Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Nhỏ dãi

10/09/2007

Trời ạ, sao dạo này tớ hay bị chảy nước dãi thế không bít Nếu không lấy khăn lau thường xuyên thì cái áo tớ mặc trở thành cái khăn ướt nhẹp như chơi. Đặc biệt là lúc tớ tập trung chơi, 2 tay bận loay hoay với đồ chơi, đưa đồ chơi vào miệng cắn ướt, còn không thì há hốc mồm ra nhìn 2 bàn tay "khéo léo" đang cầm nắm đồ chơi và thế là . . . nhỏ dãi.

Hồi mẹ còn mang bầu tớ, bà ngoại thường dặn mẹ tớ là không được ăn nghêu sò ốc hến nhiều, hoặc là khi thấy thích ăn gì thì ăn ngay, đừng để thèm , nếu không mai mốt tớ sẽ bị chảy nước dãi. Bà ngoại bảo không ăn nghêu sò ốc hến nhiều, thì mẹ tớ ăn .... ít (nói đùa chứ mẹ tớ cũng nghe lời bà ngoại lắm); còn lúc mang bầu thì hầu như mẹ tớ không thèm gì đặc biệt cả... ngoài ghẹ, mì vịt tiềm Chẳng như người ta nói bà bầu có khi thèm mấy thứ quái chiêu lắm, như vôi chẳng hạn (chắc là đang thiếu canxi trầm trọng), cơ mà sao thiếu canxi không chịu thèm cua ghẹ đi nhỉ, pó tay bà bầu. Ngặc nỗi, thèm đó, đòi ăn cho bằng được đó nhưng khi chồng đưa đến miệng thì lại hết thèm. Kỳ cục!

Mới đây bà nội tớ nói: “Con chảy nước dãi thì ba mẹ ăn nên làm ra” Khoản này thì tớ cũng chưa biết sao. Mẹ tớ thì làm nhà nước, lãnh đồng nào tiêu đồng đó. Đúng là “làm ra rồi ăn”, chứ còn có “ăn nên làm ra” hay không thì còn tùy Công ty của mẹ có tăng lương đều đều cho mẹ hay không nữa. Còn ba tớ mới chuyển sang làm công ty gỗ được 5 tháng, tuy được lên chức nhưng có thấy lên lương gì đâu, hay là có quỹ đen đây?!! Ba tớ bán hết gỗ trong nước chắc chuyển qua bán cái khác, “ăn nên làm ra” cái gì đây?

Mỗi bà nói mỗi kiểu, riêng tớ chỉ bít rằng nhỏ nước dãi là dơ, nhưng không nhỏ thì không được. Mọc răng thì phải nhỏ chứ, chắc chẳng có liên quan gì đến việc ăn nghêu sò ốc hến của bà ngoại, hay “ăn nên làm ra” của bà nội đâu nhỉ?

talibantaliban1taliban2

10 tin nhắn:

Nhím sún nói...

Có người sắp có bạn răng đến chơi kìa...

18:00 10 tháng 9, 2007
Paul nói...

Dạ, em đã có 2 bạn răng dưới được 1 tháng rùi ạ :)

18:01 10 tháng 9, 2007
Vợ Thằng Đậu nói...

chắc là mọc răng thôi em à vì con đến tuổi í rồi.

18:22 10 tháng 9, 2007
rui nói...

coi muốn thuộc luôn blog của Steve mà hôm nay trầy trật lắm mới lọt vô được tới đây, hic. Hi cu Steve! I am T.Rùi, one of your mother's friends :). Có cái blog này để theo dõi cu Steve lớn từng ngày cũng hay ghê. Người ta nói cha mẹ cú sanh con tiên đúng với Steve lắm. Cu Steve đẹp trai quá, nhẻo nước miếng vẫn đẹp trai, có khi còn hấp dẫn hơn đó. Mọc răng nhanh nhanh cô dẫn cu Steve đi ăn ốc nghe. Bye hỉ!

08:27 11 tháng 9, 2007
Paul nói...

@cô Rùi: ah, con được nghe mẹ con nhắc đến cô nhìu lắm á, cô là cô Rùi nè, tại cô có 1 mục ruồi to trên mép miệng nè, to bằng con ruồi nên gọi là Ruồi nè, phải hok cô?

08:36 11 tháng 9, 2007
Huong Giang nói...

Trùi ui, người ta là Công chức đeo thẻ như ai nè, lại còn đội nón bảo hiểm nữa nè! Steven ơi, đội mũ bảo hiểm có nặng đầu lắm không hả con? Con phải mọc răng lẹ lẹ để mẹ còn dắt con đi ăn ghẹ, ăn mì vịt tiềm nữa chứ, Steven ha!!! ;)

10:32 11 tháng 9, 2007
NHÍM - SÓC - GẤU nói...

Là người ta sắp có răng để cắn, để nghiến, để khoe mỗi khi người ta muốn đó mà.

15:56 11 tháng 9, 2007
Nguyet Que nói...

Trộm vía, phải công nhận là Steven đẹp trai dễ sợ. Mà ba mẹ Steven chụp hình cũng giỏi ghê, hình nào cũng mê ly á.

18:48 12 tháng 9, 2007
cherry nói...

hihi, tum lai la steven dang lon, hi vong me TU do vat va hon

09:27 15 tháng 9, 2007
Suri nhỏ xíu nói...

Chắc S thèm "ti" đó mẹ Tú ơi ;D
Đề nghị mẹ Tú thường xuyên thay áo cho S đi nhé!

19:59 18 tháng 9, 2007

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569