Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Con lười ăn!

27/12/2007

Bốn hôm nay tự dưng con lười ăn!

Con phản đối ngay từ những muỗng bột đầu tiên vào miệng. Mẹ tưởng con ngán bột, đổi sang cháo, tưởng con ngán ngọt, đổi sang mặn, sáng một món, chiều và tối lại là hai món khác, hôm nay cá, mai gà, rồi heo, bò, tôm, chăm chút từng món một cho con, thế mà tình hình chẳng được cải thiện. Con há miệng không nuốt dù ít hay nhiều trong miệng. Ép quá thì con khóc, giãy giụa, rồi ọc ra sạch.

Bữa nào ăn con cũng khóc, nước mắt chảy ra khi bột/cháo vào miệng. Thế mà chỉ cần bế con lên, là con nín ngay, ấm ứ tý rồi cười toe toét khoẻ như "thoát nạn"!

Người khác bảo con trong giai đoạn biếng ăn sinh lý vì ham chơi hơn ham ăn, rằng cứ kệ con, thời gian nữa sẽ ổn lại, cơ mà mẹ chẳng kệ được, tới bữa ăn nhìn cái khăn và cái yếm ăn nhiều hơn con ăn làm mẹ buồn biết bao, giận và bực con biết bao nhưng cố nén một cái đánh vào mông con vì biết con còn bé quá, đánh con đau con khóc chứ có hiểu gì đâu.

Sao thế con? Con ngán ăn những món mẹ nấu hay con đau ở đâu nên chẳng màng ăn? Ước gì con có thể nói cho mẹ biết con muốn gì, con thích ăn gì để mẹ chiều.

Còn vài ngày nữa con tròn 7 tháng, cân nặng mới có 8,2kg thôi, mẹ lo lắm, cứ đà này con mẹ lại "tụt dốc" mất thôi!

Giá mà mẹ có thể hiểu con và giá mà con có thể biết mẹ đang lo cho con biết chừng nào, con trai ạ!

2 tin nhắn:

Tine May Bee nói...

Mẹ Tép ơi con ngán ăn thì cho con nghỉ mấy hôm cũng được mà. Cho con ăn thưa, ăn ít đi 1 chút, đừng ép con nhé. Con biếng ăn mẹ sốt ruột ghê lắm, nhưng mà mẹ ép con thì con sẽ biếng ăn luôn đấy.
Đừng quá care về cân nặng của con em ơi, miễn là con khỏe mạnh là tốt rồi. Quán triệt tư tưởng nhé!
2 mẹ con cố lên!!!

19:56 28 tháng 12, 2007
Bich Tran nói...

Con em mới 5 tháng cũng biếng ăn đây... tiêu chuẩn là phải 1l/ngày nhưng mỗi ngày chỉ măm được 500ml là mẹ hú hồn rồi... Mua sữa mắc nhất, làm đủ cách để bé ăn, nhiều khi bé phun phì phì rồi cười còn mẹ thì ứa nước mắt. Không phải vì tiếc sữa, mà vì sợ bé đói, sợ bé ốm, sợ bé xuống ký... Ôi...ước gì con hiểu tấm lòng của mẹ mà ráng cho mẹ vui,...
Mẹ Teppi đừng lo khi Teppi chán ăn nhé,.. bé nào cũng có thời gian vậy thôi....
Chúc hai mẹ con khỏe...

08:21 31 tháng 1, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569