Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Tuyết đen - chương 1

08/10/2007

Chương 1: Bắt đầu từ một nụ hôn (Giaochi)

Đám cưới tang tóc.

Đám cưới quý tử của huyện lệnh lão gia chưa gì đã trở thành đại tang.

Tiệc cưới đã chuẩn bị sẵn. Cờ hoa đã chăng đầy. Xiêm y lộng lẫy đã đưa tới nhà dâu. Cậu ấm Vĩnh Phúc kết hôn với đại tiểu thư võ đường Lưu gia, tên gọi Đông Tử. Có nghĩa võ đường danh giá nhất huyện sẽ được sát nhập vào nhà quan. Có nghĩa quan huyện khỏi phải e dè Lưu gia kia ngòai mặt là võ đường danh chính ngôn thuận nhưng thực chất trong có bè phái với sơn tặc hay không.

Quan trọng hơn nữa, Lưu Đông Tử là một trong những thiếu nữ xinh đẹp nhất vùng và võ thuật đầy mình. Từ khi cậu ấm Vĩnh Phúc tình cờ gặp được và tình cờ nhận một cái tát của Đông tử, hắn đã quyết định bằng mọi giá phải đem Đông Tử về làm thê tử. Để đứa con gái ngang bướng kia phải hàng ngày mang khăn ấm cho cậu ấm chùi chân.

Vậy mà, ngay ngày rước dâu, Đông Tử lại chết ngắc. Chết cứng đờ.

Thọat đầu nhà gái giấu giấu diếm diếm, từ năm ngày trước lễ đã kiên quyết không cho gặp mặt. Sau huyện lệnh lão gia làm dữ, Lưu gia mới thú nhận Đông Tử đi bảo tiêu một chuyến hàng sang huyện bên đến sát ngày hôn lễ mới về.

Huyện lệnh lão gia cho rằng cô dâu bỏ trốn nên đùng đùng cho lính truy bắt, cả võ đường Lưu gia bị bao vây trong suốt năm ngày liền. Chỉ chờ có người vùng dậy là lính sẽ giết cả võ đường, viện rằng "phản lại triều đình". Chiêu cũ xì.

Cô dâu bỏ trốn, vậy mà chuyến hàng Đông Tử bảo tiêu thật đã đến nơi an tòan. Người nhận chứng thật Đông Tử đã quay về, còn công nhận Đông Tử nói muốn về sớm, để không lỡ hôn lễ. Vậy mà 5 ngày sau đó, đòan bảo tiêu vẫn không thấy tăm hơi.

Quân lính cày nát cả những huyện lân cận, vẫn không thấy một manh mối. Như thể Đông Tử cùng 10 bảo tiêu đầu đã bốc hơi vào không trung.

Lưu gia trang thề sống thề chết rằng Đông Tử sẽ trở về đúng ngày thành hôn, lại cho người chuẩn bị hôn lễ như không có gì xảy ra.

Đúng thật, sáng ngày cưới, đòan bảo tiêu trở về. Đông Tử cũng trở về.

Đòan bảo tiêu không nói một lời, ai nấy mặt mày thất sắc, về đến nơi thì lăn ra ói mửa. Đông Tử cũng chẳng giải thích gì chỉ lẳng lặng mặc áo cưới và trang điểm kỹ càng.

Huyện lệnh lão gia và quý tử Vĩnh Phúc thấy thế mới nơi lỏng lệnh bao vây võ đường và lễ kết hôn bắt đầu đúng dự định.

Đến khi chuẩn bị hành lễ, cô dâu Đông Tử bảo chóng mặt xin uống hớp trà. Uống xong thì mặt mày tái ngắt, lăn đùng ra đất, lay sao cũng không dậy. Khi lang y đến thì mặt Đông Tử đã trắng tóat, môi thâm tím, mạch và nhịp thở cũng tắt mất.

"Cô dâu chết rồi!" - lang y phán. "Trúng độc mà chết". Khách mời lẫn chủ hỏang hốt vứt hết những ấm trà trong tiệc. Nhưng lạ thay không thấy chất độc được bỏ ở đâu.

