Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Tiếng reo vui

11/06/2007

Cuối tuần rồi là lần đầu tiên tớ khóc la um sùm, nước mắt chảy dàn dụa. Tớ có bao giờ khóc dai như hôm đó đâu nên chắc là cả nhà tớ sốt ruột lắm. Sau khi đọc thông tin trên mạng rồi kiểm tra (bằng cách kéo tai tớ ra phía sau ) ba tớ phán ngay 1 câu: “Chắc Steven vị viêm tai giữa rồi!” (nghe sợ quá).

Thế là hôm sau ba mẹ chở tớ đi khám tai ở phòng khám Nhi Đồng Việt vì nghe đâu ở đây toàn là bác sỹ giỏi ở BV Nhi đồng I và II . Bác sỹ khám xong và bảo rằng tớ bị viêm ống tai ngoài các cậu ạ . Hèn chi mỗi lần bị đụng vào vùng quanh tai tớ thấy đau kinh khủng, mặt tớ nhăn nhó, kèm theo mếu mếu . Cả tuần tớ chẳng buồn cười giỡn, tần suất tám cũng suy giảm đáng kể. Ba tớ chọc tớ, tớ chỉ “cười xã giao”. Cô Ánh bảo: “Sao Steven tiết kiệm nụ cười quá dzậy?” Đau thế bố ai cười nổi

Tớ thích ngủ nghiêng, nhưng lần này bị đau tai, nằm nghiêng hổng được nên đâm ra bực bội. Đêm nào vô tình lăn nghiêng qua, bị chấn vào tai thì lại khóc ré lên. Các cậu biết không, lúc ấy liều thuốc hiệu nghiệm nhất là ti mẹ đó. Ngậm ti mẹ, tớ mới quên cái đau và đi vào giấc ngủ trở lại.

Sau mấy ngày uống thuốc kháng sinh, kháng viêm và nhỏ tai, hôm nay tớ đã hết đau tai. Chiều nay mẹ đi làm về, mẹ hun vào cổ tớ, “buồn buồn” tớ cười ắc ắc. Khi tắm, tớ đùa giỡn với ba mẹ, tớ cười giòn tan. Tiếng reo vui của tớ đã làm cho không khí trong nhà vui trở lại.

4 tin nhắn:

Nhím sún nói...

Thế BS có nói tại sao Steven bị thế không? Để bố mẹ còn biết mà phòng ngừa cho Steven không bị nữa í, và cho các bố mẹ khác học tập nữa.
Chúc Steven luôn khỏe và vui nghen!

16:06 12 tháng 6, 2007
Paul nói...

@a.Nhím: Do vừa rồi em bị sốt, cảm, sổ mũi mấy ngày liên tục đó. Bsi dặn là đối với trẻ em sơ sinh, lưu ý ko nên để bé bị sổ mũi nhiều ngày liền, sẽ ảnh hưởng qua tai. Khi bé bị nghẹt mũi, cần nhỏ mũi và hút mũi cho sạch. Tuy nhiên, cũng ko nên lạm dụng nhiều việc nhỏ mũi. Cũng may em được phát hiện sớm, uống thuốc ít ngày là hết rùi. Cám ơn A.N và 3Đ hỏi thăm Steven nhe.

16:25 12 tháng 6, 2007
wanderer nói...

Ui! thương S! chữa cho khỏi hẳn nha!

17:06 12 tháng 6, 2007
Hương Mai nói...

Hôm nay cô mới đọc được entry này, cô lu xu bu quá, hi hi... Đúng rồi cô cũng có nghe lỏm ở đâu đó là tai mũi họng thì thông với nhau, mà ở em bé thì mấy cái đường thông nhau này nó ngắn lắm, thêm sức đề kháng còn yếu, nên bị bệnh ở mũi ở họng là nó qua tai ngay.
Vậy là Steven bớt bệnh rồi ha :) Ba mẹ vui rồi!

11:19 14 tháng 6, 2007

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569