Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

bánh gatô

31/07/2007
Mình thích làm bánh gatô lắm.

Không phải thích vì được ăn bánh vì mình vốn ghét của ngọt mà lại sợ tăng cân lắm. Nhưng làm bánh rất thích vì được nghịch ngợm, thích vì được chiêm ngưỡng và nếm thành quả sau thời gian hì hục làm.

Nhưng thích nhất là vì nghĩ đến mọi người trong gia đình được thưởng thức món ăn ngon do tự tay mình làm. Chỉ cần tưởng tượng đến khuôn mặt của chồng mèo khi được ăn cái bánh gatô do vợ làm là mình thích lắm, làm gatô khó đến mấy mình vẫn hì hục làm.

Làm bánh rất gian khổ, thứ nhất là ko có công thức làm bánh, nhưng ko sao đã search được trên mạng, mục ẩm thực của TTVN hơi bị đầy đủ. Xong phần 1.

Tiếp đến phần 2, nguyên liệu, sau khi mò mẫm các cửa hàng mới mua được 1 số thứ cần thiết, khó nhất là kiếm creme whipping, và creme topping, nhưng cuối cùng cũng tìm ra được, ở 65 Bà Triệu, nếu không thì chịu khó đi Metro thì có . Nhưng làm bánh khó nhất là phải có lò nướng và máy đánh trứng, hic hic, đầu tư làm bánh hơi bị tốn. Nói đến máy đánh trứng hơi bị cú, mình mua phải cái máy đểu, đếch đổi được mất toi 250.000 VND.

Tiếp theo là làm mãi đếch được. Nguyên liệu đầy đủ, máy móc tốt, công thức thì giống y TTVN, thậm chí trên TTVN còn có hình ảnh rõ ràng, đầu óc mình cũng ko thiểu năng lắm. Thế mà làm mãi đếch được. Tức thế.

Sau vài lần làm ko thành công, hôm qua đã làm được cái bánh gatô chocolate, được cái ngon nhưng hình thức thì chồng mèo bảo "bánh của em trông nhu patê", hic hic. Bởi vì trong cái bánh nó nham nhở, đen đen, nhìn giống giống patê gan. Tiếc là tham ăn quá, quên chụp ảnh.

Nhưng ko sao, quyết tâm từ giờ đến lúc sinh nhật chồng mèo sẽ làm được 1 cái bánh cho chồng thổi nến. Nghĩ đến lại thấy sướng. hi hi. Ah, còn phải học làm bánh để sau này còn làm bánh cho em "mẹt" nữa chứ nhỉ? mẹ thích lắm, sau này sinh nhật nào của em "mẹt" mẹ cũng làm 1 cái cho con hết. Yêu em "mẹt" lắm.

Post cái ảnh bánh gatô trên TTVN để còn học tập và phấn đấu.

5 tin nhắn:

[deleted] nói...

em cung thu lam banh 5 lan roi ma deu ko thanh cong, hoho, sn tang em qua banh chi tu lam deeeeeeeee

17:43 30 tháng 7, 2007
TuTi nói...

Chị Phương ^^..hi hi...em là Tuyến bạn Vân ạ ^^
hì hì...chị làm được thế là tốt lém rùi...hị hị...lần đầu em làm với 2 con bạn...bánh vừa ra lò ui chao là thơm là đẹp...xuýt xoa đúng đến giây thứ 10 thì nó xì xì xẹp...úi trời...mặt 3 đứa thuỗn ra ^^...nghĩ lại vẫn thấy buồn cười...^o^...
He he...từ đó đến giờ chưa dám làm lại ^^...
He he...hum nào chị thử nghiệm tiếp bảo vân gọi em sang xem và học hỏi kinh nghiệm với nha ^^

08:10 31 tháng 7, 2007
(¯`*Min iu*´¯) nói...

Hì, khéo tay nhở khéo nhở ... sau này làm cho cả Min nữa nhá :D Rèn luyện dần đi ... hí hí ... :P

08:54 31 tháng 7, 2007
snowbell nói...

Tao cũng thích làm bánh lắm. Bởi vì bánh gatô nhìn nó xinh đẹp thật đấy. Nhưng ko có lò nướng huhu
P/S: Tao là Vũ Hà

18:22 31 tháng 7, 2007
Kizz nói...

Hí hí nhìn cái ảnh cứ tưởng thành quả sau những khó khăn gặp fải của mày, nào ngờ :)) Nhưng thôi, chúc mày đến khi sn chồng sẽ làm đc 1 cái bánh thật ngon thật đẹp nhá. Mà giả sử nó vẫn trông giống patê thì cũng đành... thổi nến rồi cắt bánh ăn nhá :))

10:45 4 tháng 8, 2007

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569