"Xem ra cô dâu đã bị trúng độc cách đây mấy ngày rồi" - thầy y phán thêm, trấn an mọi người.

Vĩnh Phúc không tin xông lại, tận tay chạm vào xác cứng đờ rồi điên tiết đòi xử tội cả võ đường vì cô dâu tự tử.

Ngay lúc đó, từ trên trần bông tuyết rơi lác đác xuống áo cô dâu.

Bông tuyết đen như than.

Mọi người ngước nhìn lên mới thấy một hắc y nhân bịt mặt ngồi trên thanh gác trần. Đó là một thanh niên cao lớn, gương mặt che kín dưới mặt nạ bằng bạc ngả sang đen. Phần lộ ra chỉ có đôi mắt với ánh nhìn rất lạnh lẽo nhưng có lẽ nếu không che mặt đi, gương mặt có thể rất dễ nhìn. Hắn mặc áo chòang đen, lại dắt nhiều ống kim lọai quanh người như một bộ dáp. Tay đeo găng cũng đen, cầm theo một cây gậy kim lọai.

Hắc y nhân hờ hững nhìn. Một con bọ cạp lớn ngọ ngọay đuôi bò chầm chậm trên vai hắn. Hắn cũng chẳng có vẻ phiền gì về nó. Con vật ngọ ngọay bò phủi lớp bụi đen trên áo chòang xuống.

Bụi nước đá.

Bụi tuyết.

Bụi tuyết màu đen.

Hắc y nhân có lẽ đã ngồi quan sát đám cưới ngay từ đầu nhưng không ai hay bíêt. Hắn không nói gì, cũng chẳng có vẽ muốn gây hấn. Nhưng diện mạo và trang phục toát lên vẻ kỳ dị, lạnh lẽo và chết chóc.

Đến khi cả đám khách chủ tiệc cưới nháo nhào thì con người kỳ dị này thong thả phi thân xuống. Liếc nhìn xác cô dâu Đông Tử lúc này đã bắt đầu cứng đờ, nhếch mép rồi thong thả bước ra cửa.

Nhà Vĩnh Phúc và cả Lưu gia tuốt gương định cản lại nhưng một người trong đòan bảo tiêu sống sót trở về hét lên:

"Đừng! Chết đó!!!"

Cả hai gia tộc mới định thần nhìn kỹ. Tuy người khách bí ẩn này không trang bị gươm dáo, nhưng đâu đó trong chiếc áo, có thể thấy lấp lánh ánh bạc của vảy rắn khi những con vật này uốn éo, cựa quậy, và những con nhện đen to lớn thì đong đưa trong chiếc áo chòang.

Người khách bước ra cửa mà không bị cản trở gì. Cả đám tiệc yên lặng như tờ tránh đường cho hắn bước. Chỉ có tiếng rít của lòai rắn trong mỗi bước tiến và có cái gì đó rất lạnh lẽo về con người này. Khi hắn bước đi, tòan thân như bao bọc bởi một lớp khí lạnh và bụi tuyết đen lại thỉnh thỏang rơi lác đác.

Đến khi người lạ đi khúât, bảo tiêu đầu khi nãy mới cất lên lời: "kẻ đó là... là... chính là hắn đi cùng với đám dị nhân trong rừng. Chính hắn giết Đông Tử ".

Lúc đó thì lang y chẩn bệnh cho Đông Tử ré lên, buông xác xuống. Đến lúc này, một dấu hoa tuyết màu bầm đen nổi rõ trên cổ Đông Tử.

Dương Kiến Minh, một bậc thầy về võ thuật có mặt trong đám cưới, cũng là sư phụ của huyện lệnh công tử Vĩnh Phúc nhận ra ngay dấu đen đó. - "Ta biết cái dấu này..." Ông hốt hỏang.

"Bốn năm về trước cả võ đường Hàn gia ở huyện ***** hơn hai trăm nhân mạng đã bị đầu độc chết với dấu đen y như vậy. Tên sát thủ nổi tiếng tàn bạo khét tiếng cả thiên hạ chỉ có một người có khả năng dùng lọai độc này... Tên đó nhất định là...."

