Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Lá thư thứ 5

22/02/2008

Cún chào ba Hệp nhé :smile:

Lâu lém rồi hôm nay cún mới nhờ mẹ gửi thư cho ba. Mẹ bận, cún cũng bận. Hôm nay cún kể ba nghe vài chuyện nhé.

Hôm qua là rằm tháng giêng, ở nhà bà ngoại có cúng cụ. Ở nhà rất đông vui nhộn nhịp. Cún ở nhà rất ngoan, cún ăn cháo, uống sữa và đòi ăn bánh bèo. Cún thèm quá ra bác bán bánh bèo xin, thế là bà Thuỷ ra mua cho cún ăn ba ạ :D.

Lúc anh Duy chở mẹ đi làm về rồi mẹ vội vàng cầm hoa đi đâu í. Cún thấy mẹ đi liền theo mẹ, mẹ nói mẹ đi vào chùa lễ. Cún đòi mẹ bế và bám chặt không theo bà. Mẹ mặc áo cho cún đi vào chùa với mẹ. Anh Duy đã nổ máy xe chờ sẵn nhưng cún sợ mẹ và anh Duy lại cho về bà nội nên sợ, cún không chịu ngồi xe mà đòi bà bế, cún muốn mẹ chở bà và cún đi cơ.

Vào chùa, cún cũng bắt chước bà và mẹ khấn vái, cún cũng chắp 2 tay ngồi xuống vái lạy. Mẹ dắt tay cún đi đến các ban thờ. Cún cầu trời khấn phật cho cún không bị bà và mẹ mắng, không bị bà ép ăn, ngày nào cũng cho cún ra ngoài ngõ chạy chơi, thi thoảng cho cún đi lườn phố vài vòng, không bắt cún đội mũ, không bắt cún mặc áo khoác, không quên đến giờ bật "Chúc ngủ ngon", mẹ thì nhớ tối tối phải đọc truyện cho cún nghe, đến giờ phải pha sữa cho cún không để cún phải giục...

Sau đó cún về nhà thì mọi người đang chuẩn bị ăn cơm đông đủ lắm rồi, cún cứ la cà hóng chuyện hết mâm trên xuống mâm dưới. Cún chơi với anh Nghé, 2 anh em giằng đồ chơi, cún hét lên "ra" nhưng anh Nghé không chịu buông ra; nhưng chỉ giành nhau tí thôi cún lại nhường anh Nghé ba ạ, cún nhường anh, anh lại nhường cún. Anh Nghé hát, cún cũng lắc lư hát theo, vui lắm ba ạ. Nhưng có lúc cún không để ý bị anh Nghé đẩy ngã, anh còn tung cả dép vào mặt cún nữa.

À ông Trường mắng cún ba ạ, mà cún có làm gì đâu, cún chỉ nghịch ngợm trên bàn ăn làm rơi đôi đũa tí thôi, thế mà ông mắng cún. Cún dỗi không nói gì ngồi bệt xuống ngay cạnh chân bàn, mặt xị ra cúi gằm xuống, cún tủi thân ấm ức nhưng cún không khóc. Thế mà mẹ chả để ý gì đến cún cả cứ mải hóng buôn chuyện thôi, cún ngồi như thế bao lâu :frown: . Mãi đến lúc bà Thuỷ nhìn thấy nhắc mẹ là hình như cún dỗi kìa mẹ mới để ý đến và bế cún lên nựng. Cún ôm mẹ, cún gục đầu vào ngực mẹ, nhưng cún vẫn liếc mắt xem thái độ mọi người đối với cún ra sao ba ạ :smile:

Rồi mẹ bế cún lên gác pha sữa cho cún uống để cún nhụ. Nhưng mà cún chưa nhụ ngay, cún còn chơi với bà một lúc lâu chờ đến lúc mẹ dọn dẹp xong hết lên đọc truyện cho cún nghe. Nhưng mẹ nịnh một lúc cún mới lên giường với mẹ, cún nói với mẹ "chim", thế là mẹ hiểu ý cún ngay đi lấy quyển chuyện có bài "Con chim sẻ" lên đọc cho cún. Cún ngoan ngoãn nằm xuống cho mẹ đắp chăn, nghe lời mẹ cho tay dưới chăn cho ấm, đợi đến bài "Con chim sẻ" để đọc câu thơ cuối "chích chích chích chích" hộ mẹ. Cún buồn ngủ gà gật, mẹ hát cho cún nghe, cún nằm ôm quyển sách nghe mẹ hát và ngủ khì khì lúc nào không biết ba ạ. Chuyện có thế thôi. Hết chuyện rồi ba ạ. Hi..hi..

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569