Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Tai nạn

10/11/2007

Chuyện xảy ra cách đây 2 tuần, nhưng giờ tớ mới lôi ra kể. “Tai nạn” này là do ba tớ gây ra cho tớ. Lẽ ra tớ im luôn rồi, nhưng vì hôm nay ba tớ đi chơi với Công ty về muộn, để tớ và mẹ tớ ở nhà đợi mãi… rảnh nên viết blog kể tội của ba luôn. Ai biểu, hihi.

Chuyện xảy ra sau khi tắm: Tắm xong mát mẻ, mẹ tớ đang lau khô người tớ, tớ thì đang cầm vịt chơi trên tay, nằm im cho mẹ thay đồ. Ba tớ thường ngày rất xuất sắc trong vai nhỏ mắt cho tớ. Hôm nay, sau khi ba tớ nhỏ thuốc vào mắt cho tớ xong, tự dưng tớ thấy cay cay ở mắt. Tớ lấy tay dụi mắt lia lịa, ngồi bật dậy, rồi khóc òa lên.

Mẹ tớ la lên: “Í, coi chừng nhầm thuốc nhỏ tai rồi”. Mẹ tớ đoán rất chính xác nhưng đã muộn rồi, "xong phim". Ba tớ nhìn lại lọ thuốc thì ôi thôi, thuốc nhỏ tai Otifar chứ hok phải thuốc nhỏ mắt Natri Clorid.

Vội điện thoại hỏi bác sĩ thì bác sĩ bảo không sao đâu, rửa mắt lại bằng nước sạch, rồi nhỏ mắt bằng nước muối Natri Clorid 2 - 3 lần liên tiếp nữa là OK. Hú hồn. Nhưng kể từ lần đó thì tớ sợ chết khiếp khi nhìn thấy cái chai be bé ấy, và kể từ đó ba, mẹ tớ cũng vất vả lắm trong việc vệ sinh mắt, mũi cho tớ sau khi tắm.

Sau vụ “tai nạn”, tớ cũng đã khôn hơn, cảnh giác hơn. Ba, mẹ tớ có muốn làm gì cho tớ thì ba mẹ làm trước cho tớ thấy rồi tớ mới nghe theo lời. Ví dụ: ngoáy tai, cắt móng tay, móng chân, đánh răng, xì mũi (tại hôm rồi tớ bị sổ mũi) .v.v. Ba, mẹ mà không làm trước cho tớ thấy thì đừng hòng tớ chịu làm. Trong cái ngoan có cái lì, trong cái lì có cái ngoan. Hihi.

4 tin nhắn:

...hEo...U'... nói...

tai nan nho day !!! may man day !!!

17:30 10 tháng 11, 2007
...hEo...U'... nói...

temmmmmmmmmmmmmmmmmmmmm

17:30 10 tháng 11, 2007
Xèo nói...

Bỏ qua cho Ba 1 lần, Steven ha^o^

18:31 11 tháng 11, 2007
Hutra nói...

Steven bắt đền ba dẫn đi ăn kem đi. À mà Steven vẫn chưa ăn kem được nhỉ. Thôi thì mẹ ăn giùm vậy hihi

19:04 11 tháng 11, 2007

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569