Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Tự lập

18/09/2007

Ngay từ nhỏ, tớ đã được ông bà, ba mẹ huấn luyện cho tớ tính tự lập. Mấy tháng đầu, ngủ dậy tớ không khóc nhè đâu, nằm chơi 1 mình thôi. Lúc đói bụng thì e e vài tiếng để mẹ biết mà “tiếp ứng”. Đến khi biết hóng chuyện, tớ thích có người cùng nói chuyện với mình, vì ê a 1 mình chán lắm. Và thế là tớ nằm trong nôi hoặc nằm trên giường, có ông bà hoặc ba mẹ ngồi bên cạnh chơi với tớ. Vậy là được, tớ không đòi hỏi gì nhiều. Hổng có đòi bồng đâu.

Đến độ tuổi tớ tập lật, tập bò, tập ngồi và giờ là tập đứng, tớ cũng tự mình tập tành lấy. Ba mẹ tớ chỉ đứng bên cạnh động viên tớ, thấy tớ làm được thì vỗ tay, khen tớ rồi hun hít tớ, hết hun mặt, hun bụng, rồi hun cả “chít” (động viên quá nhỉ). Ba mẹ tớ bảo phải để tớ tự vận động thì phát triển mới nhanh. Đến việc tập đứng, tập đi, ba mẹ tớ cũng quyết không mua xe tập đi cho tớ vì sợ tớ sẽ ỷ lại vào chiếc xe mà không chịu “đứng trên đôi chân của mình”. Nghe khiếp chưa?

Việc ra ngủ riêng của tớ cũng là điều minh chứng cho sự tự lập. Sau khi được bú no nê, mẹ tớ bế tớ bỏ vào cũi. Mẹ tớ nằm giường sát bên, thò tay qua cũi vỗ vỗ vào mông tớ ru tớ ngủ, và tớ đi vào giấc ngủ lúc nào hông biết. Đến nửa đêm, tớ ngọ nguậy, đập tay đạp chân lên cũi (đến cữ bú muh), mẹ tớ bồng tớ dậy cho bú rồi lại đặt tớ vào cũi cho ngủ tiếp. Có hôm thấy tội tội, mẹ tớ cho tớ qua ngủ chung với ba mẹ luôn. Việc ngủ chung giường với ba mẹ hay ngủ cũi 1 mình, với tớ không quan trọng. Miễn sao là tớ có nhìn thấy ba mẹ tớ mỗi lần tớ mở mắt ra là được.

Mỗi lần qua nhà ngoại, tớ đều được khen là ngoan (nghe mà nở cả lỗ mũi) vì tớ không đòi gì cả, ai bế cũng được và cũng chẳng khóc nữa. Nhưng thiết nghĩ, tớ phải nên như thế, đòi bồng bế hoặc khóc léo nhéo cả ngày ai chịu nổi. Nhất là ban ngày tớ ở nhà với ông bà nội, ông bà đều lớn tuổi rồi, chăm cho tớ ăn, bú, ngủ cả ngày cũng quá mệt rồi.

Mới nhiêu lớn mà tớ đã biết si nghĩ vậy rồi, giỏi ấy chứ?

10 tin nhắn:

bluestar nói...

Steven ngoan wá, đã bít tự lập rùi ta. Mon grằng Steven sẽ phát huy típ nghen! :)

17:31 18 tháng 9, 2007
Nhím sún nói...

Ừm, tóc em nhiều thế cơ mà, nên si nghĩ sâu sắc vậy là đúng rồi (tóc để suy nghĩ mà lị)!

17:41 18 tháng 9, 2007
Vợ Thằng Đậu nói...

Công nhận con ngoan thật. Nhất định sau này con sẽ là "chỗ dựa vững chắc" cho ba mẹ.

17:44 18 tháng 9, 2007
Paul nói...

@A Nhím: tóc em ít lắm, tất cả tóc trên đầu là em để dành từ trong bụng mẹ, chưa cắt lần nào đâu :)

17:54 18 tháng 9, 2007
Huong Giang nói...

Người ta sắp trở thành người đàn ông trụ cột trong gia đình rùi chứ bộ. Mẹ hổng hỉu gì hết trơn à ;)

08:40 19 tháng 9, 2007
Xèo nói...

Ngoan thế còn gì nữa nhỉ. Hôm nay em ko khỏe rồi, Mẹ Tú về sớm với em đi nhé ^o^.

12:43 19 tháng 9, 2007
Rosei nói...

me T marketing cho steven som nhi? hihi ...nhung ma gioi that!

16:33 19 tháng 9, 2007
NHÍM - SÓC - GẤU nói...

Đôi mắt Em sáng vậy kìa. Bảo sao, Em chẳng si nghĩ được giỏi thế chứ. Sau này, Em sẽ là niềm tự hào của Bố Mẹ cho coi.

16:45 19 tháng 9, 2007
Nguyet Que nói...

Trom via. Ngoan, ngoan !

18:29 19 tháng 9, 2007
PuTin nói...

Steven thich qua ta,cung duoc di don Chi Hang nua chu.Rieng Putin van phai di hoc den 19h moi ve ma ne khong te ty nao dau nha,Co giao cung tam ly lam,Co cat 1 dia banh that to du thu cac nhan va dat tren ban,cuoi gio tat ca cac ban deu duoc thuong thuc banh cung Co Giao ,Anh Putin cung khong ngoai le ,cung an 1 mieng banh hoi bi to,Steven mau mau lon se duoc an banh trung thu.Steven de thuong lam

11:01 25 tháng 9, 2007

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569