Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Thư gửi Hoàng Thùy Linh!

19/10/2007
Gửi Linh,

Mấy ngày qua có lẽ rất khó khăn đối với Linh. Em đang trả giá cho những hành động của mình, những hành động không còn có thể biện hộ hay thanh minh rằng em đúng hay sai. Nhưng tất cả những điều đó bây giờ đã trở thành quá khứ. Mà đã là quá khứ thì không thể thay đổi, vì thế em cần phải đối diện.

Em thử ngồi xuống và lặng im để thấy những gì đang diễn ra. Đây là những lúc em đau khổ. Tất cả mọi người, dù đang ghét bỏ em hay đang cảm thông với em đều hiểu điều đó. Nhưng, em hãy mạnh dạn nhìn thẳng vào sự đau khổ để thấy những ngày yên vui hạnh phúc trước kia mình đã trải qua. Cuộc sống là thế Linh à, người ta thường hối tiếc những gì thuộc về quá khứ chứ ít ai để ý đến cái hiện tại. Nếu ta luôn chú ý đến hiện tại thì tự nhiên mình sẽ trân quý mọi điều xung quanh và vì thế mình sẽ cân nhắc hơn trong những hành động.

Nhưng đau khổ cũng làm ra hạnh phúc, có đau khổ thì ta sẽ cảm nhận được hạnh phúc từ những điều bình thường nhất, như từ cái nhìn của cha mẹ, tiếng cười của đứa em, đến cái bàn nhỏ nơi ta ngồi học bài và còn chiếc xe đạp cũ kỹ nữa…Bây giờ tất cả những thứ đó trông thật đáng yêu phải không em? Vậy em hãy mở lòng ra đón nhận những cảm xúc mới đi, nó như một làn gió mới òa vào tâm hồn mình, giúp em xua đi những bóng đen trong tâm hồn. Cảm xúc yêu thương không thể chen vào tâm hồn nếu cửa lòng ta đang đóng. Em thử đi một vòng thật chậm quanh nhà, có lẽ nó là nơi yên ổn nhất với em vào lúc này, và hãy nhìn vào từng đồ vật để thấy có mình trong đó, thấy từng tiếng cười, thấy đôi bàn tay mình đang lau chùi, dọn dẹp trước kia và thấy những người thân yêu của mình nữa thì tự dưng em sẽ cảm thấy lòng mình ấm áp.

Em biết yêu quý những gì thuộc về em như em của em, cháu em, bạn em, người thân của em. Vậy em có thấy hình ảnh của mình trong những người dưng khác không? Những người đang giận dữ hoặc thông cảm với em? Có đây em ạ? Những người dưng đó họ đang nghĩ về em, dù với thái độ giận dữ hay thương yêu thì mặc nhiên trong họ đã có em rồi. Hãy mở lòng đón nhận họ đi vì họ cũng là em đấy mà.

Trong đời này có nhiều thứ để cho em cảm nhận được sự hạnh phúc, chỉ cần em dừng lại một chút để lắng nghe chính mình, nghe nhịp đập của con tim, nghe từng hơi thở, từng bước chân. Lúc đó em sẽ cảm nhận được mọi vật đang diễn ra chung quanh mình một cách sâu sắc. Em sẽ thấy những giọt mồ hôi lăn dài trên má những cô gái đang gồng mình trên chiếc xe đạp cũ kỹ bán những món hàng mà đôi khi tiền lời chỉ bằng một buổi ăn sáng của nhiều người. Em sẽ thấy nhiều trẻ thơ đang đói rách vì thiếu cơm, em sẽ thấy các cụ già đang ngồi co ro giữa trời đông giá rét. Bao nhiêu đó thôi chắc cũng đủ để em nhận ra mình thật hạnh phúc và may mắn.

Những gì đã và đang diễn ra nó sẽ trở thành một điều kiện để giúp em nhìn lại những gì mình đang có, giúp em hiểu được bản thân mình, hiểu được thế nào là hạnh phúc và thấy rõ mình cần buông bỏ những thứ gì không phải là chính mình. Vậy em còn chờ gì nữa, hãy nở một nụ cười thật tươi chào đón một ngày mới để được sống và chia sẻ hạnh phúc của mình cho mọi người em nhé. Và điều quan trọng, em đừng vì chuyện của quá khứ hay những hành động của ngày hôm qua mà làm lạnh tâm hồn mình. Hãy chấp nhận những thứ mình đã đánh mất vì ngay lúc này, ngay ngày mai hoặc trong tương lai, vẫn còn rất nhiều thứ đang chờ em nắm lấy, gìn giữ, trân quý.

Thiền Định

1 tin nhắn:

™Giañg_ÑaM™ nói...

hjx. ge wa' ak`.:D

16:29 22 tháng 10, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569