Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Thư gửi Bạn thân

18/10/2007
L.A thương,

27 năm hiện diện trên cõi đời này thì hết 17 năm t và m là bạn thân!

17 năm là bạn thân thì chỉ có gần 2 năm gặp nhau hàng ngày (trừ CN nhỉ A)

t và m lại khác nhau nhiều:

t "khiêm tốn" chiều cao >< m có dáng "người mẫu"

t quanh quẩn với SG >< m chu du qua nhiều đất nước

t may mắn có 1 gia đình êm ấm>< m từ bé đã thiếu thốn tình thương đủ đầy của cha mẹ

t đã hoàn thành việc học hành, ra trường có 1 công việc ổn định >< m còn mải miết với việc học và còn lo dự tính công việc tương lai

t suôn sẻ tình duyên, hạnh phúc với gia đình nhỏ >< m long đong lận đận với dăm mối tình đã thuộc thì "quá khứ" và 1 mối tình ở thì "hiện tại" lại cách xa nghìn trùng

Thế mà mọi vui buồn, tâm tư đều chia sẻ cùng nhau.

M có còn nhớ lúc tụi mình học lớp 5? Tụi mình cùng đi học thêm, cùng chơi thảy gạch, cùng ăn bánh mì chỉ có đồ chua + nước sauce, cùng ăn mì tôm chan saté một cách ngon lành, vui vẻ làm sao.

Lên lớp 6, m theo mẹ sang T, ngày chia tay cũng là ngày sinh nhật m, t và m đã thật buồn, A. nhỉ

Vài năm trôi qua... m về lại VN, tụi mình đã có khoảng thời gian "tám" đủ thứ chuyện dài lê thê, rồi xuất hiện thêm X thành bạn m, bạn t để có thêm nhiều chuyện nói vơi nhau hơn.

Rồi m thành công dân G, bận bịu hơn, tự lập hơn.

Tháng trước, m lại về VN, mình cũng tám đủ thứ nhưng thời gian thật ít ỏi vì t bận bịu con cái. M vẫn thế, vẫn luôn xinh xắn, luôn "ào ào" và luôn quan tâm đến t (bi giờ thì thêm quan tâm thằng ku nhỏ nữa.). T biết m đang có nhiều tâm sự vui ít mà buồn thì nhiều nhưng lại chẳng có thời gian chia sẻ với m (hì, may mà có X thay chỗ t, A hen, và cũng từ đó bắt đầu 1 câu chuyện mới...).

Vài bận hứa hẹn mail miếc tâm sự "dài dài" cho m nhưng công việc, con cái đã lấy gần hết thời gian của t, chút rảnh rỗi còn lại thì ngủ vùi lấy sức cho ngày mai tiếp tục "chiến đấu". T tin m sẽ hiểu và thông cảm cho t, cũng như từ trước tới giờ, tụi mình đã luôn chia sẻ cảm thông mọi điều với nhau.

Chuyện của m, biết khuyên thế nào nhỉ? Thôi thì số phận cả A à, không ai chọn được nơi sinh ra, vậy thì hãy cố gắng đừng quá bận lòng, đừng quá để tâm mọi việc để sau này nhìn lại, có lúc phải tự hỏi lòng: thái độ mình ngày ấy liệu có quá không?"Con người có tổ có tông" mà, A ơi. Còn mối lương duyên kia? Cứ làm theo trái tim mách bảo A nhé, t mong người ấy sẽ thực sự là bến đỗ cho m.

Thế nhé A, cầu chúc vạn điều tốt lành cho m.

........

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569