Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Ba hay mẹ?

21/11/2007

Đố các cậu, giữa ba và mẹ tớ thì tớ thích ai hơn?

Sau cữ ăn lúc 7h tối, tớ được ba mẹ mở nhạc cho nghe và test nhận thức của tớ: nào là lắc đầu, làm xấu, “thương”, bye bye, mi gió, nhún theo nhạc, còi xe lửa, chỉ hình ba mẹ, chỉ quạt, chỉ máy bay… Tớ thuộc hết nếu chịu khó tập trung nghe ba mẹ hỏi hoặc tuỳ hứng, còn không thì tớ chỉ thích nhún theo điệu nhạc và vung tay múa chân loạn xị thôi.

Rồi đến tiết mục mẹ đọc chuyện cho tớ nghe. Đoạn này thì ba tớ mắt đã muốn lim dim sau 1 ngày làm việc dài, “lặn lội” từ Xì Gòn ra Bình Dương rồi về lại Xì Gòn. Tớ cũng ngoan lắm (tuỳ hôm), nằm cạnh mẹ xem hình, và nghe mẹ đọc chuyện. May mà chuyện dành cho con nít ngắn ngủn, chứ tớ không kiên nhẫn nằm một chỗ được quá 5 phút. Tớ lồm cồm ngồi dậy, bò qua vỗ bụng ba tớ, bò lên người ba tớ, thổi vào bụng cho kêu thành tiếng, cắn tai ba tớ (ai biểu không chơi với tớ làm chi).

Đến tiết mục này tớ mới thích nhất nè. Ba thách đố mẹ để xem giữa ba với mẹ, tớ sẽ theo ai đi chơi. Ba tớ chấp mẹ tớ ngồi dậy và nói trước. Mẹ tớ dụ tớ: “Steven leo lên lưng mẹ cõng đi chơi nè.” Tớ ngồi ngây người nhìn mẹ làm như không hiểu.

Ba tớ đắc thắng: “Mẹ Steven xem này!” Ba ngồi dậy nói với tớ: “Steven leo lên lưng ba cõng đi chơi nè.” Tớ liền bò nhanh qua ba tớ ngay và vịn vào lưng ba tớ, miệng thì tắc lưỡi. Mẹ tớ có vẻ hụt hẫng. Không phải tớ cố ý làm cho mẹ thua đâu. Nhưng vì nằm trên lưng ba êm hơn, ở trên lưng ba tớ được cao hơn. Với lại, đến buổi tối ba thường cõng tớ trên lưng đi quanh nhà, đi ra ban công xem máy bay trên trời, tàu lửa dưới sân, nên tớ quen rồi.

Nhưng như vậy mà kết luận tớ thích ba tớ hơn là sai đứt đuôi con nòng nọc luôn. Nếu mẹ thử đố ba tớ rằng tớ thích bú ti ai hơn, thì chắc ba không dám nhận lời thách đố đâu nhỉ?

P.S. Hình ảnh chỉ có tính minh hoạ thôi các cậu ạ...hìhì...

5 tin nhắn:

Nguyet Que nói...

Steven giỏi thiẽt đó, mà cũng ham vui ghê nhỉ. Biết có người cho mình leo lên lưng êm hơn, cao hơn thì ngồi được lâu hơn (ko đau chít:) & xem được nhiều hơn, đúng ko ?

13:35 22 tháng 11, 2007
rui nói...

Steven nhảy theo quảng cáo say sưa quá hỉ! Cái tay xòe ra múa dễ thương quá kìa! Không biết có u ơ hát không? Khi nào Steven đứng vững nhảy múa chụp hình cô coi nghen.

15:44 22 tháng 11, 2007
rui nói...

Steven nhảy theo quảng cáo say sưa quá hỉ! Cái tay xòe ra múa dễ thương quá kìa! Không biết có u ơ hát không? Khi nào Steve đứng vững nhảy múa chụp hình cô coi nghen.

15:44 22 tháng 11, 2007
[deleted] nói...

Câu đố của Steven làm Cô Trà bí mất thoai. Vì Cô Trà thấy Steven thương ba nhìu mà thương mẹ cũng nhìu...xoxoxo

17:44 22 tháng 11, 2007
Duy Nhất nói...

hehe, ba Steven cũng đi làm xa giống ba Bin, nhưng mf thiệt tình là mấy cậu nhóc thích ba lắm đó

19:21 22 tháng 11, 2007

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569