Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Bắt cá hai tay trên thiên đường - phần V

01/08/2007

Phần V : Nước chảy róc rách


Năm tôi và Hwan Hee 10 tuổi, hai gia đình đi nghỉ hè cùng nhau trên vùng núi nơi có những dòng suối trong lành , chúng tôi háo hức đến nỗi chỉ chờ cho ôtô dừng lại là lao vội ra phía dòng suối đang trôi lững lờ trong vắt , thèm khát được nhúng chân vào nhưng nước rất lạnh vì trời đã muộn lắm rồi . Hai ông bố thì đánh vật với đống lửa trại còn các bà mẹ thì lo chuẩn bị bữa tối, Hai đứa trẻ ranh chúng tôi thì cứ đi dọc bờ suối , ao ước được nhúng ướt chân dù chỉ một lần.
Trời tối mịt , hai gia đình quây quần bên đống lửa . Sau bữa tối , tất nhiên không thể thiếu những câu chuyện ma, Hwan Hee và tôi có một đặc điểm rất giống nhau : cả hai đứa đều sợ mà và bất cứ cái gì dính líu đến ma là chết khiếp lên được. Nhưng tôi lại là đứa lúc nào cũng giả vờ dũng cảm, ra vẻ ta đây chẳng sợ gì cả. Hwan thì ngược lại anh chàng sợ ra mặt, thậm chí còn trốn ra sau lưng bố bịt hai tai lại và rên ư ử để át đi tiếng kể chuyện.
Bất hạnh thay vì chúng tôi lại có những ông bố bà mẹ đặc biệt khoái kể chuyện ma và cứ phải làm cho chúng tôi sởn gai ốc lên mới thôi .
Suốt đêm hôm đó tôi cứ nằm nhìn chòng chọ cái trần lều tối om , thừa biết rằng có thách mình cũng không thể ngủ nổi, Hwan cũng đang nằm rên rỉ khe khẽ
- " Kaylin, bồ ngủ chưa vậy ? "
-Trông mình có giống đang ngủ không cơ chứ ?
-Ưm.. mình cũng không ngủ được
Tôi , như một con ngốc lại cứ cố giả vờ là mình chẳng sợ tí nào " Thì cứ nhắm mắt vào thôi "
Hwan nằm sát vào bên tôi " Bồ có nghe thấy tiếng gì không ? "
-" Nghe thấy gì cơ ? " Lúc nào cậu ta cũng nghe thấy một cái khỉ gió gì đó.
-" Thì tiếng máu chảy đấy thôi"
Tôi cười phá lên dù sự thật là tôi cũng bủn rủn hết cả chân tay " Đồ ngốc, đó đâu phải là tiếng máu chảy, là tiếng suối đó mà "
-"Làm sao cậu biết được chứ "
Ơ kìa , ngớ ngẩn đến mức buồn cười " Thì hồi chiều chính cậu cũng nhìn thấy dòng suối đấy thôi" Tôi nói với cái giọng kiềm chế nhất có thể " Nào bây giờ thì chúng ta đi ngủ thôi chứ "
Nhưng Hwan lại nằm sát vào tôi hơn nữa, tay cù đúng bụng tôi làm tôi không kìm được cười rú lên.
" Thôi ngay đi !!! " Tôi ngồi bật dậy, tự thấy giận mình sao lại đi chơi thân nhất với một thằng cu yếu đuối đến phát tội nghiệp như thế .
" Đi nào "
Thằng cu trông choáng váng toàn phần " Đi đâu cơ? "
Tôi tóm lấy tay trái của Hwan và với tay mở khoá lều:
" Tôi sẽ cho cậu thấy chẳng có máu me gì ở đây cả"
"Khooooo ng ! " Hwan gào lên " Tôi không muốn cậu không thể bắt tôi ra ngoài lúc này được"
Nhưng tất nhiên là tôi có thể . Tôi lấy tay trái bịt mồm cu cậu để không đánh thức ai dậy " Thôi ngay cái kiểu hèn nhát ấy đi và ra ngoài với tôi, Có tôi ở ngay sát bên cậu cơ mà"
Cậu ta thôi không giằng co nữa và rụt rè bước ra ngoài lều cùng tôi
Chúng tôi không tìm được giầy của mình trong bóng tối nên đành phải đi chân đất về phía tiếng nước đang chảy róc rách ... Chúng tôi tấp tểnh vượt qua một khoảng rừng đen kịt.. " Tớ muốn về, Kaylin ơi "
