữ của em:

- Ba: Em gọi ba rất rõ nhé. Đôi khi áp dụng để gọi mẹ luôn, vì "mẹ" khó phát âm quá.

- Tẹt tẹt: Khi bật máy lạnh, remote kêu títtít nhưng em cứ thích nói là "tẹt"

- Cá, hleo/ ịt ịt, thùng: Em gọi bạn cá Xiêm, bạn heo mọi và bạn thạch sùng đấy ạ.

- Lulu, đi dza: đuổi bạn cún ra ngòai sân

- : Mẹ dạy em từ này để em "báo động" mỗi khi muốn đi... nhưng em lại sử dụng để đòi cầm bô chơi. Thất bại!

- Cà lọc... cà lọc...: sử dụng khi ngồi nhún trên bụng mẹ hoặc lưng mèo Cara.

- Mưa: Em thích nhìn mưa rơi lắm í.

- Bùm: Mỗi khi cầm bóng ném về phía trước là em hô lên như vậy.

- Đi: đòi bế đi chơi.

- Hư!: em cũng biết rằng đổ nước ra sàn nhà là hư, cơ mà... chơi trò đó vui lắm các bạn ạ! :-p

+ Em biết vỗ tay, bye bye, mi gió, làm xấu, chỉ 1 vật/người nào đó, khoe chân xinh, nhặt hạt đậu xanh bằng 2 ngón tay, cầm miếng bìa cứng quạt cho mát, vừa múa vừa hát "ah..., ù la...",...

Bấy nhiêu cũng đủ làm mẹ em vui suốt thời gian qua, tạm quên đi sự vất vả khi không có ba em ở nhà. Vững vàng lên, mẹ nhé! Có em bên mẹ mà. Hạnh phúc lớn nhất của mẹ bây giờ là được nhìn thấy em khỏe mạnh, phát triển tốt, ngoan ngoãn, dễ thương. Cảm ơn m2-anh Nhím, mẹ Nhất-cu Bin, mẹ Thủy-chị Su nhiều nhiều lắm vì đã đến chia sẻ niềm vui đó với mẹ em. Cảm ơn sự quan tâm của mẹ Hương-Yoito và những lời chúc mừng của các bạn trên blog. Vâng, xin chân thành cảm ơn ạ! (bắt chước Lại Văn Sâm, keke... ;-)

15 tin nhắn:

Duy Nhất nói...

tuổi mới thật tươi xinh nha AnnA

17:10 6 tháng 6, 2007
Duy Nhất nói...

cái hình này mắt to hơn mấy hình trước, he he

17:13 6 tháng 6, 2007
XUKA nói...

Chúc mừng bé Anna tròn 1 tuổi nha.

10:29 7 tháng 6, 2007
Y&R nói...

1 tuổi òi, ngoan nhé AnnA. mẹ đi khám về, cập nhật liền nhá.

11:12 7 tháng 6, 2007
snacknoo nói...

Anna đã 1 tuổi rồi ư?Chúc mừng em nhé,mừng em qua 1 buớc ngoặc lớn để bước vào tuổi thứ 2 của mình một cách đầy tự tin và khỏe mạnh nhé.

16:18 7 tháng 6, 2007
xi muoi nói...

ôi, thằng bé con của cô P đây hả? xinh xinh ..gái. Nhưng mà phải nói mẹ để tóc dài nha. Cho "thùi mụi" á. Nhớ nha Anna iêu quý

16:36 7 tháng 6, 2007
AnnA&ZinZin nói...

@Snackoo, Bin, Xuka: Hihi, AnnA 1 tuổi rồi. Nghe sao vui quá!
@Dì Thư: Huhu, chắc dì Thư nhớ lộn SN của con rùi. Hèn chi hôm qua chờ hòai không thấy dì Thư đến. Đền đi!!!
@Yoito: Mẹ Oanh đang hi vọng là AnnA giống như 2 chị Thỏ-Tôm (sinh đôi, con bác Yến của AnnA), lúc nhỏ 2 chị ấy cũng roi roi như AnnA nhưng từ khi đi mẫu giáo thì tròn trịa hẳn ra và bây giờ thì to cao như người lớn rùi (cao 1m52, nặng 46kg) dù 2 chị chỉ mới 11 tuổi. Ừ, mình cùng cố gắng. Cố lên! Cố lên!

09:40 8 tháng 6, 2007
Y&R nói...

Hì hì, thêm 1 người mẫu siêu gầy đây, nhưng AnnA nổi trội hơn Yoito rùi, cao hơn 1cm và gầy hơn 2-3 lạng. Mình cùng phấn đấu nha AnnA.
AnnA biết nói nhiều quá nhỉ, hoan hô

09:46 8 tháng 6, 2007
Duy Nhất nói...

ha ha, mẹ ko chịu kể việc em biết làm xấu kìa, em làm xấu cũng dễ thương chứ bộ, có gì đâu mà mẹ hối hận. Sinh nhật AnnA người nhiệt tình nhất là mẹ Yoito đấy, cho mẹ Yoito 10 điểm luôn, ước gì nhà Yoito về VN chơi cho chúng mình gặp mặt nhỉ. Mẹ Bin cũng nghĩ là sau 1 tuổi em ăn được nhiều thức ăn khác ngoài sữa, em sẽ tròn hơn đấy. 'Vâng, xin cảm ơn' --> ha ha mẹ AnnA giống Lại Văn Sâm quá cơ. Đi sinh nhật về rất vui, kể chuyện cả nhà nghe ai cũng vui, còn ba Bin thì đến chiều qua 8/6 vẫn còn cố chấp gọi AnnA là Jessica, hơ hơ hơ

15:19 8 tháng 6, 2007
thu t nói...

HAPPY THOI NOI TO ANNA!!! CHIEU NAY GAP CA ME LAN CON XEM 1 TUOI TRON THI CO KHAC GI VOI 11 THANG TUOI KHONG NHE HIHI :d

16:59 8 tháng 6, 2007
Như Mai nói...

Co cung chuc mung be AnnA nhe, hom nay co moi mo de doc tin, hic nhung muon con ko ma be nhi.Chuc AnnA ngoan ne, hay an chong lon ne, de thuong nha AnnA

08:57 9 tháng 6, 2007
AnnA&ZinZin nói...

@Bin: ba cậu "ngoan cố" thật! haha...

19:18 10 tháng 6, 2007
Adrian Ngọc - An nói...

AnnA thiệt giỏi, biết nhiều chữ hơn An và biết đi rồi, AnnA chỉ cho An voi nhe? Mẹ An độ rày không thấy An nói thêm chữ mới, toàn là la hét và cũng chưa biết đi!

18:26 13 tháng 6, 2007
Càna nói...

bé AnnA nói được nhiều thế rồi à, lúc Cana 1 tuổi cũng bập bẹ được vài tiếng nhưng chưa biết đi đâu, AnnA giỏi giỏi! (trộm vía)

19:47 24 tháng 10, 2007
Jenny Dinh nói...

Hello Anna,
Just by chance read your blog and saw the photo in this entry and feel that it's so dangerous-the balcony.

09:25 22 tháng 2, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569