Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Một thế hệ "Vô hồn" - Kỳ II : Vô Hồn - phần 2

14/08/2007
( tiếp theo phần 1 )

Nếu như xác ướp trò chuyện với con người và nghe thấy câu gì đó đại loại như: “Được rồi. Tớ đến Trechiakov đi xem tranh đây”, — thì hẳn nó sẽ vô cùng ngạc nhiên. Và rồi, hẳn nó sẽ phải căng óc để đặt ra câu hỏi gợi ý dạng như “Tranh nào? Ở đó có những loại tranh nào thế?”.

— À, ở đó có triển lãm tranh của người Ý đấy.

— Cái gì? Ở hiệu thời trang “Prada” đã có catalogue mới rồi ư?

Như vậy, xác ướp không có khái niệm về viện bảo tàng hội họa Trechiakov ngoài chuỗi cửa hàng đồ thời trang. Nói ngắn gọn, chỉ sau vài ba năm nữa, xác ướp sẽ học dần cách nói và chỉ trưng ra cho nhau xem những món đồ trang điểm hay đồ nghề của đám gái bao mới để rồi không phải căng tai kẻ khác ra bằng cái thứ âm thanh khác với loại nhạc nền mà đám DJ của nhà hàng chơi hàng đêm.

Chắc hẳn cái đám xác ướp này cũng quên mất thói quen đọc sách. Nếu không thì làm sao bạn có thể giải thích đuợc sự việc rằng nhiều tờ tạp chí thời thượng gần như liên tục đăng tải các bức ảnh từ các chương trình biểu diễn, các buổi lễ hai trương hay lễ kết thúc bộ sưu tập mùa hè cùng nhiều chương trình khác đại loại như thế? Không ít kẻ suốt ngày chỉ ăn rồi bận bịu với những sô chụp ảnh cùng các buổi tiệc triền miên. Những xác ướp ngồi quan sát các bức ảnh một cách kỹ lưỡng. Khi nhận ra hình ảnh mình và đám bạn bè người quen trong đó, họ cảm thấy rất lo lắng, trỏ ngón tay vào bức tranh ảnh và kêu thé lên: “ Tuyệt! Tuyệt!” hay những từ đại loại như vậy Tôi nghĩ rằng, những dấu hiệu ước lệ được đám này bắt chước đàn cá voi hay delphin đang làm nước bắn tung tóe bằng những tiếng kêu của mình trong nỗ lực đi kiếm tìm những kẻ đồng đảng.

Vừa thăm viếng tất cả các loại hầm mộ này trong bộ đồ khâm liệm, vừa xem bài điếu văn in trên các tạp chí cùng đám bạn bè người quen của mình, những xác ướp di động này soi ngắm bản thân mình và nói “Tôi cũng y như chị vậy, chị thừa nhận chị là tôi, và ngược lại. Chúng ta biết là chúng ta đang ở đâu. Tất cả đã được ghi chú rõ ràng, được chụp ảnh và thiết kế cho riêng chúng ta rồi. Một thế giới khác không tồn tại ngoài thế giới của chúng ta”.

Nói tóm lại, có một vỏ bọc bên ngoài cho cái không gian dành riêng cho đám xác ướp, một trò chơi máy tính với trạng thái của một thành phố có thực dưới tên gọi “ĐÁM NGƯỜI CỦA BAN ĐÊM" .

Rơi vào thế giới đó, bạn cần phải nhớ là, đó không phải là thế giới của bạn, cũng chẳng phải là bữa tiệc của bạn. Đơn giản, bạn chỉ là một tên do thám không hơn không kém kiểu như Raluzan vậy. Và nếu như còn chưa đặt ra mục tiêu cho mình để thực hiện vụ nghi binh và đang cố níu kéo đám xác ướp này quay trở về với bộ tộc của loài người, bạn chẳng nên ở lại quá lâu trong cái thế giới quái đản đó, nếu không, bạn sẽ có nguy cơ trở thành xác ướp giống họ.

Thú vị thật, đúng không? Cái trò này diễn ra như thế nào, thật thú vị - vào một ngày đẹp trời nào đó, bạn sẽ có cảm giác mình là nhân vật trong trò chơi máy tính nọ. Trò chơi với kích cỡ 3D.
Đôi khi chẳng có cái kích cỡ này. Cả cuộc sống của đám xác ướp bao gồm ba chữ cái D: Devochki[2], Dengi[3] và Diler[4].

Đám dân buôn ở đây chi phối hết tất cả. Đương nhiên, họ không giống với đấng tạo hóa trong bản anh hùng ca của các quốc gia vùng Scandinavia mà là một cái thứ gì đó giống như đám cớm giao thông đứng ở ngã tư lờ mờ tranh tối tranh sáng của thế giới xác ướp. Và đám dân buôn cũng không có nhiều điểm chung với lũ buôn hàng trắng (cho dù nếu không có cái đám này thì ở đó mọi thứ khó mà diễn ra êm ả). Công việc chủ yếu của cái đám dân buôn này là kinh doanh những trò khoái lạc bằng việc biến họ thành những thây ma, xác ướp thông qua những tờ tạp chí mốt, nhà hàng, vũ trường, cửa hiệu thời trang, radio và truyền hình.