" Không.." Giọng tôi chựt ghẹn lại đúng lúc chúng tôi bước chân ra khỏi khu rừng và đến bên bờ suối , Cả không gian tràn ngập ánh trăng, cái ánh sáng dìu dịu mầu vàng nhạt, mỏng manh và mát lạnh như sương .. " Đẹp quá .."
Hwan thò đầu ra từ phía sau lưng tôi và cũng há hốc mồm ra vì kinh ngạc" Đẹp như một dòng suối kim cươn vậy "
Qủa đúng như vậy dòng nước chảy róc rách làm cho con suốit phản chiếu ánh sáng lấp lánh đẹp tuyệt vời khiến tôi chỉ muốn được chạm tay vào đó " Tớ muốn được chạm vào nó "
Bao nhiêu nỗi sợ hãi của Hwan thế là bay đâu sạch , Anh chàng còn vừa nhăn nhở cười vừa chạy thật nhanh đến bên bờ suối " Tớ sẽ bước xuống hẳn cơ, tới đây nào Kaylin"
Hwan ngồi thụp xuống để xắn gấu quần Pyjama lên và thò ngay một chân xuống dòng suối kim cương, cậu há hốc mồm ra như hụt hơi .
Người không hề động đậy và như đã hoá đá.
" Hwan Hee , quay lại đây đi "
Tôi chạy tới , lo lắng làm cho tôi mờ hết cả mắt chính vì vậy mà tôi không nhận thấy một hòn đá lù lù ngay trước mặt, Tôi ngã sấp xuống, không thể chờ đợi hơn được nữa tôi cố với một tay ra để kéo Hwan . Nhưng cánh tay của tôi, cánh tay ngắn ngủi đáng ghét của tôi , thay vì kéo Hwan lại đã đẩy luôn cậu xuống dòng suối.
Hẳn là có tiếng bõm rất lớn nhưng hai tai tôi đã ù đặc đi , tôi mở mắt ra ngó trừng trừng người bạn thân nhất của mình từ từ bị dòng suối cuốn chìm nghỉm...
Gía mà lúc đó tôi lớn hơn một chút, hiểu biết hơn một chút, có kinh nghiệm hơn một chút, tôi đã nhảy ngay xuống suối và cố mà vớt ngay cậu lên, nhưng lúc đó tôi chỉ mới là một đứa trẻ, tôi mới 10 tuổi. Vừa gào đến khản cổ vừa chạy về phía cha mẹ ...
Đến bây giờ tôi vẫn còn nhớ trái tim tôi đã đập dữ dội như thế nào khi tôi nghĩ rằng Hwan đã chết rồi, tôi như ngừng thở và trái tim mình sắp nổ tung. Đó là trải nghiệm đau đớn nhất trong suốt mười năm đầu tiên của cuộc đời tôi và tôi đã từng nghĩ rằng hẳn sẽ không có nỗi đâu nào lớn hơn thế nữa trong suốt cuộc đời mình .
Vài tiếng sau , Hwan tỉnh lại . Bình an vô sự
Chúng tôi đã đến vừa kịp lúc, Bác sĩ nói như vậy , nhưng tôi vẫn không ngừng khóc , kể cả sau khi mọi người bảo rằng cậu không sao cả, thậm chí ngay cả sau khi chính mắt tôi trông thấy cậu vẫn còn sống và bình an bởi vì tất cả xẩy ra do lỗi của tôi. Tôi đã ép Hwan ra khỏi lều và cũng chính tôi đẩy cậu ta xuống nước.
Sau tai nan đó, Hwan bị mắc phải căn bệnh cảm lạnh mãn tính, cậu ta suốt ngày phải vào bệnh viện chỉ vì những sơ sẩy nhỏ nhặt nhất, kể cả một vết trầy xước do trượt ván, cậu yếu ớt quá! chính tôi đã làm cho cậu trở nên như vậy
Sáu năm sau đó, Hwan thực sự ra đi mãi mãi, tôi đã ngục ngã, sự thực quá đau đớn .Bởi vì trong sâu thẳm tôi hiểu rằng chính tôi chứ không phải ai khác đã giết chết Hwan Hee.
Tôi đã giết anh ngay cái đêm trên núi năm đó, Tất cả chỉ vì tôi muốn cho anh xem nước chảy róc rách.

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569