Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Có hay không cái gọi là số mệnh

09/01/2008

Con người gặp nhau do cái duyên, gắn bó với nhau được hay không là do phận.

Có con, ba mẹ cũng đã tò mò nhiều lần muốn nhờ người bấm cho con một lá số tử vi, cũng không phải là muốn biết con sau này ra sao hay vì tín ngưỡng gì cả, mà chỉ đơn giản muốn xem có vận hạn hay gì gì nên tránh. Cả ba và mẹ đều là người không quá tin mà cũng không hoàn toàn phủ nhận. Mẹ luôn nghĩ, cái gì xảy ra với ta mà ta không thể giải thích nổi thì đổ cho là số phận. Còn ba con, từ khi ông nội mất, ba tin hơn vào những cái gì thuộc về tâm linh...

Tình cờ trong họ có việc, các bà mới hỏi cho con vì nghe nói con hay hờn khóc thét trong đêm. Từ nhỏ đã vậy rồi. Mỗi đợt con hay khóc thét như vậy, mẹ lại nói bà nội thắp hương ông vì mọi người đã làm mọi cách rồi không ổn nên nghĩ hay ông nhớ cháu. Mỗi lần bà lên hương ông thì con lại ngủ ngon.

Trở lại việc kia, các bà mới hỏi thầy pháp. Gọi là thấy pháp chứ thực ra bác này chơi với ông ngoại từ xưa, được học hành theo trường lớp cẩn thận chứ không phải mấy ông thầy bói nói mò. Mẹ không rõ bác giỏi đến đâu nhưng là người có tiếng và thường được mọi người gọi là tiên sinh, bác nghiên cứu nền này từ năm 9 tuổi. Không phải ai bác cũng xem cho, rất nhiều người muốn gặp hỏi và để bác làm cho mà không được. Bác kêu rất bận nhưng vì tình nghĩa hơn 30 năm với ông ngoại nên sẽ giúp mẹ. Mẹ có 2 hôm ngồi nói chuyện với bác hay đúng hơn là nghe bác nói về âm dương ngũ hành, về phù, về kinh dịch...

Mẹ cũng đã nhờ bác làm lễ cho con. Chuyện rất dài. Mẹ cũng đã nói với ba. Dù có tin đến đâu thì mẹ vẫn quyết định làm, trước hết để cho cái tâm nó an và sau vì: bất kể điều gì dù đúng hay sai, dù thật hay không nhưng miễn là vì con thì gì mẹ cũng làm . Thời gian thì rất gấp vì chỉ trong tháng 11 âm mới làm được, sang tháng 12 hoặc năm sau thì không được. Bác nói xem qua thấy con rất khác người nên muốn làm xong lá số tử vi cho con trước khi làm lễ.

Một buổi ngồi nói chuyện với bác về lá số của con, mẹ cũng lại biết thêm được nhiều điều, mỗi điều giải thích cho mẹ, bác lại giở sách cho mẹ thấy. Bác nói cháu là người có học nên bác mới nói, chứ người khác thì không, không lại bảo bác là ông thầy nói mò.

Bác nói con người như cái cây, nếu muốn nó đẹp, có giá trị, thì phải có công vun xới uốn nắn. Ba mẹ phải dành nhiều hơn cho con, phải hy sinh cho con để con thành người. Đó là mà tất nhiên bậc cha mẹ nào cũng phải làm, nhưng quan trọng là mình nhận thức và làm được đến đâu mà thôi. Một lá số kiêu kỳ, một lá số với tử phủ vũ tướng cách mà hiếm người có, tất nhiên với rất nhiều khó khăn nhưng như bác nói, mẹ phải tự hào vì sinh ra một người có lá số như của con.

Mẹ không quan tâm đến mấy cái đa nghệ tài ba của một đứa con, cái mẹ quan tâm và cần nhất là con mẹ trường thành, bình an, hiếu nghĩa và sống hạnh phúc. Đối với mẹ thế là quá đủ đầy rồi.

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569