Hàng ngày, họ nói với đám xác ướp rằng, tất cả mọi thứ trong cuộc sống hàng ngày của các xác ướp được thiết kế chuyên biệt sao cho họ có thể nhận được những khoái lạc chất lượng nhất. Tất cả rất đơn giản, cái chính là làm sao thực hiện di chúc của đám dân buôn này. Tất cả các xác ướp đều phải mặc những trang phục có phù hiệu màu đỏ trong mùa này, vì như thế sẽ rất đẹp, mua những tờ tạp chí được in theo khổ chiếc túi xách của các quý bà đang rất thịnh hành hiện nay (địa chỉ bán những chiếc túi này được in cả trong tạp chí rồi). Nó có trong các nhà hàng với cái tên gọi chỉ vỏn vẹn có một từ (để cho dễ nhớ). Cái chính là – điều này không được phép trật ra khỏi nhịp điệu chung – nhịp điệu ăn nhậu, chơi bời và dành lại trong đầu mình một khoảng không gian nhỏ để nhét chút thông tin quảng cáo cần thiết mà đám dân buôn đã nhắc đến trong chương trình Fashion TV đêm nay. Tất cả những điều ngớ ngẩn còn lại, bạn có thể liệng đi được rồi. Và lúc đó cuộc sống của bạn sẽ biến thành cái thứ thực đơn nhảm nhí mà với nó, bạn có thể lựa chọn sự khoái lạc theo gu của mình. Thực đơn dài loằng ngoằng suốt một đời – không lẽ đó không phải là thiên đường trên mặt đất hay sao? Bạn có gan nào để từ chối nó không?

Đám dân buôn này thật là đáng sợ hơn bất cứ đội quân buôn bán cocain nào. Với cái thứ ma túy của họ, đám xác ướp sẽ ngồi xuống nhanh hơn và tụt xuống lâu hơn. Thậm chí, đối với đám xác ướp, cú ngã nhanh nhất từ cái hệ thống này cũng được kết thúc bằng những mảnh vỡ khủng khiếp. Và nếu có vì một nguyên nhân nào đó ngồi ở nhà vài đêm, ngay ngày hôm sau, họ sẽ ra vét sạch mớ tạp chí mốt cùng những túi đầm, xe hơi, nhà cửa hay ăn uống trong một số cửa hiệu nổi tiếng. Điều cơ bản là không được trật ra khỏi nhịp điệu chung. Khi bạn đang chơi bời, ăn nhậu, bạn sẽ được nạp thêm ca lo. Cái ý nghĩa chính của trò ăn chơi nhậu nhẹt cũng chính là ở chỗ này. Đó là hệ thống duy nhất trong tọa độ và là kim chỉ nam cho việc xác định vị trí của mình.

Thật dễ hiểu là, đối với đám xác ướp, bất cứ thảm họa của loài người nào như lũ lụt, động đất hay sự va chạm của Trái đất với sao chổi… cũng chẳng hề khiến họ bận tâm, và những thứ đó chẳng thể nào mang đi so sánh với những thứ khác họ đang quan tâm , ví như các cửa hiệu thời trang, các tạp chí mốt, các thẩm mỹ viện hay vũ trường bỗng nhiên biến mất. Đối với họ thì những điều này mới là cơn đại hồng thủy theo đúng nghĩa của nó. Họ thôi không hiểu là mình đang ở đâu bởi cái thế giới của họ đã biến mất, đã tan biến ngay tức khắc, giống như vật liệu thay thế đường kính trong cốc cà phê sáng của họ vậy. Cả cái hệ thống đó cũng biến mất mà trong đó họ là một phần xương thịt. Tất cả sự đơn giản và tiện lợi của bầu không gian, nơi mà họ chẳng cần phải nhăn trán suy nghĩ, chẳng cần phải biết nên đi đâu làm gì bởi đã có người khác hướng dẫn, cũng tan biến mất.

Điều này thực ra cũng đơn giản và tiện lợi. Hàng đêm, đám xác ướp đàn ông đi đến các nhà hàng, quán rượu để rồi cắp tay các em xác ướp mà mình thấy ưng mắt rồi lôi đi hú hí. Và hàng đêm, các em xác ướp cũng đi đến nhà hàng quán rượu để rồi cặp kè với các anh giai xác ướp mà mình thấy ưng mắt. Cả hai loại này đều có một điểm chung gắn bó - ấy là tiền.

Là cái thứ tiền mà gã đàn ông trả cho đám dân buôn đã bán cho mình chiếc xe hơi đời mới để rồi làm lóa mắt đám gái xác ướp chốn vũ trường, quán rượu. Rồi gã lựa ra một vài em để làm cảnh cho buổi tối ăn chơi đàng điếm của mình.

Là cái thứ tiền mà ả đàn bà nhận từ tay gã đàn ông để thanh toán cho gã dân buôn khác đang chuẩn bị “tút” lại nhan sắc cho mình ở một cửa hiệu SPA hoặc bán cho cô nàng một chiếc túi xách hợp mốt.

Nhưng, có một nghịch lý là, những đồng tiền này cũng sẽ lại bốc hơi khỏi đám dân buôn ngay trong đêm đó để rồi lại quay trở về với những gã đàn ông đã cấp phép cho họ mở cửa hiệu bán ô tô. Hoặc lại quay trở về với đám ca ve sẽ bán cho họ sự ham muốn thể xác ngày hôm nay.

Hệ thống 3D chính là một vòng tròn khép kín từ các luồng tiền bạc. Nó giống như vòng tuần hoàn của nước trong thiên nhiên. Khác với vòng tuần hoàn của nước đang theo đuổi một mục đích chính là vật lộn cho sự sống, vòng tuần hoàn của các luồng tiền bạc đang vật lộn với sự đình đốn, ngưng trệ, héo mòn.

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569