Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Đêm trước giáng sinh

25/12/2007

Hôm qua mẹ muốn viết cho con nhưng không được vì bận và cũng vì mẹ muốn cho con đi chơi. Đây là giáng sinh thứ 2 từ khi con trào đời. Giáng sinh trước con có mới hơn 4 tháng chưa biết gì, năm nay con đã hơn 1 tuổi rồi.

Gần tháng trước mẹ đã mua cho con bộ quần áo ông già noel để con mẹ diện đi chơi giáng sinh, nhưng đêm qua lạnh quá mẹ không dám mặc cho con, mẹ cũng không cho con về nhà bà nội để đi ra nhà thờ lớn cho gần như kế hoạch. Nhà thờ Cấm nhỏ gần nhà bà ngoại năm nay được nâng cấp thành nhà thờ xứ nên năm nay cũng tổ chức mừng ngày Chúa giáng thế rất tưng bừng. Mấy chục năm nay kể từ ngày bé giờ mẹ mới thấy nhà thờ tổ chức Đêm Giáng sinh với nhiều nội dung phong phú, có cả thả đèn trời mang theo điều ước của các bạn nhỏ gửi lên Thiên Chúa.

Mẹ không mong chờ Giáng sinh đến vì với mẹ, chẳng có mùa Giáng sinh nào đáng nhớ cả, chơi có, đàn ca có nhưng Giáng sinh chỉ mang đến cho mẹ cảm giác buồn và cảm giác nuối tiếc mà thôi. Chưa bao giờ điều ước muốn của mẹ được làm trong đêm Giáng sinh thành hiện thực và sẽ chẳng bao giờ sẽ thực hiện được...

Nhưng mẹ lại mong rằng con sẽ có những mùa Giáng sinh thật vui vẻ, đáng nhớ và mẹ sẽ cố gắng để điều đó là hiện thực, và hàng năm con sẽ mong chờ Giáng sinh đến từng ngày. Năm nay ba không có nhà, mẹ con mình lại ở dưới bà ngoại nên mẹ không chuẩn bị gì cả, chỉ cho con đi chơi thôi. Nhà chật nhưng sang năm mẹ cũng sẽ mua cây thông Noel về để cả nhà mình cùng trang trí. Dù không theo đạo Thiên Chúa nhưng Noel đã là ngày của mọi nhà rồi con nhỉ.

Giờ là khung cảnh đêm Noel ở nhà thờ nhỏ gắn liền với bao kỷ niệm tuổi thơ của mẹ và con trai mẹ thích thú đứng ôm bờ rào nhún nhảy đón chờ Giáng sinh:



















Còn vài đoạn quay video nữa, hôm nào post tiếp nhé :smile:

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569