***

"Thằng Gù có võ?"

Đông Tử ngạc nhiên khi nhận ra ông lão gù và đứa con dị tật cùng người vợ nghèo mà đòan bảo tiêu dừng lại cho thức ăn hóa ra không phải dân thường. Ông lão gù thoạt đầu tưởng già nua yếu ớt nhưng kỳ thật nhanh nhẹn, khỏe mạnh khác thường. Cái lưng gù như mai rùa, cứng như sắt thép. Lão già đưa lưng ra đỡ rồi dùng cặp chuông đồng đánh 10 bảo tiêu nhà họ Lưu lăn quay. "Đứa con dị tật" tuy bộ dạng nhăn nhóm như thằn lằn, mặt mày róm ró xấu xí, nhưng đánh đòn nào ra đòn đó, lại thêm bộ móng tay sắc nhọn như dao, đánh xong hay lè lưỡi liếm máu trên móng đi. Người phụ nữ đi cùng chẳng thèm nhúng tay vào trận giao tranh, ả chỉ đứng phe phẩy quạt như người ngồi xem trận bóng hay, lâu lâu lại tỏ ra thất vọng khi Đông Tử ra đòn hụt. Ả có vẻ chán khi hai gã dị nhân lóang cái đã hạ gục 10 Lưu gia bảo tiêu.

Xem ra, Đông Tử và 10 người Lưu gia không phải đối thủ của ba người này. Ba người bộ dạng kỳ lạ, trừ người phụ nữ xinh đẹp ra, đều xấu xí dị tật, nhưng đều là những cao thủ đã luyện võ nhiều năm, thế gian không bao nhiêu người.

Đó là chuyện năm ngày trước.

Trên đường về, Đông Tử gặp ba người. Thoạt đầu họ giả dạng gia đình đi xin ăn, kêu rên đói khát. Đông Tử nghĩ đến đám cưới sắp đến, lòng buồn buồn, lại thấy gã gù và gã dị tật bộ dạng ghê tởm nên mới trúng kế lại gần. Thế là thóang cái, đòan người bị đánh bầm dập, lóp ngóp giữa rừng. Chỉ mình Đông Tử còn đứng vững bởi lẽ mỗi khi gã gù chuẩn bị ra đòn hay gã dị tật muốn ra vuốt thì người phụ nữ lại hét lên: "nhẹ tay thôi, coi chừng hư cái mặt nó!" Thế là cứ như mèo vờn chuột một mình Đông Tử bị hai người vừa vờn vừa đánh.

Đến khi Đông Tử kiệt sức, ngồi phệch xuống mặc kệ hai tên quái nhân vừa cười vừa giỡn vòng quanh.

"Các người là ai? Các người muốn giết thì giết, bọn ta trên đường về, không còn vàng bạc châu báu đâu mà cướp!" Đông Tử nói. Có lẽ chuyến đi này, trên lúc nào hết, Đông Tử muốn gặp sơn tặc. Nếu bị giết giữa rừng, sẽ không phải quay về làm vợ Vĩnh Phúc mà cũng chẳng liên can người nhà.

"Ta không phải cướp! Cũng chẳng thích giết người!" - người phụ nữ nói - "tiểu nha đầu này thiếu hiểu bíêt thật. Gặp cao thủ mà không bíêt thi lễ!"

"nhưng nếu biết thì đâu có giỡn với tụi mình lâu như vậy!" - gã gù cười khà khà. Gã kéo áo chùi mồ hôi, điệu bộ hể hả, gã chùi chùi cặp chuông cho sáng lóang lên rồi nheo mắt nhìn Đông Tử. "Tiểu nha đầu này cũng khá. Nếu để vài năm, chắc chắn sẽ còn tiến xa!"

"Tíêc quá!" - Gã dị tật nói - "Hóan Diện Nhân tỉ lại muốn dung mạo của nó ngay hôm nay! Vả lại, tôi đã phát chán với khuôn mặt của bả rồi!"

