Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Mỗi sớm mai thức dậy...

01/11/2007
Dạo này, mỗi buổi sáng mình được đánh thức không phải nhờ vào đồng hồ, cũng không phải từ mấy con gà kiểng (quên tên gọi rùi) của ông nội ku Tep gáy ò ó o, mà nhờ vào con trai (đấy, con trai mẹ còn bé xíu mà đã được việc cho mẹ được rồi nhé). Cứ đúng boong 6h15 là con mở mắt, và bắt đầu bài tập lật, chờ mãi không thấy ba mẹ khen động viên, con liền ê a luôn miệng. Nếu ba mẹ vẫn còn nhắm tịt mắt (vì tối qua con thức vài lần làm ba mẹ phải thay phiên nhau ru con ngủ lại) thì con liền đập tay, đập chân ầm ĩ xuống nệm hay xoay ngang, xoay xéo sao cho chạm được vào tay mẹ hay lưng ba. Đến lúc này thì mẹ phải dậy thôi, không ngủ ráng thêm được nữa, vì tình hình là nếu tiếp tục im ắng, con sẽ "kỉ luật" ba mẹ bằng cách khóc ầm ĩ ngay.

Mỗi sớm mai thức dậy, nhìn con mới yêu làm sao! Này nhé, mắt đen tròn mở to, má phúng phính, môi hồng cười toe toét, nếu mẹ cù con vài cái thì con cười khanh khách ngay và phấn khởi đập tay đập chân loạn xạ, rồi cong lưỡi trề môi nói chuyện với mẹ bằng tiếng Xô-ma-li (ấy là ba con nói thế). Từ ngày có con, ba cũng bỏ thói quen ngủ nướng, chỉ cần nghe tiếng con ê a với mẹ, là ba quay sang ôm con vào lòng, 2 cha con nhìn nhau cười hớn hở.

Mỗi sớm mai thức dậy, khi rời khỏi căn phòng đầy tiếng cười của hai cha con, mình mở cửa, ánh nắng buổi ban mai, tiếng chim hót líu lo trên những tán lá xanh trong góc vườn nhỏ sau nhà, tạo một cảm giác thật dễ chịu, hứng khởi cho 1 ngày mới.

Mỗi sớm mai thức dậy, khi đến cty hay đi chợ chuẩn bị cho bữa ăn gia đình, được hòa mình vào dòng người hối hả, nghĩ mình đang là người có ích cho xã hội, có một gia đình nhỏ để lo lắng, chăm sóc, tự nhiên cảm thấy chút tự hào cỏn con và hăng hái với công việc hơn.

Và lại tự nhủ lòng...

Cảm ơn đời, mỗi sớm mai thức dậy

Ta có thêm ngày nữa để yêu thương!!!

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569