Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Sợ ma

11/12/2007

Mấy hôm nay, bà nội và ba tớ vào viện với ông nội. Hai mẹ con tớ ở nhà. Đêm đến, đèn bật sáng choang khắp nhà. Nói nhỏ với các cậu nghe là mẹ tớ chúa sợ ma, nên mỗi lần ở nhà một mình, mẹ tớ lại mở hết các ngọn đèn trong nhà lên, từ phòng trong ra phòng ngoài, đến tận ngọn đèn trong nhà vệ sinh cũng không chừa. Tớ, người đàn ông duy nhất trong nhà mấy hôm nay, quyết tâm ở bên cạnh bảo vệ mẹ mà mẹ tớ vẫn còn lo .

Như thường lệ 8h tối tớ lên "chuồng", mẹ tớ cho tớ bú mẹ ngủ, vừa cho bú mà vừa ngoái ngoái ra đằng sau, chắc sợ ma . Nhưng nói thật với mẹ là "ma" chứ có phải là nguỵ quân tử đâu mà lại “chơi” mẹ từ đằng sau . Hihi.

Trong phòng ngủ vẫn còn bật ngọn đèn vàng, chỉ mờ hơn đèn Neon tí xíu thôi à. Tớ buồn ngủ quá rồi nên cũng chẳng để ý đến sáng hay tối nữa. Đến gần 2h sáng, mẹ tớ nghe tiếng sột soạt đằng sau lưng. Mệt quá vì lúc đêm mãi canh “ma” nên đến giờ đó mẹ tớ mở mắt không lên. Nhưng rồi tiếng động đó càng lớn, càng gần hơn. Sau đó, có 1 bàn tay đụng vào lưng mẹ. Mẹ tớ lấy hết sức bình tĩnh để quay lưng lại…..

Một chú bé đang ngồi lật lật cuốn sách, bàn tay bé tí đang lật từng trang, không biết chữ nghĩa đến đâu mà trông “trí ngủ” quá. Là tớ đó các cậu ạ. Tại đèn sáng quá nên tớ đã thức dậy sau khi đã ngủ được 1 giấc tạm thoả được cơn buồn ngủ, thấy cuốn sách mẹ tớ đọc dở để trên đầu giường nên tớ bò đến lấy đọc. Khi mẹ tớ quay lưng lại, tớ nhe 4 cái răng, cười nhăn nhở (kiểu cười mà cô Ánh bảo là xấu quắc đó). Hai mẹ con cười nhăn nhở qua lại một chập rồi mẹ tớ ôm tớ vào lòng, ủ cho tớ ngủ lại. “Nhưng đèn vẫn còn sáng mẹ ạ. Thôi thì, con chịu khó ngủ dưới ánh đèn sáng choang mấy hôm ba không có ở nhà vậy.”

3 tin nhắn:

bluestar nói...

hồi đi học thấy mẹ Tú cũng gan dạ lắm mà. Bây giờ có Steven bảo vệ rồi nên mẹ kg sợ đâu nhỉ. Chẳng qua là lo cho ông thôi. Mong ông mau khỏe

14:51 11 tháng 12, 2007
Duy Nhất nói...

chúc ông của cậu mau khoẻ lại nha!

17:30 11 tháng 12, 2007
Hutra nói...

Ui mẹ Tú mắc cỡ quá, lớn rồi còn sợ ma ^^. Steven gan dạ hơn nhiều, mà còn tỏ ra ham học hỏi ngay từ bé nữa hihi

17:48 11 tháng 12, 2007

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569