Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Cái lỗ thở

22/08/2007

Tiệc tàn đã lâu mà Tú vẫn chưa tỉnh. Minh bàn với vợ: “Hay là để hắn ngủ lại em à. Xỉn như vầy, đi đường lỡ có bề gì thì mình ân hận”. Liên cũng đồng ý với chồng. Họ dọn giường cho Tú ngủ rồi gọi điện thoại báo cho vợ anh. Đầu dây bên kia, giọng Thu, vợ Tú, mếu máo: “Lại nhậu nữa rồi...”.
Vợ chồng Minh nhìn nhau, lắc đầu. Cặp đôi Tú - Thu trước đây vẫn được mọi người bình chọn là cặp uyên ương đẹp nhất công ty. Họ yêu nhau ngay từ lần gặp đầu tiên. Kể từ đó, bất cứ chỗ nào có Tú thì có Thu và ngược lại. Người thương thì bảo nên mừng vì thời buổi này, bọn trẻ mê nhau như vậy thật hiếm; kẻ ghét thì xúc xiểm, bảo làm gì mà dính chặt như sam!

Sau ngày cưới, mọi việc vẫn vậy. Buổi sáng, vợ chồng chở nhau đi ăn sáng rồi đến công ty. Buổi trưa cùng đi ăn ở quán cơm văn phòng. Hết giờ lại chở nhau về. Đến tháng, tiền lương của hai vợ chồng do Thu ký nhận.

Mọi việc cứ như được lập trình.

Riết rồi anh em, bè bạn cũng bực mình vì muốn rủ Tú đi đâu cũng không được; Tú muốn đãi anh em một bữa nhậu cũng không có tiền vì bao nhiêu tiền lương, thưởng, Thu tom góp hết “để mua nhà và lo cho con cái sau này”. Lúc đầu, Tú thấy mình sướng vì chẳng phải lo lắng điều gì. Thế nhưng được hơn 2 năm, anh bắt đầu thấy ngán. Từ ngán chuyện ngày hai bữa chở vợ đi làm, anh ngán cả những câu nói đại loại là “ở đời nhất vợ, nhì trời” mà khi chưa là vợ chồng, anh thấy rất dễ thương. Cuối cùng, anh ngán cả khuôn mặt không trang điểm với những bộ quần áo cũ từ thời con gái mà Thu mang về nhà chồng.

Đã không ít lần, anh bảo Thu: “Em à, vợ chồng thì phải khác với lúc yêu nhau”. Nhưng Thu vẫn tỉnh bơ: “Em chả thấy khác gì cả”. Bực mình, anh quát lên: “Nhưng em phải để cho anh thở với chứ?”. “Thì anh vẫn thở đó thôi”.

Cứ thế, càng ngày Tú càng thấy ngột ngạt. Công ty cần người đi công tác xa, anh xung phong; nhà ai có việc, anh tình nguyện đến giúp. Những lúc khác thì anh nhậu xỉn rồi ngủ vật vạ ở nhà bạn.
Đến nước này thì Thu phải nhờ đến chuyên gia tư vấn. Sau một hồi nghe cô kể lể, khóc than, vị bác sĩ tâm lý phán một câu: “Lỗi tại em. Vợ chồng thì vợ chồng, yêu thương thì yêu thương nhưng tự do của mỗi người phải được tôn trọng. Em nên chừa cho tình yêu của mình một cái lỗ để thở chứ? Ép nó như thế thì nó sẽ ngợp mà chết”.

Thu ngẩn người ra. Rõ ràng, chính cô cũng đang ngột ngạt khi phải canh chồng từ sáng đến tối để rồi lo lắng, giận hờn, công việc bị ảnh hưởng. Cái lỗ thở cho tình yêu... Ừ, có lẽ bác sĩ nói đúng. Phải chừa cho tình yêu một cái lỗ thở. Nếu không nó sẽ chết ngạt...

Trịnh Vũ Hoàng Mai


0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569