Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Có phải tại cái tên?

18/12/2007

Nick name của tớ là Steven. Tên thật của tớ là Nguyễn Võ Trung Dũng. Khi đặt tên có lẽ ba mẹ tớ cũng mong muốn điều gì đó ở tớ sau này.

Sao tự nhiên tớ lại nhắc đến cái tên của tớ nhỉ? Chuyện là: đến giờ tớ vẫn chưa chịu chập chững bước đi mặc dù tớ đã được 1 tuổi rồi, trong khi đó các bạn cùng tháng tuổi với tớ đã “nhổ neo” hết trơn mà tớ vẫn bò lết khí thế luôn. Xe tập đi cô Ánh tặng hôm thôi nôi trở thành chiếc xe đẩy. Tớ lết lết đẩy chiếc xe đi lạch cạch lạch cạch khắp nhà. Cần nghiên cứu lại công dụng của chiếc xe cô Ánh tặng chăng?

Ở nhà, tớ thường được xách nách để tập đi, nhưng 2 cái chân của tớ cứ cong cong lại, cái đầu cứ chúi nhũi nhìn xuống đất, người oằn xuống và ngồi phịch 1 cái, …. bò cho lẹ. Tớ có vịn thành cũi đi được 1 đoạn nhưng thả tay ra thì chưa, nếu có thả cả 2 tay thì cái thành bụng cũng còn dựa vào thanh cũi (cũng như không).

Ba tớ ngồi chơi với tớ, nói chuyện với tớ, nói vừa đủ lớn để mẹ tớ ở trong bếp cũng nghe thấy (cố tình mà)

-Thường cái tên nó hay ngược với ở ngoài lắm đó Steven. Ví dụ: tên Hiền mà chẳng bao giờ thấy hiền cả, . . . còn Cẩm Tú nghĩa là…, đằng này … (trời ạ, ba tớ dám lấy tên mẹ làm ví dụ điển hình nữa cơ đấy).

-(Mẹ đang lui cui dưới bếp nấu cháo cho tớ, cười hì hì): cái gì cũng có ngoại lệ cả mà.

-Con tên là Trung Dũng mà sao con nhát vậy? (cũng là ba dành đặt tên cho con chứ mẹ hay ông bà có ý kiến gì từ đầu đâu ta?)

-Thế thì đổi tên Steven là Nguyễn Võ Trung Nhát đi nhé?

Các cậu thấy thế nào? Đến tuổi này mà tớ chưa chịu đứng tập đi, có phải là do tớ nhát không? Cái tên thực sự có bị ngược với ở ngoài không các cậu nhỉ? Riêng tớ, tớ thấy tớ có nhát đâu, tại thấy bò nhanh hơn thì bò, đi thấy lâu hơn thì chưa đi thôi. Đợi mai mốt tớ lớn, tớ ù té chạy luôn, khỏi tập đi, giống chú Tuấn hồi bé ấy, cô Ánh nhỉ?

(Tớ có đoạn video clip lết lết đẩy xe tập đi, nhưng do tối nay ba tớ vào BV với ông nên hổng có ai post video clip đó lên được. Đã giao kèo trước, mẹ tớ phụ trách phần nội dung, ba tớ phụ trách phần kỹ thuật mà, sẽ post bổ sung sau nha, bảo đảm hàng độc hihi).

1 tin nhắn:

Hutra nói...

Ngày xưa em của cô cũng chậm đi giống Steven, mẹ của cô mua con cá lóc về đập vô chân, giờ em cô đi vèo vèo lun á hihi ^^

18:07 18 tháng 12, 2007

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569