Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Săn "hot boy"

21/01/2008
Đây là “mốt” mới của những cô bé không chịu học hành, điểm lúc nào cũng dưới 5, sở hữu một khuôn mặt dễ nhìn kèm theo tính đua đòi, tự coi mình là “hot girl” khi cho rằng “nghe đến tên mình ai cũng biết”...

Săn để làm gì?

Tất nhiên là để cặp kè và có người chu cấp cho mình trong những cuộc chơi, những đêm lên sàn mà họ gọi là “bay mất xác”. Từ cái quần cái áo đến một vị trí sau chiếc xe ga đắt tiền như PS, SH... và cuối cùng - quan trọng nhất là cái tin đồn “dạo này thấy nó đi với công tử X, cậu chủ Y…” đừng có đụng vào nó kẻo lại mang họa. Vậy “hot boy” ở đây là ai mà đem lại cho nữ 9X nhiều thứ thế?

Chân dung “hot boy”

Lắm tiền - đây là yếu tố không thể thiếu để nữ thợ săn đánh giá một “hot boy”. Thực tế đây là những chàng tuổi chưa rời ghế nhà trường nhưng dám nghĩ dám làm: Chơi bời phá phách, yêu cầu cha mẹ đủ thứ vật chất đắt tiền, tự đem bản thân ra để dọa nạt phụ huynh kiểu như “không mua xe cho con thì con không đi học nữa”. Gì chứ không bỏ học với chàng chỉ là chuyện nhỏ.

“Hot boy” còn phải biết cách “tút” bề ngoài sao cho thật đẹp: Tóc thời trang một lần cắt hết hàng trăm nghìn, quần áo một bộ hết tiền triệu, chỉ dùng đồ hiệu, đi xe đắt tiền và lên sàn chắc chắn phải biết “bay”, mà đã “bay” là phải có “gái”...

Làm sao “săn” được?

Trong một lần ngồi “tám chuyện” với nhau, tôi được nghe kinh nghiệm đi “săn” của V.Linh khi cô nàng đang cao hứng kể cho mọi người về những thành tích “đáng tự hào” của cô: “Muốn mấy thằng đó (các hot boy mà cô nàng muốn nói tới - NV) để mắt tới cũng không khó, nhưng nếu cứ với vẻ bề ngoài không có gì đặc sắc kèm với một không gian và những mối quan hệ chẳng nổi bật, thì đừng bao giờ nghĩ đến chuyện thành công”.

Sau một bảng thành tích dài lê thê những mối quen biết của Linh, danh sách những người Linh đã cặp kè là câu chuyện về “những khó khăn trên con đường kết bạn” của cô.

Theo Linh, để có thể leo được đến tầng lớp “thượng lưu” trước tiên cô phải tự thân vận động đi từ cái thấp nhất, cứ tìm bừa ai đó học cùng lớp “đại gia”, chơi thân thân vào để khi nào lớp chàng có đi đâu còn “bám càng” theo được. Mà đã đi được thì ắt sẽ có ngày được tiếp xúc nói chuyện. Quen được một người thì sẽ quen được hết, vấn đề là phải gạt bỏ tự ái. “Tuy nhiên cách này hơi lâu và có vẻ “trơ” quá” - Linh tự nhận xét

Không giống Linh, H.Vũ kể lại cái hồi săn Thiện - hot boy của trường N.T.M.K trong lĩnh vực… phá hoại gia sản: “Cứ ăn mặc sexy vào, lân la đến quán điện tử đại gia hay ngồi, chọn cái máy sát chàng nhất, chơi đúng loại game chàng đang chơi, kiểu gì chả có lúc chàng để mắt!” Đó là biện pháp duy nhất thành công trong hàng trăm cách tiếp cận vô vọng của H.Vũ.

“Hot boy” nói gì?

N.Bách - một anh chàng lớp 12 khá nhiều “em” hâm mộ cùng trường chỉ vì cách ăn mặc cũng như nói năng của chàng rất “phớt”. Hơn nữa lại chơi cùng một hội bạn cũng na ná nhau, tiêu tiền không tiếc tay nên các cô cứ đâm đầu vào.

Ban đầu các chàng cũng có vẻ thích thú vì “được tán”, nhưng dần dần một người, hai người, rồi đến người thứ n thì nản thật sự. “Con gái gì mà dạn dĩ, dễ dãi quá, ai đụng vào người cũng được” - là câu nhận xét của Bách về “người yêu cũ” của mình. Nói là yêu thôi chứ cũng chỉ được 3 hôm là chàng chán ngấy, đẩy cô cho thằng bạn thân cũng là một hot boy, “kết quả chỉ hai ngày sau cô ta trở thành bồ của nó, bó tay!”

Còn Trường “Lĩnh” - một công tử khá nổi trội của trường L.N.Q lại nhận xét về những cô nàng đi săn rằng: “Thích nổi tiếng, thích đua đòi thì “cậu” chiều, có mất cái gì đâu! Thêm một người lên sàn thì cũng chỉ mất đi một cái ghế, bù lại mình lại có cái khác”. Cái khác ở đây là đời con gái của cô nàng. “Mà chắc gì đã còn!” - Trường lấp lửng.

Kiên - một hot boy khác tâm sự: “Cái mác hot chỉ là mọi người gọi thế chứ bọn em sống quen thế này rồi, chẳng sửa được (?). Mấy đứa con gái thấy thế tưởng hay ho lắm nên cứ đâm đầu vào, bọn em là con trai có mất mát gì đâu!”

Tùng Nhi

1 tin nhắn:

XemBlog nói...

Xin chào conxion.
XemBlog.com đã chọn bài viết này của bạn và giới thiệu lên http://XemBlog.com - Website tổng hợp các bài viết hay nhất, mới nhất từ blog Việt!
( XemBlog.com - xem & sống cùng blog Việt! )

08:41 4 tháng 6, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569