Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Viết cho tôi.

09/10/2007
Bữa nay tự dưng "nổi hứng" viết vài dòng cho tôi.

Thế là đã tròn 2 năm tôi lấy chồng. Gần như chấm dứt quãng thời gian "ăn chơi" (nhưng không "sa đọa" nhé :D), nhiều người bạn đã không thể gặp lại vì nhiều lý do... Tôi-sau khi lấy chồng- bỗng trở nên ngoan hiền, chịu khó với những việc gia đình (điều mà trước không tưởng tượng nổi, khi 1 con bé như tôi suốt ngày ở cty, rồi đi học, đi làm thêm buổi tối, đi gặp gỡ bạn bè, hẹn hò... và chỉ về tới nhà khi trời tối mịt :whistle: ), thế mà cũng làm 1 cô con dâu như ai, rồi có nhà riêng, trở thành người nội trợ những ngày không đi làm, với hàng loạt công việc nhà, rồi nấu nướng, dọn dẹp, ủi quần áo cho chồng... May mà tôi có người chồng thật tuyệt (hihi, mèo khen mèo dài đuôi nhỉ?! :devil: )nên thay đổi nhiều thế mà cũng chẳng stress tí teo nào. Thỉnh thoảng chỉ buồn 1 tẹo, tức tối 1 tẹo, tiếc nuối 1 tẹo, những khi cãi vả với chồng (đúng là "1 tẹo" thật, vì ngủ 1 đêm, sáng ra, vợ chồng lại nhìn nhau cười hề hề, như chưa hề to tiếng với nhau vào tối trước p: ). Túm lại, là tôi thật sáng suốt khi quyết định "chống lầy" nhanh như thế.flirt :cheers:

Tháng 10/2006, tôi biết mình có con. Nói tới là buồn cừơi, chồng thấy vợ tự dưng ăn me kinh khiếp (chồng ăn có 1 miếng, mà vợ cũng càu nhàu), chồng bảo:"hay là có con rồi?". Vợ tự tin: "làm sao có được". Khi thấy 2 vạch hồng hồng xinh xinh hiện lên rõ ràng, vợ xanh lè mặt mày, mếu máo hỏi chồng 1 câu ngớ ngẩn chưa từng có:" Bây giờ sao anh?". Đúng là "bà mẹ nhí" thật!!!


Rồi cũng đến ngày con ra đời, bắt đầu chuỗi ngày bận bịu với con. Hầu như lúc nào cũng chỉ "phục vụ" con. Nào cho con ăn, ru con ngủ, xi con ị...rồi quay sang với công việc nhà, nấu nướng,...và hàng loạt việc khác nữa, ngoảnh đi ngoảnh lại, đã thấy hết 1 ngày. Đó là chưa kể những lúc con "bất thừơng", tâm trạng cũng vui buồn theo con, lo lắng đến không ăn, không ngủ... (làm mẹ rồi, mới hiểu và thương được mẹ mình hơn). May mà bên tôi, luôn có ba thằng Tép,và người thân nội ngoại chia sẻ. Cực thật đấy, nhưng niềm vui thì hơn gấp nhiều lần, vì căn nhà như ấm lên hẳn từ khi có con (ngày trước, sáng mở mắt dậy, mạnh ba ba đi, mạnh mẹ mẹ đi, 7-8h tối mới thấy nhà sáng đèn, và về nhà hình như chỉ để ..đi ngủ):insane:

Tôi cũng đã quyết định nghỉ thêm thời gian nữa để toàn tâm toàn ý lo cho con. Thằng bé bé quá, chẳng giao ai tin tưởng được, thôi thì mẹ "hi sinh" tí teo sự nghiệp (nghe to tát quá) vì con. Qua Tết, thằng bé cứng cáp, tôi lại tiếp tục đi làm, tiếp tục hoà mình vào nhịp sống hối hả của xã hội. Còn bây giờ, cứ phải là 1 bà mẹ tốt, 1 người vợ chu toàn đã...:wizard:

2 tin nhắn:

๑๑Mẹ Teppi๑๑ nói...

@ bé Ti: hihi, mi bể sô thì sang năm có 1 chú (hay cô) chuột "kim cương" mà ôm...hehe

10:08 10 tháng 10, 2007
ஐღ ti'tiii ♥*_*♥ nói...

hì giờ mới đọc blog của mẹ Teppi. Nghe vui quá nhỉ. Mong mình sẽ được hạnh phúc như thế. Chỉ trừ cái vụ “làm sao bây giờ”. Cầu trời k bị bể sô ^_^ :-p

16:58 10 tháng 10, 2007

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569