Nghe đến đây, Đông Tử chợt nhận ra ba người là ai. Người phụ nữ đỏng đảnh kia là Hóan Diện Nhân vậy hai người còn lại chỉ có thể là Cự Giải Lão Lão và Hiết Hổ công tử. Họ là ba trong số thập bát dị nhân nổi tiếng giang hồ.

Thập bát dị nhân, thiện ác lẫn lộn, đều là 18 người diện mạo kỳ lạ, võ công phi phàm và hành tung xưa nay không mấy người biết. Đông Tử từng nghe đồn đại về họ nhưng không ngờ ba trong số lại xuất hiện tại đây.

Hóan Diện Nhân tiến lại gần Đông Tử xăm soi gương mặt cô "Trông cũng tàm tạm... gương mặt này đơn giản quá, không hợp phong thái của ta. Nhưng dẫu sao khuôn mặt ta cũng đã cũ rồi" Ả nói, tay gãi gãi má, gãi đến đâu thì lớp da tróc đến đó như thạch cao khô. Một con mắt vì thế cũng chảy xệ xuống.

Hóan Diện Nhân vốn hữu sinh vô diện. Đông Tử nhớ lại.. Ả bắt người rồi dùng công lực đổi gương mặt mình lấy dung nhan của người đó. Hóa ra trận giao tranh vừa rồi, là vì Hóan Diện Nhân muốn thử công lực và muốn gương mặt của Đông Tử. Đông Tử nhìn kỹ gương mặt hiện tại của Hóan Diện Nhân, đóan biết đó sẽ là khuôn mặt của mình sau khi tráo đổi. Hóan Diện Nhân lúc nào cũng chọn thiếu nữ đẹp nên gương mặt ả không đến nỗi nào... khỗ nỗi khuôn mặt hiện thời của ả hơi lớn tuổi và lại cũ nên đã bắt đầu vỡ ra từng mảnh.

Kệ, không phải lúc lựa chọn. Chưa lúc nào, Đông Tử lại như người sắp chết đuối vớ được cọc như vậy.

"Tỉ tỉ muốn gương mặt của tôi? Tôi sẵn sàng đổi cho! Thậm chí, tỉ tỉ còn có thể vào quan gia làm con dâu hưởng vinh hoa phú quý!" Đông Tử gạ gẫm.

Hóan Diện Nhân phá lên cười "Sao? Bị ép gả cho ai à? Ta đây kim ngân châu báu thích là có, chẳng cần làm vợ thế thân cho ai đâu"

Bị đóan trúng, Đông Tử hơi chột dạ nhưng cũng nảy ra một ý "nhưng ta đã bị gả đi rồi, lại vào nhà quan nữa, ngươi đi lại với gương mặt ta, thế nào cũng bị bắt! chi bằng hãy giả làm ta, qua hết đám cưới là được rồi!"

Hóan Diện Nhân và hai gã dị nhân lại phá lên cười, xem ra họ chẳng quan tâm đến chuỵên quan quân truy đuổi và càng không quan tâm đến "tâm sự" của Đông Tử. Tuy nhiên khi Hóan Diện Nhân vận công định ra tay hóan đổi diện mạo thì Hiết Hổ cản lại:

"Khoan đã. Tiểu nha đầu này vui đấy. Đem nó về tối nay có thêm người uống rượu cùng!"

Gã gù khóai chí đồng tình.

Thế là Đông Tử tối đó gật gà gật gù với ba gã dị nhân trong túp lều rách nát gần đó, vừa uống rượu vừa bàn chuyện tào lao còn 10 bảo tiêu đầu đi cùng, thương tích đầy mình thì bị đá vào chuồng ngựa phía sau.

Gả gù Cự Giải lão lão thật không già như lão tự xưng. Gã có tấm lưng gù, khi cởi áo ra mới thấy nứt nẻ như mai rùa. Nhân diện lão cũng không dễ nhìn hơn được mấy chút nhưng được có đôi mắt khá hiền từ. Lão uống vào thì kể xấu cả bọn 18 người. Rằng tuy võ công cao cường nhưng chẳng qua chỉ là nhưng con người dị tật bị xã hội bỏ rơi.

