Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Mọc răng không sốt

23/09/2007
Cách đây mấy hôm tớ bị sốt, tớ nghĩ là cái răng thứ 4 nó “hành hạ” tớ. Ngày hôm sau tớ hết sốt, người còn hơi mệt tí, 2 ngày liền sau đó tớ bú và ăn không được ngon miệng lắm, thậm chí còn ọc hết cả ra nữa. Ba mẹ dẫn tớ đi khám thì mèn ơi tớ bị viêm họng cấp rồi. Tớ đã đổ thừa nhầm cái răng hại tớ. Cái cổ họng bị đau thì làm sao mà ăn ngon được chứ.

Tớ uống thuốc được 2 ngày nay, chiều mai tớ đi tái khám, hy vọng là khỏi hẳn. Tình hình hôm nay tớ bú được hơn, nhưng chưa thực sự ngoan lắm, nghĩa là không cẩn thận, ho là vẫn ọc í, hic hic.

Cho nên, rằng thì là mà không thể chủ quan khi thấy hết sốt mà nghĩ là trẻ con đã khỏe, phải có nguyên nhân nào đó thì mới làm trẻ bị sốt, mới hành trẻ không ăn uống được. Tốt hơn hết là phải dẫn bé đi bác sĩ khám đàng hoàng, đổ thừa cái răng nhỡ nó buồn nó hổng chịu mọc lên nữa thì có phải là "húp cháo" suốt đời không

Về cái vụ mọc răng không sốt thì đến giờ tớ đã mọc được 4 cái răng, không lần nào mọc răng mà tớ bị sốt cả - trừ cái thứ 4 sốt là do viêm họng (chưa biết ngày mai ra sao, hihi). Tớ nhớ lại lúc tớ được 100 ngày tuổi. Mẹ tớ đã luộc 100 hạt đậu xanh, lấy nước cho tớ uống cả ngày thứ 100 ấy thay nước lọc. Mẹo dân gian đó các cậu ạ. Hiệu nghiệm thật. Thấy không phương hại gì thì làm, không bị sốt thì tốt, còn nếu không đúng vậy thì cũng chẳng sao.

Còn có người chỉ mẹ tớ là vào tuần tuổi đầu tiên, lấy lá hẹ cà lên nướu trẻ sơ sinh, đến lúc mọc răng cũng không bị sốt. Cái này cũng mẹo nốt. Nhưng khi mẹ tớ được biết thì tớ đã được 1 - 2 tháng rồi. Nên đành chỉ áp dụng cách trên.

Tớ thay mặt mẹ tớ xin chia sẻ chút kinh nghiệm với các bà mẹ tương lai như cô Ty ú, cô ku Xèo... để hạn chế các cơn sốt lúc nào cũng chỉ muốn hăm he đe dọa bọn trẻ con. Ngoài ra, nếu ai còn có mẹo gì khác thì mách cho mẹ tớ với nhé.... Mẹ tớ để dành áp dụng cho em gái tớ, hihi.

5 tin nhắn:

Vợ Thằng Đậu nói...

Vậy là mình trách nhầm cái răng rồi hả con? Con mau hết viêm họng để ăn tốt, bú tốt con nhé. Hôn con.

16:34 23 tháng 9, 2007
Nguyet Que nói...

Có mẹo hay thì mình cứ làm theo nếu ko có gì hại mẹ Steven nhỉ. Mẹ Sóc thì ko có biết để làm những mẹo mẹ Steven nói. Trộm vía Sóc mọc răng cũng ko bị sốt đâu. Cái răng thứ 10 thì có nhiều nguyên nhân tới cùng 1 lúc nên mẹ Sóc cũng ko chắc là bị sốt có fải do răng ko nữa ???

17:51 23 tháng 9, 2007
Duy Nhất nói...

ôi mẹ có cái mẹo hay thế. Steven ơi mau hết bệnh nha

09:58 24 tháng 9, 2007
Xèo nói...

Cô ku Xèo nghe rõ trả lời, đã quán triệt kinh nghiệm của Mẹ Tú. Khi đến lúc sẽ mang ra dùng ^o^

11:14 24 tháng 9, 2007
mimi nói...

theo em biết và đã làm cho Tin nhà em thì đúng vào ngày thứ 100 của Tin em giã hẹ rơ lưỡi cho Tin. Hiện giờ Tin vẫn chưa mọc răng ko biết co hiệu nghiêm ko ;)

17:19 26 tháng 9, 2007

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569