Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

10 lý do để chúng ta ly dị

22/12/2007

Tình yêu muôn năm. Tình yêu là vĩnh cửu. Chả có bộ phim nào, chả có cuốn tiểu thuyết nào, chả có vở kịch nào được nhân loại (dù tiến bộ hay lạc hậu!) nhớ đến mà không có tình yêu ở bên trong.

Lòng chung thủy cũng muôn năm. Từ Mỵ Châu và Trọng Thủy, từ Romeo và Juliet, lòng chung thủy được ca ngợi vô bờ. Đến ngay cả hòn đá có dáng người phụ nữ chờ chồng, còn được thiên hạ đặt tên và thờ phụng nói chi tới con người có thịt có da, có họ tên và địa chỉ.

Nhưng bất chấp tất cả những gì cao đẹp đó, vĩ đại đó, thiên hạ cứ bỏ nhau, cứ ly dị ầm ầm.

Vợ chồng lưu manh, vợ chồng trộm cướp bỏ nhau đã đành, vợ chồng sinh viên, vợ chồng học sinh bỏ nhau đã hiểu. Đằng này vợ chồng trí thức, vợ chồng minh tinh điện ảnh trai tài gái sắc cũng vội vã bỏ nhau. Hỏi còn trời đất gì nữa hả giời?

Người ta bỏ nhau vì ngoại tình, chính đáng quá. Người ta bỏ nhau vì không thương nhau nữa, chính đáng vừa vừa. Đằng này, thiên hạ còn bỏ nhau vì ngáy to, vì béo quá hay gầy quá, vì không chịu tắm hay không chịu rửa chân mới khổ thân đời.

Càng ngày, càng no cơm ấm áo thì tỷ lệ ly dị càng cao. Đùng một cái lại nghe tin đôi này ly dị, đùng cái nữa lại nghe tin đôi kia chia tay, đến nỗi đi đám cưới bây giờ chả biết đâu mà chắc.

Ai mà dám nói rằng thiên hạ dại. Chắc bỏ vợ bỏ chồng phải có cái lợi gì, hoặc có cái hấp dẫn gì thì bà con mới làm chứ nhỉ? Chứ mất công yêu, mất công đưa đón, mất công làm đám cưới đám hỏi phức tạp thế cơ mà.

Cho nên thiết tưởng việc nghiên cứu các lý do để ly dị là điều nên làm lắm. Chắc chắn chả kém gì các lý do để tránh mắc bệnh tiêu chảy cấp hay bệnh cúm gà. Nó giúp cho người chưa ly dị biết đường tránh, còn người đã ly dị biết đường… tự an ủi. Vì xét theo khía cạnh nào đó, tất cả những ai đã từng ly dị đều là nạn nhân. Tất cả những ai từng là nạn nhân đều cần cứu giúp. Cho nên sau khi đi thăm dò tất cả các cơ quan, tòa án, thuế vụ, bệnh viện, trường học, công sở… kẻ viết bài này đã “đúc kết” được mười lý do ly dị sau, xin công bố để các anh các chị tham khảo:

1. Ly dị vì mình không bỏ “nó” thì “nó” cũng bỏ mình.
2. Lý dị vì bạn mình nó cũng ly dị.
3. Ly dị vì cũng chưa thấy ai ly dị mà chết cả, hoặc không chết ngay.
4. Ly dị vì không thể ngốc nghếch bỏ qua cơ hội có lúc tram năm (hoặc ngàn năm) chỉ tới một lần.
5. Lý dị vì ly dị đang là “mốt”
6. Ly dị vì chỉ như thế mới có cơ hội ly dị nhiều lần
7. Ly dị bởi thấy ly dị quá dễ dàng
8. Ly dị vì tò mò xem cuộc đời sau khi ly dị ra sao?
9. Ly dị vì tưởng rằng đối phương không dám ly dị
10. Cuối cùng, ly dị bởi không ly dị cũng như là ly dị.

Đấy là mười lý do chính đáng như thế, bạn còn chần chừ gì nữa, còn ngại ngần gì nữa mà không mang tấm thân của mình ra thử thách. Một tấm thân trẻ trung, đầy sức sống, đầy năng động và đầy sự khao khát đổi thay?

Lê Thị Liên Hoan - Đẹp

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569