Như Hiết Hổ công tử, vốn là con rơi của một vị quan nào đó. Vì là đứa con ngòai mong đợi nên vừa sinh ra bị vợ chính đuổi giết. Được gia nhân thương tình giấu vào ống tre nên mới thoát chết. Nhưng từ đó mang dị tật, tay chân biến dạng, mặt mũi cũng không ra hình người, suốt đời muốn lùng sục lại danh tính.

Hoặc Hóan Diện Nhân từng là đứa trẻ không có gương mặt, không có giới tính, thế gian ruồng bỏ. Hóan Diện Nhân không thích kể chuyện mình xấu, ả bực mình ra mặt và càng uống rượu nhiều hơn. Lúc say bí tỉ Hóan Diện Nhân lại nói giọng ái nam ái nữ khiến Đông Tử càng thấy gã gù nói đúng.

Hiết Hổ vốn tò mò muốn truy tìm thân phận của mình nên nghe "quan gia" thì cứ gặng hỏi xem Vĩnh Phúc là ai. Đông Tử kể, Vĩnh Phúc là đứa con cưng được nuông chiều thái quá. Lần đầu gặp, Đông Tử không biết gã là ai, cứ thấy gã ăn mặc đỏm dáng đi kèm theo là cả bọn nô tì. Gã nói câu nào, cả bọn hùa theo đồng tình như giàn nhạc đệm. 2 người giành nhau mua ngựa tại chợ rồi Vĩnh Phúc vô tình chạm vào nơi không nên chạm của Đông Tử thế là lãnh cái tát trời giáng. Cũng vì thế mà muốn thu phục Đông Tử về.

Chuyện chán ngòm kể xong nhìn lại, ba gã dị nhân đã ngóac miệng ngủ từ khi nào. Đông Tử lợi dụng tình thế định bụng chuồn ngay nhưng rồi lại phân vân. Nghĩ lại, tuy bề ngòai xấu xí dị hợm, ba kẻ dị nhân này có vẻ đáng thương hơn đáng sợ và bản thân Đông Tử cũng là kẻ đáng thương. Nghĩ vậy, Đông Tử kéo chăn đắp cho gã gù rồi đứng dậy rót nước uống.

Đúng lúc đó, cửa mở ra và người áo đen bước vào. Người này cao lớn mặc tòan màu đen che kín da và đeo mặt nạ bạc ố đen, khi bước vào bụi túyêt màu đen bay tung tóe, cả phòng như có hàn khí tràn vào.

Nhìn thấy Đông Tử, người đó hơi ngạc nhiên, cất giọng trầm trầm không chút hứng thú: "Ai đây? Đem vứt đi!"

"Gương mặt mới của ta đó. Đừng đụng vào" Hóan Diện Nhân đã nhỏm dậy từ khi nào. Bọn dị nhân có vẻ không thích lại gần người này. Hắn đi đến đâu, Hiết Hổ và Hóan diện nhân tránh ra chỗ đó. Cả hai nhị quái còn dè chừng, xem ra người này rõ ràng không phải bậc tầm thường.

Người áo đen cúi sát lại gần Đông Tử nhìn cho rõ dung mạo

-"Xấu xí quá!" – Hắn kết luận. "Bà chị thích kiểu mặt này từ khi nào?"

Đông Tử đang say say, lại bị kẻ đeo mặt nạ chê mình xấu thì bực lắm, thuận tay kéo mặt nạ của người đó ra. "vậy xem ngươi đẹp thế nào?" Đông Tử nói. Xong, hối hận ngay. Vì tháo mặt nạ ra, người này quả thật anh tuấn một cách đáng ngạc nhiên. Gương mặt rắn rỏi, đôi mắt sáng, hàng mi rậm. Diện mạo rất dễ nhìn và thậm chí, là lọai nam tử khiến nữ nhi mê mệt hơn là hạng người phải che mặt sau míêng sắt kia. Đông Tử ngạc nhiên đến sững sờ, còn người này cau mày vội vã dùng tay che mặt lại.

