Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Sốt...

20/09/2007

Ngày hôm qua người tớ hơi nong nóng, bà nội lấy khăn lau người cho tớ, lấy chanh chà lên trán tớ, chà khắp đầu và chà lưng nữa. Một lúc sau người tớ mát trở lại. Tớ vẫn vui đùa với ông bà nội và ba tớ, tuy tớ ăn và bú không được ngoan như mọi ngày. Điện thoại cho mẹ biết, mẹ toàn nghe tiếng tớ gọi cha cha cha liên hồi (thế mà bảo là nói chuyện với mẹ đấy). Chiều, mẹ về sớm với tớ.

Lúc mẹ về, sờ người tớ còn hơi hâm hấp. Mẹ tớ tiếp tục chà chanh cho tớ mát, cho tớ bú rồi ru tớ ngủ. Tớ không chịu bù bình, ăn cũng chẳng thấy ngon. Miệng cứ nhạt thếch. Những lúc "cẩu thể" bất an (tớ tuổi chó ) thế này, chỉ có ti mẹ là nhất. Ngủ nửa chừng tớ giựt mình thức giấc, vội lồm cồm dậy đi kiếm mẹ. Ah, mẹ vẫn còn bên cạnh tớ, “tưởng mẹ bỏ con ra ngoài là con mếu rồi đó”. Tớ lại nằm xuống ngủ tiếp. Giấc ngủ của tớ cứ chập chờn như thế. Khi ngủ, tớ hay giựt mình thức giấc như bị hụt chân té xuống hố.

Đến giấc tối, tớ nóng trở lại. Lo quá nên mẹ cho tớ uống thuốc hạ sốt. Đến khuya mẹ lại lấy một viên thuốc giống “hỏa tiễn” nhét vào đxx tớ :). Tớ mà sốt quá, không ngủ được thì chỉ có nước bệnh thêm thôi. Tuy cảm thấy mệt lắm, thở nặng nhọc, nhưng tớ không khóc nhè đâu nhé. Tớ chỉ có 1 yêu cầu nhỏ xíu là mẹ tớ phải luôn ở bên tớ. Biết vậy nên mẹ chẳng rời tớ nửa bước, nằm cạnh bên cho tớ ngậm ti suốt. Hai mẹ con nằm nghiêng người quay vào nhau, mẹ ôm tớ vào lòng cho tớ ngủ.

Lúc nào mẹ tớ mỏi người muốn nằm thẳng 1 tí, liền đưa cánh tay làm vật thế mạng để tớ ôm. Thỉnh thoảng tớ lờ đờ hé mắt xem mẹ còn đó không. Không có là lồm cồm dậy ngay. Có lúc tớ còn thấy mình ôm chân của ai nữa chứ, thì ra mẹ đang ngồi bên cạnh vỗ mông cho tớ ngủ, đưa chân vào thay cho cánh tay ban nãy.

Hôm nay, tớ đã đỡ sốt rồi. Tuy vậy, mẹ vẫn ở nhà chăm tớ, tớ thấy thích lắm. Không bít hôm qua sốt là do mọc cái răng thứ 4 ở hàm trên không nữa. Chứ 3 cái răng trước mọc lên tớ đâu có bị gì.

Hôm qua ba mua đồ chơi cho tớ mà hôm nay hết mệt mới lấy ra chơi được. Tớ khỏe lại rồi.

7 tin nhắn:

Xèo nói...

Chắc cái răng thứ 4 này hư hơn 3 cái răng đầu rồi áh. Từ nay trở về sau răng Steven nhớ mọc ngoan ngoãn,ko hành em sốt nữa nhé ^o^

15:34 21 tháng 9, 2007
Nhím sún nói...

Mừng em khỏe rồi nha!

15:43 21 tháng 9, 2007
Huong Giang nói...

Ui thương Steven quá!!! Nhưng mà nhờ sốt nên được ti mẹ nè, được ngủ với mẹ nè, thích nhỉ!!! ;)

16:53 21 tháng 9, 2007
NHÍM - SÓC - GẤU nói...

Khỏe đi bé con. Trung thu đến gần rồi.

17:05 21 tháng 9, 2007
lienbao nói...

Tội nghiệp con quá. Mà coi bộ tội mẹ con nhiều hơn à. Con hay ăn, chóng lớn và ít bệnh thôi nha.

17:14 21 tháng 9, 2007
Nguyet Que nói...

Steven ơi, khỏe chơi vui nhé. Thương mẹ Steven nhiều. Trộm vía bé Sóc mọc 9 cái răng đầu tiên ko bị sốt gì cả. Cái răng thứ 10 thì bị sốt, mẹ Steven biết rùi đó.
Thực tình, Sóc mà sốt thì mẹ Sóc cũng chẳng yên tâm làm đuợc, sắp xếp nghỉ được ở nhà vẫn tốt hơn. :-)) Mẹ Steven giỏi quá!!!

17:34 23 tháng 9, 2007
PuTin nói...

Steven de ghet qua,tam hinh nao cung dep giai ca.Dep giai kieu nay khoi phai kiem moi truoc lam gi khong chung sau nay 5 den 7 em deo cung co,khong kheo lam mat moi cua nhung chu khac nua,hihi

09:57 28 tháng 9, 2007

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569