Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Trung thành với sữa Meiji

06/12/2007

Loại sữa tớ đang uống là sữa Meiji. Hôm đầu tháng, cũng là lúc tớ bắt đầu bước sang tuổi mới, ba tớ bảo mẹ tớ: “hay là mình đổi qua Enfagrow cho Steven uống thử”. Có lẽ ba tớ thấy tớ cứ roi roi, ăn bao nhiêu mà chẳng chịu lớn. Lúc đầu mẹ tớ cũng chưa đồng ý vì mẹ tớ bảo tớ đang uống ngon lành thì cứ để tớ uống tiếp (tính mẹ tớ là không thích thay đổi nhiều mà), nhưng rồi cũng xuôi theo ý ba tớ một phen.

Một hộp sữa Enfagrow có mặt vừa lúc hộp Meiji kia vừa hết. Mặc dù không thích thay đổi nhưng khi đi pha sữa mới cho tớ, mẹ tớ cũng tí tởn lắm. Mùi sữa mới thơm lừng, nghe mùi đã thấy ngon phết, nghe mùi đã thấy ngọt rồi đấy. Tớ bú chùn chụt chùn chụt. Thấy tớ bú, mẹ tớ vui lắm (ba tớ vui hơn vì mình có sự chọn lựa đúng đắn). Nhưng…chỉ là khởi đầu lúc đói bụng thôi, sau đó tớ chẳng thèm bú tiếp, ép bao nhiêu cũng chả bú, lấy muỗng đút cũng hất ra. “Hay là đến cữ ngủ rồi nên Steven không thèm bú nữa, muốn gây rồi”, mẹ nghĩ. Mẹ tớ cho tớ bú mẹ rồi ngủ.

Đến lần bú sau, tình hình cũng thế, lần này thì không thể nói là tại buồn ngủ được, mới ngủ dậy í mà. Tớ chỉ uống có 30ml là ngưng luôn. Mẹ tớ dụ kiểu gì tớ cũng không bú. Mẹ tớ uống phần sữa dư của tớ, luôn tiện nếm thử sữa Enfagrow có vị thế nào mà tớ kén thế. NGỌT XỢT, BÉO NGẬY. Mẹ tớ uống nữa chừng còn muốn ngưng (chứ sữa Meiji mẹ tớ không từ chối đâu). “Thôi rồi ba ơi, mua cho con sữa khác đi, con không “chơi” Enfagrow đâu”. Còn sự lựa chọn nào nữa ngoài Meiji.

Thế là tớ lại quay lại với Meiji, nhưng lần này là Meiji xịn. Trước giờ tớ chỉ được uống sữa Meiji Úc đóng gói ở VN thôi. Lần này không biết ba tớ lọ mọ tìm đâu ra được loại sữa Meiji Nhật, nghe thiên hạ đồn rằng tốt hơn rất nhiều. Nhưng nghe ba tớ bảo rằng đắt gần gấp đôi loại Meiji Úc. Thôi ba mẹ cố gắng cày thêm một chút cho con uống sữa xịn nghen.

Có cô chú nào ở Nhật giúp con mua ít sữa Meiji Nhật thì con xin hậu tạ

1 tin nhắn:

Hutra nói...

Cô nhìn cái mặt Steven mà mún hun chụt chụt chụt dzị á.
Mà con thấy sữa Meiji ngon hơn hay sữa của cô thư kí xinh đẹp ngon hơn hihi

18:16 6 tháng 12, 2007

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569