Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Giấc mơ đẹp

14/01/2008

Đà Lạt - 6 giờ sáng thứ bảy 12/1/2008 (mai là sinh nhật tháng 13 của tớ)

Tớ còn đang ngai ngái ngủ, thân hình bé xíu đang cuộn tròn trong chiếc chăn ấm áp, mắt còn chưa buồn mở to hết cỡ, hé hé chợt thấy khuôn mặt ai quen quen, không tin vào mắt của mình, tớ mở tròn xoe mắt nhìn kỹ hơn 1 chút. Ui trời, 2 gương mặt thân quen mà tớ sắp cho vào dĩ vãng nhạt nhòa vì đã xa tớ gần 10 ngày nay. Là ba mẹ tớ đó các cậu. Tớ đang mơ chăng?

Có lẽ khuya hôm trước, ba mẹ tớ đi từ Sài Gòn lên, sáng sớm đã có mặt ở Đà Lạt. Tớ lồm cồm ngồi dậy, nhìn kỹ cái nữa xem sao. Mẹ tớ cười với tớ và nói: “bi chụp bi chụp bi chụp”, ba thì “mi nhum mi nhum mi nhum”. Từ này là từ ruột của tớ, mà cũng chỉ có những người thân của tớ mới biết. Không sai vào đâu nữa rồi, ba mẹ đã về với tớ rồi. Tớ nhăn mặt cười, khoe 4 cái răng bé xíu (5 tháng rồi vẫn chưa có chú răng mới nào). Tớ dựa người vào ba, rồi lăn mình qua mẹ, đã quá. Bắt đầu 1 ngày mới thật vui và hạnh phúc.

Sáng đó tớ không phải đi Nhà trẻ, được ở nhà chơi với ba mẹ. Ba mẹ thay nhau bồng tớ để xem tớ thay đổi đến mức nào. Tớ bắt đầu chứng minh sự thay đổi vượt bậc của mình cho mẹ tớ xem. Bác Bạch hâm 1 chén cháo đầy, cháo không còn xay nhuyễn nữa đâu nhé, đưa cho mẹ tớ để mẹ tớ đút cho tớ ăn. Mặc dù mẹ tớ đã được bác Liên cập nhật thông tin hàng ngày của tớ nhưng mẹ tớ ngạc nhiên khi nhìn chén cháo, cứ tưởng là bác Bạch bảo mẹ tớ ăn sáng đi chứ. Ba mẹ tớ cứ há hốc mồm nhìn tớ từ từ măm hết chén cháo đầy ứ.

Ăn xong, mẹ và bác Bạch vệ sinh thân thể cho tớ rồi mẹ lấy ra một cái áo thun dài tay cổ lọ mặc cho tớ. Ôi thích quá, mặc áo này thì ấm phải biết. Tớ ra ngoài chào mọi người và lắng nghe mọi người trò chuyện, có cả những chủ đề về thời gian tớ ở Đà Lạt xa ba mẹ.

Trong những câu chuyện đó, có chuyện tớ nhát nên chậm biết đi, không dám đứng khi mọi người thả tay ra. Thế là ba mẹ quay lại với phương pháp truyền thống vốn bị phản đối từ trước: sử dụng xe tập đi. Một chiếc xe cỏn con dành cho đứa bé 9 tháng tuổi lại được một cậu bé 13 tháng tuổi cưỡi – ôi trông thật buồn cười. Thế nhưng, nhờ nó mà tớ có thể tự đi từ phòng khách xuống bếp và ngược lại. Ra sân rộng tớ cũng tha hồ tung tăng mà không cần ai “kẹp nách”. Ba mẹ hy vọng đến Tết này tớ có thể tự chập chững bước đi mà không cần xe nữa.

6 giờ sáng Chủ nhật 13/1/2008 – sinh nhật tháng 13 của tớ

Hé mắt ra vẫn nhìn thấy ba mẹ nằm ngủ bên tớ. Thế là hôm nay ba mẹ vẫn ở đây với mình. Sinh nhật nên nằm nướng 1 chút đã, quay sang nghịch ba mẹ chơi.

Ba mẹ thức dậy lại hôn hít vào mặt, vào bụng tớ làm tớ nhột quá. Mẹ lấy một cái áo dài tay đẹp khác ra thay cho tớ. Cô Ánh – chú Tuấn cũng từ Sài Gòn về chơi hồi khuya, ùa vào phòng chọc tớ. Em Tường Vi cũng được ba mẹ là cô Ngọc Anh – chú Ti đưa sang chơi.

Ngày Chủ nhật sinh nhật trôi qua cũng thật vui với đầy đủ cả nhà (thiếu mỗi ông nội – thương ông quá).

Cả ngày lại được tập đi xe nên tối đến tớ ngủ thật ngon.

6 giờ sáng thứ Hai 14/1/2008 – sau ngày sinh nhật 13 tháng

Mở mắt ra nhìn thấy một người mặc áo khoác của mẹ nhưng nhìn mặt thì chả giống. Quay sang bên kia, ôi ba tớ sao biến thành một bà giống bà nội thế này. Tớ lồm cồm bò dậy nhìn quanh nhìn quất khắp phòng nhưng chả thấy 2 bóng dáng thân thương đâu cả. Bà nội ngồi dậy bảo Steven ngoan, hôm nay đi học ở nhà bác Liên tiếp nhé. Chẳng lẽ hai ngày qua chỉ là giấc mơ thôi ư? Một giấc mơ thật đẹp phải không các cậu. Ước gì mình luôn được sống như giấc mơ ấy nhỉ.

Tớ chúc các cậu luôn có những ước mơ dù nhỏ nhoi nhưng mang lại nhiều cảm giác sung sướng và hạnh phúc nhé.

4 tin nhắn:

snow_angel nói...

ui,thuong so_ti wa,so_ti gioi nham,thuong st nhieu nhaaaaaaa

08:14 15 tháng 1, 2008
Paul nói...

@cô snow_angel: xxx

15:00 15 tháng 1, 2008
Paul nói...

Ba con chẳng có thời gian để đọc blog hằng ngày nữa thì lấy gì mà đầu tư. Ba con chỉ giúp mẹ post ảnh, hoặc kỹ thuật linh tinh thôi.
Chú muốn họp lớp thì cứ vào Sài Gòn nhé :) Con chỉ sợ là các cô chú khác ai cũng bận rộn thôi.

17:58 26 tháng 1, 2008
Mucxaongo nói...

Công nhận bố Trung An đầu tư blog ghê nhỉ. Khi nào rảnh họp lớp đi bố Trung An!

19:12 26 tháng 1, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569