Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Ngộ nghĩnh

09/10/2007

Hôm nay là ngày 9/10, còn 4 ngày nữa là tớ bước sang tháng tuổi thứ 10. Mẹ tớ cứ lo không biết nuôi tớ đến khi nào tớ mới lớn, mới biết làm trò này trò kia. Vậy mà 10 tháng gần trôi qua, nhanh thật.

Bi giờ tớ đang vịn ghế salon tập đi. Mẹ để đồ chơi ở xa xa, dụ tớ đi lại để lấy. Tớ lủm chủm vài ba bước, ỉn ỉn, nhoi nhoi cái “chít” mới đi được. Cuối cùng tớ đã lấy được món đồ chơi mà mình thích, tớ đập tay lên ghế salon khoái chí lắm; mẹ tớ cũng vui khi thấy tớ chập chững bước đi.

Hôm rồi cô Ánh dạy tớ lắc đầu. Nghe cô hát bài quảng cáo Zin Zin, tự nhiên đầu tớ lắc nguầy nguậy. Giờ ba mẹ tớ mà bảo: “lắc đầu đi con”, tớ lắc ngay; “làm xấu đi con”, tớ nheo mắt, hích mũi, chu miệng đưa 2 cái răng cửa ra làm xấu ngay. Tớ làm nhuyễn lắm, mà đôi khi cũng phải có hứng nữa. Biết là sau khi nghe “lắc đầu đi con” sẽ đến câu “làm xấu đi con” nên có hôm mới nghe “lắc đầu đi con”, tớ vừa lắc đầu xong là làm xấu luôn. Nhanh, gọn, lẹ, hihi.

Tớ còn biết làm trò này nữa nè: chu mõ, người chồm tới bà hoặc mẹ hoặc ba, 2 tay ôm ghì lấy và bắt đầu “cạp” vào mặt. Mẹ bảo “Steven giỏi quá ta, đã biết “thương” rồi đó. Thương mẹ cái nào”. À, tớ đã hiều, cái trò cạp cạp như chó í mẹ gọi là thương. Hihi. Nghe đến chữ “thương” là tớ nhào đến “cạp” cho ướt mặt lun. Và tớ cũng “thương” bất tử lắm. Có khi không ai bảo cũng làm tới tấp.

Còn gì mới kể các cậu nghe nữa hông ta. À, nhớ rồi, đến giờ ăn mẹ tớ không còn phải bế tớ đi ăn nữa. Cứ việc cầm chén cháo, vừa đi vừa dầm phomai, miệng gọi: “chó ơi, vào đây mẹ cho chó ăn cháo nè”, tớ bò lẽo đẽo theo sau y như chó con đi tìm mẹ vậy hihihi, thương nhỉ?

5 tin nhắn:

NHÍM - SÓC - GẤU nói...

Mái tóc của TỚ đẹp thế, đen và mượt như nhung. Chúc mừng TỚ sáng tháng thứ 10 với đầy yêu thương và mạnh khỏe nhá.

18:17 9 tháng 10, 2007
Huong Giang nói...

Thương quá đi à, chó con ơi!!! Nhìn ghét quá, muốn "thương" chó con mấy cái luôn á !!!! ;)

10:13 10 tháng 10, 2007
Xèo nói...

Thấy thương ghê áh, nước miếng chảy tùm lum rồi kìa chó con ^o^

18:01 10 tháng 10, 2007
bluestar nói...

sao me T kg dat "cun con" di ma lai de cun con bo theo the? Toi nhi!

09:13 11 tháng 10, 2007
Nguyet Que nói...

Hihi, yêu quá. Mẹ Sóc mà nói gì tới thương hay yêu là Sóc cũng liếm, liếm mấy cái liền.. Chúng mình là những "chó con" đáng yêu đấy Steven ạ, chụt chịt chụt...

10:04 14 tháng 10, 2007

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569