"Gương mặt ngươi … lẽ ra không nên giấu đi mới phải". Đông Tử nhỏ nhẹ, mặt đỏ cả lên. Có lẽ sau ba quái nhân kỳ dị cô gặp cả ngày, và những chuyện kể về thập bát dị nhân gớm ghiếc thì đối mặt với một quái nhân đẹp trai như vậy là một điều hòan tòan không dự đóan trước.

Hiết Hổ nhếch mép: "Nhầm to!", hắn cắn vuốt canh cách, tỏ vẻ ghen tị khi Đông Tử đỏ mặt như vậy.

Hóan Diện Nhân lắc đầu "Con nha đầu ngốc này!"

Gã gù lúc này mới lồm cồm dậy, thấy sự việc thì vội vã kêu lên "Đông Tử, tránh xa hắn ra!"

Nhưng gã gù đã muộn một bước, Đông Tử và người áo đen đồng lọat cuối xuống nhặt mặt nạ lên. Cả hai vô tình chạm vào nhau và môi Đông Tử chạm nhẹ vào má người áo đen.

Giống như một nụ hôn thóang qua.

Như gió thỏang...

... giữa hai người tuy mới gặp lần đầu...

... nhưng mà, vừa chạm vào má người áo đen, như có luồng điện mạnh đi qua thân thể, Đông Tử bắt đầu tê dại và ngã quỵ xuống.

Cả ba gã dị nhân đều bất ngờ trước diễn biến sự việc.

"Hai người vừa hun nhau!!!!"

"Tiêu gương mặt mới của ta rồi!!!!" Hóan Diện Nhân nói, bất ngờ pha lẫn nuối tiếc

Hiết Hổ bò lại gần quan sát Đông Tử chòng chọc như không tin vào mắt mình "Ngươi vừa chạm vào...vào… hắn!"

Đông Tử không nói nên lời cũng chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra. Nhưng có một luồng chất độc tê buốt từ môi cô lan tỏa ra cả người khiến Đông Tử không động đậy được. Mọi thứ như mờ đi và Đông Tử chỉ nghe lóang thóang bọn dị nhân nói chuyện với nhau.

"Con bé không biết Vạn Độc Vương"
"Hai người hôn nhau à?"
"Không phải hôn!"
"Nụ hôn đầu đời à?"
"Không phải hôn!!"

Cuối cùng Hiết Hổ cuối xuống gần Đông Tử "Đã bảo nhầm rồi. Hắn đeo mặt nạ không phải dấu mặt, mà để không ai chạm vào! Tên này là Vạn Độc Vương đó có biết không? Tòan thân đều là kịch độc, chạm vào là chết đó! Ngay cả bọn ta cũng không dám đụng vào da thịt hắn..."

"Nụ hôn đầu tiên à?"
"Không phải hôn!!!"
"Ôi ngọt ngào quá! Nụ hôn đầu tiên của Vạn Độc Vương!"
"Không phải hôn!!!"

Cả bọn vẫn lao nhao, coi đó là chuyện hy hữu rằng có người hôn Vạn Độc Vương thì trọng đại hơn mạng người. Đông Tử bắt đầu ngất đi, hơi thở cứ dồn dập đuổi nhau.

"Xin lỗi, ta không có thuốc giải" Vạn Độc Vương nói, hắn để Đông Tử uống một viên thuốc gì đó khiến cả người Đông Tử bớt tê dại nhưng vẫn yếu dần đi.

"Không cứu được thì cầm cự thêm một vài canh giờ làm gì!" Hóan Diện Nhân lúc này đau buồn hơn ai hết "Coi như không đổi mặt nó cho ta được rồi. Ngươi đền cho ta đi"

(còn tiếp)

1 tin nhắn:

[ÇrÄz¥...Vå¶v¶p϶2ë] [†Kµ¶2Äñ ¶/¶gỐk†] nói...

=.="!!!

09:34 19 tháng 1, 2009

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569