Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Tiếp cận người lạ

24/12/2007

Đầu tiên, tớ chúc tất cả mọi người đón Giáng sinh thật vui vẻ và hạnh phúc. Các cậu bé nhỏ nhận được nhiều quà từ ông già Noel nhé. Năm nay là Giáng sinh đầu tiên của tớ. Sáng nay dậy sớm, tớ cảm nhận được cái se lạnh của mùa đông, nhìn ngoài trời sương mù giăng mây mà nhớ về quê nội lẫn ngoại (ở Đà Lạt). Nói đùa tí thôi, chứ tớ bao lớn mà đã biết lãng mạn thế, hihi.

Tớ có bộ đồ “ông già” Noel thương lắm (cô Trúc, bạn mẹ tặng tớ đó), ướm thử 2 lần rồi mà chưa chụp hình được, chỉ tại cái cục pin sạc dỡ hơi. Sạc đầy rồi, gắn vào máy ảnh, ống nhòm chui vào chui ra, cạch cạch rồi tắt tị. Chán! Em bé Noel sẽ diện kiến sau vậy.

Tớ không có gì vui trong ngày Noel để kể các cậu nghe cả, vì nhà tớ vẫn còn bận lo cho ông. Nhưng tớ có chuyện này mới nè:

Hôm qua nhà tớ có người mới. Tương lai bác í sẽ chăm tớ đó các cậu. Mixed feelings! Tớ đã nhận biết người lạ rồi, chỉ nhìn thấy người lạ từ ngoài cửa thôi, tớ đã vội níu áo mẹ, ôm cổ mẹ chặt cứng. Đang giỡn, tớ nghiêm lại ngay. Đang cười, tớ khóc oà lên hổng chừng. Đến chiều, tớ hơi quen quen 1 tí. Mẹ bảo tớ cười với bác Bạch, tớ nhe 4 cái răng ra cười vô tư, nhưng xin thưa là tớ vẫn đang cười từ xa ấy.

Hôm nay, mẹ tớ vừa về đến nhà, bà nội bắt đầu kể lại cho mẹ tớ nghe tình hình “tiếp cận người lạ” của tớ thế nào. Tớ chỉ có khá hơn hôm qua là đã biết thương bác í, chứ cái khoản bác í cho tớ ăn, bú thì chưa thể 1 sớm 1 chiều (í là có bà nội ngồi bên đó, mà nói thật là có bà ngồi bên tớ mới đòi bà đó). Mẹ tớ cho tớ thời gian 1 tuần để làm quen mà, hôm nay mới ngày thứ 2 à, tớ sẽ quen ngay mà.

Lúc bà đang kể…tội của tớ, tớ ôm lấy mẹ tớ, thương mẹ tớ ướt cả mặt luôn, miệng nói “bi chù bi chù, mi nhum mi nhum”. Mẹ tớ nghĩ: “chắc Steven sợ mình la hay sao mà đã nịnh trước rồi”. Mà thiệt, mẹ tớ đã bị nam nhân kế, tớ thoát thân.

Tớ đã lên chuồng lúc 8h, ngủ cái đã, ngày mai tính tiếp.

2 tin nhắn:

bluestar nói...

"người lạ" sẽ giúp ông bà và ba mẹ chăm sóc Steven trong những lúc bận rộn như thế này. Steven ráng làm quen và vui vẻ với "người lạ" nha.

14:28 24 tháng 12, 2007
Hutra nói...

Con nói mẹ Tú sửa máy lẹ lẹ để chụp hình cậu bé Noel cho cô coi nha. Steven ráng ngoan cho mẹ yên tâm đi làm nhe^^

10:20 25 tháng 12, 2007

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569