Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

"Tổ xa mẹ"

03/01/2008

Hôm nay, ba mẹ tớ phải trở lại Sài Gòn để tiếp tục làm việc sau 1 tuần lo cho ông an nghỉ ở quê nhà. Do ba mẹ tớ phải thường xuyên quay lại Đà Lạt để cúng tuần cho ông nên tớ phải ở lại Đà Lạt với bà nội. Tớ thì muốn đi với ba mẹ hơn vì trước giờ tớ chưa bao giờ xa mẹ quá 2 ngày, nhưng nội cũng cần có tớ bên cạnh để khuây khoả. Tớ là cháu đích tôn mừ.

Nói vậy thôi chứ tớ khóc rất nhiều mỗi khi xa mẹ, dù chỉ vài tiếng đồng hồ. Có lẽ tớ chỉ được ba mẹ và ông bà nội chăm sóc quá lâu mà ít được tiếp xúc với người lạ. Ba mẹ tớ xem đây là cơ hội để chuẩn bị cho tớ đi học ở nhà trẻ.

Tớ bắt đầu được đi học ở nhà trẻ từ hôm đưa ông đi an táng vì ở nhà tớ “quậy” quá, đã không chịu ngồi yên khi các nhà sư tụng niệm mà lại còn nhún nhảy theo nhịp mõ nữa chứ, rồi lại khóc om sòm đòi mẹ nữa. Đi học được 3 ngày, cô giữ trẻ mắng vốn đủ cả 3 ngày, nên mẹ tớ lo lắng không biết phải làm thế nào nữa.

Đột nhiên, mẹ tớ sực nhớ ra là bác Liên, chị dâu của mẹ tớ, cũng là người giữ trẻ (lúc tang gia bối rối chả nhớ đâu ra đâu cả). May quá, thế là ba mẹ tớ nhờ bác trông hộ tớ trong thời gian còn ở Đà Lạt.

Hôm nay, ba mẹ gọi điện thoại về bác Liên hỏi thăm tình hình thì được biết là tớ bắt đầu ngoan rồi, không còn khóc nhiều như mẹ tớ tả nữa. Ăn ngủ bắt đầu đi vào nền nếp rồi. Có tật bú ti vẫn chưa bỏ được, cứ rúc vào người bác Liên làm bác phải cho bú ti da. Xí hổ quá.

Thôi, vậy cũng làm ba mẹ tớ yên tâm rồi. Ba mẹ lo đi tìm trường tốt ở Sài Gòn để qua Tết bắt đầu gởi tớ đi nhà trẻ là vừa rồi. Mai tớ sẽ kể chuyện tiếp. Tạm biệt, đi ngủ nhé.

1 tin nhắn:

bluestar nói...

Steven cố gắng ngoan ngoãn cho ba mẹ yên tâm nha. Đi học có nhiều bạn và được biết nhiều thứ, sẽ vui lắm đó. Con nhớ an ủi bà nội nữa nghen

15:18 3 tháng 1, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569